Chưa được phân loạiCác giao thức dự đoán nóng nhất cho DeFi...

Các giao thức dự đoán nóng nhất cho DeFi summer 2021

-

- Advertisment -spot_img

Cho dù đó là kết quả thể thao, kết quả bầu cử hay giá tài sản trong tương lai, khả năng dự đoán chính xác tương lai đã thu hút những người tham gia thị trường kể từ khi thị trường ra đời. Khi tương lai của tài chính có một hình thức mới, phi tập trung, không có gì ngạc nhiên khi các thị trường dự đoán tiền điện tử đã bùng nổ phổ biến trong những năm qua, với những người chơi mới và thú vị tham gia vào trò chơi.

Thị trường dự đoán là gì?

Thị trường dự đoán cho phép người dùng kiếm tiền từ khả năng dự báo chính xác các sự kiện trong tương lai, các hợp đồng giao dịch thanh toán dựa trên kết quả của những sự kiện chưa biết này. Không giống như thị trường công khai như cổ phiếu hoặc trái phiếu, nơi đặt cược gián tiếp thông qua tác động của những kết quả này lên giá tài sản, thị trường dự đoán cho phép người dùng đặt cược trực tiếp vào một phần thông tin mà họ tin là có giá trị.

Nghĩa là, trái ngược với những người tham gia đặt cược vào kết quả của một cuộc bầu cử bằng cách dự đoán cổ phiếu nào sẽ tăng và giảm theo kết quả, người dùng thị trường dự đoán có quyền tự dự đoán kết quả trực tiếp thay vì kết quả gián tiếp.

Thị trường dự đoán thường chính xác hơn các cuộc thăm dò chung hoặc tỷ lệ cược của các nhà cái, bởi vì mọi tổ chức giao dịch trên thị trường đều thực hiện nghiên cứu của riêng họ để đưa ra suy đoán sáng suốt.

Thị trường dự đoán tiền điện tử

Khi không gian tiền điện tử tiếp tục sự xuất hiện đột phá của nó vào dòng chính tài chính và xã hội, công nghệ blockchain làm nền tảng cho nó cung cấp một chiều hướng mới cho không gian thị trường dự đoán.

Thị trường dự đoán tiền điện tử là các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) cho phép bất kỳ ai, bất kể các yếu tố tùy ý như trạng thái, vị trí hoặc quốc tịch, giao dịch kết quả của các sự kiện. Điều này được tạo điều kiện thuận lợi thông qua việc sử dụng các hợp đồng thông minh, được thực thi một cách tự chủ và không cần đầu vào từ các cơ quan quản lý tập trung ngay khi đáp ứng một số điều kiện nhất định.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét một số thị trường dự đoán DeFi nóng nhất và sắp ra mắt, để cung cấp cho người đọc một số thông tin thêm về các sản phẩm có sẵn cho họ.

Augur

Augur là một thị trường dự đoán phi tập trung được thành lập trên giao thức ERC-20 của Ethereum. Với sự phát triển ban đầu bắt đầu vào năm 2014, Augur là một giao thức tiên phong trong không gian thị trường dự đoán tiền điện tử, nhằm mục đích “dân chủ hóa” tài chính. Vào tháng 7 năm 2018, phiên bản đầu tiên của Augur đã được ra mắt công chúng.

Các tính năng nền tảng chính:

 • Thị trường do người dùng tạo. Với thị trường dự đoán truyền thống, mọi người đều tham gia giao dịch cổ phiếu của một dự đoán. Với Augur, bất kỳ người dùng nào cũng có thể tạo thị trường cho bất kỳ sự kiện nào trong thế giới thực với một khoản phí nhỏ. Người tạo đặt giá của sự kiện từ 0% đến 50% và kiếm được từ phí giao dịch.
 • Phí thấp. Không giống như các thị trường dự đoán tập trung, phí giao dịch trên Augur rất nhỏ (<1%). Các token báo cáo (REP) cũng có nguồn cung hạn chế là 11 triệu, với 80% được bán trong đợt phát hành tiền xu ban đầu năm 2017 (ICO).
 • Kế hoạch mở rộng. Sau khi ra mắt ICO thành công vào năm 2018, huy động được hơn 5 triệu đô la, Augur vẫn là thị trường dự đoán tiền điện tử hàng đầu. Vào tháng Bảy năm 2020, Augur tung ra V2 của nó trên mainnet hỗ trợ ĐẠI stablecoin hiệu quả giải quyết vấn đề xung quanh biến động.

TotemFi

TotemFi là một nền tảng thị trường dự đoán dựa trên đặt cược, cho thấy rất nhiều tiềm năng như một kẻ phá bĩnh đang phát triển trong không gian. Nền tảng của họ được thiết lập để phát hành trực tuyến trên Mainnet vào tháng 8 năm 2021 – chắc chắn là một nền tảng đáng chú ý!

Các tính năng nền tảng chính:

 • Dự đoán không trừng phạt. Họ tự hào về việc đưa ra “dự đoán không trừng phạt”, có nghĩa là người dùng không bị mất số tiền đặt cược ban đầu nếu dự đoán của họ không chính xác.

Họ là nền tảng duy nhất trên thị trường cung cấp tính năng này, do đó, họ được đưa vào danh sách này và có vẻ như nó được thiết lập để thay đổi cách mọi người dự đoán các loại tài sản và sự kiện; bằng cách gánh chịu tổn thất cho những điều không chính xác, nó cung cấp cho người dùng động lực lớn hơn để tham gia vào nền tảng và đưa ra dự đoán, thúc đẩy sự chấp nhận nhiều hơn và khuyến khích người dùng có tiếng nói về những gì họ tin rằng kết quả của các sự kiện sẽ như thế nào.

 • Phần thưởng BTC. Cùng với dấu hiệu TOTM bản địa, nền tảng TotemFi của cung cấp BTC thưởng cho những dự đoán chính xác, giúp bảo vệ chống lại lạm phát thẻ bản địa. Một lần nữa, họ là nền tảng duy nhất trên thị trường để cung cấp tính năng này, giúp lái xe sáng tạo thực giá trị cho người dùng của họ.
 • Phần thưởng hợp tác. TotemFi khai thác các “Trí tuệ của đám đông” khái niệm và mất đặc tính của nó thực sự với trái tim; họ sẽ đưa ra phần thưởng cộng tác nếu mức trung bình có trọng số của nhóm dự đoán gần với việc dự đoán chính xác kết quả của sự kiện mà nhóm dự đoán xoay quanh. Điều này thúc đẩy một thái độ thực sự hợp lực trong việc đưa ra các dự đoán và mang cộng đồng tiền điện tử lại với nhau theo đó.

finance.vote

finance.vote đang tạo ra một bộ dApps sẽ trang bị cho các DAO cơ sở hạ tầng quản trị mà họ cần để khởi chạy nền kinh tế token bền vững.

financial.vote tạo điều kiện thuận lợi và theo dõi nhanh con đường dẫn đến phân quyền, cho phép các dự án tập trung vào các trường hợp sử dụng và các ngành kinh doanh cốt lõi của họ, an toàn khi biết rằng kiến trúc quản trị của họ đã được quan tâm.

Thông qua dApp financial.vote, các dự án có thể cung cấp cho các nhà đầu tư các đợt ra mắt token công bằng, lịch trình đánh giá không đáng tin cậy, khai thác thanh khoản phi tập trung, tập trung tham gia vào các quyết định quản trị, thông tin chi tiết về thị trường và tín hiệu giao dịch có thể hành động.

Một trong những dApps này, market.vote, là một công cụ dự đoán thị trường và trí tuệ tập thể, sử dụng biểu quyết bậc hai và hệ thống nhận dạng phi tập trung để quản lý các thị trường mới nổi và đạt được sự đồng thuận về hiệu suất được nhận thức trong tương lai của tài sản.

Các tính năng nền tảng chính:

 • Biểu quyết bậc hai. Biểu quyết bậc hai là một phương pháp ra quyết định tập thể, trong đó một người tham gia bỏ phiếu không chỉ ủng hộ hay phản đối một vấn đề mà còn thể hiện cảm giác mạnh mẽ của họ về vấn đề đó. Nó có thể giúp bảo vệ lợi ích của các nhóm nhỏ cử tri quan tâm sâu sắc đến các vấn đề cụ thể.
 • Đánh bạc. Với market.vote, người dùng có thể tham gia các giải đấu hàng tuần bỏ phiếu cho các tài sản từ khắp không gian tiền điện tử. Giành được một phần trong tổng phần thưởng hàng tuần và có được quyền biểu quyết cho giải đấu tiếp theo.
 • Thông tin chi tiết hữu ích về thị trường & thế hệ alpha. market.vote là trung tâm của hệ sinh thái tài chính.vote. Nó cho phép người dùng vượt qua tiếng ồn của các hệ thống không được phép và tập trung vào những tài sản đáng được họ quan tâm nhất.

Các đặc tính đột phá và cách mạng của tài chính.vote là điều đã khiến họ được đưa vào danh sách này; họ nhận ra rằng điều phối xã hội trực tuyến là chìa khóa cho một tương lai thực sự phi tập trung và đang tạo ra các giải pháp quản trị sáng tạo để tạo điều kiện thuận lợi cho việc này. Bằng cách tham gia vào market.vote, người dùng đang trở thành một phần của một cái gì đó lớn hơn và đang đóng góp vào tương lai của DAO và web3.0.

OptionRoom

OptionRoom là một giao thức dự báo hoàn toàn phi tập trung, cho phép người dùng suy đoán về kết quả của các sự kiện trong thế giới thực.

Các tính năng nền tảng chính:

 • Thị trường dự đoán vô hạn. OptionRoom là giao thức dự báo duy nhất trên thị trường cung cấp vô số thị trường cho người dùng của họ, giảm các rào cản gia nhập và tạo điều kiện tiếp cận cho người dùng của họ trên toàn bộ bối cảnh thị trường dự đoán.
 • Oracle do người dùng quản lý. Họ có thể cung cấp điều này vì Oracle là Dịch vụ hoàn toàn độc đáo và sáng tạo của họ, mang yếu tố con người vào việc xác minh dữ liệu bằng cách giải quyết các yêu cầu của Oracle thông qua sự đồng thuận quản trị của người dùng. Điều này có nghĩa là họ có thể xử lý các yêu cầu dữ liệu định tính cũng như định lượng.
 • Ưu đãi. Cộng đồng là trái tim đập của OptionRoom; nếu không có một cộng đồng mạnh mẽ và tích cực, họ sẽ không thể cung cấp thị trường dự đoán vô hạn hoặc xác minh thành công các yêu cầu của Oracle. Chính vì điều này mà họ cung cấp các ưu đãi hàng đầu trong ngành cho người dùng của chúng tôi, để khuyến khích việc tạo ra các đề xuất thị trường dự báo và đáp ứng các tiêu chí yêu cầu của Oracle

Polymarket

Polymarket là một thị trường phi tập trung, nơi người dùng có thể giao dịch các sự kiện được tranh luận nhiều nhất trên toàn cầu. Polymarket được ra mắt vào năm 2020 trên giao thức ERC-20 của Ethereum. Với mục đích cuối cùng là ngăn chặn sự lan truyền của thông tin sai lệch, các dự đoán của Polymarket chủ yếu được giới hạn trong các sự kiện thời thượng trong thế giới thực.

Các tính năng nền tảng chính:

 • Giao dịch được hỗ trợ bởi Fiat. Polymarket sử dụng stablecoin được hỗ trợ bằng đô la Mỹ, USDC, để giao dịch kết quả của các sự kiện.
 • Giao diện người dùng đơn giản. Trang web Polymarket đơn giản và cung cấp cho nhiều người dùng cơ hội dự đoán các sự kiện. Trang web bao gồm hướng dẫn từng bước về tài trợ và giao dịch các sự kiện trên toàn thế giới trên nền tảng.
 • Quá trình phân giải mượt mà. Kết quả của các sự kiện trên nền tảng Polymarket được giải quyết tự động và không yêu cầu cơ chế đồng thuận.

Nhìn về phía trước

Trong những năm qua, chúng ta đã chứng kiến ​​sự phát triển ổn định của các thị trường dự đoán phi tập trung. Không gian đang nóng lên khi sự pha trộn của những người tham gia mới và cũ mở rộng và củng cố hoạt động của họ, đồng thời tận dụng sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử và tài chính phi tập trung. Nếu có một điều chắc chắn, đó là không gian ngoại hình thị trường dự đoán đặt cho một giai đoạn tăng trưởng theo cấp số nhân, như tham gia thị trường nhận ra tiềm năng to lớn của họ. Khi không gian phát triển, nó chắc chắn sẽ là năm nền tảng được liệt kê ở đây, những người dẫn đầu cuộc cách mạng từ phía trước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn