BlockchainBug của Palantir đã cho phép FBI truy cập...

Bug của Palantir đã cho phép FBI truy cập trái phép vào dữ liệu của Virgil Griffith

-

- Advertisment -spot_img

Tóm tắt

  • Một sự cố trong chương trình phần mềm Palantir được FBI sử dụng được cho là đã làm lộ dữ liệu cá nhân của nhà nghiên cứu Ethereum Virgil Griffith bị bỏ tù cho nhân viên trái phép.
  • Sai sót có thể cung cấp một biện pháp pháp lý tiềm năng cho Griffith, người bị cáo buộc vi phạm các lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên.

Palantir, công ty AI do tỷ phú Peter Thiel thành lập, đang là tâm điểm của cuộc tranh cãi sau khi một báo cáo của New York Post tiết lộ rằng một trục trặc trong chương trình phần mềm của họ được cho là đã cho phép nhân viên FBI truy cập trái phép dữ liệu riêng tư của nhà nghiên cứu Ethereum Virgil Griffith bị bỏ tù.

Theo ấn phẩm, vi phạm bị cáo buộc đã được các công tố viên trong vụ kiện của tòa án liên bang Manhattan chống lại Griffith, một nhà nghiên cứu của Ethereum Foundation. Griffith bị cáo buộc vi phạm các lệnh trừng phạt quốc tế khi đến Triều Tiên và có bài phát biểu về tiền điện tử. Nếu bị kết tội, anh ta phải đối mặt với án tù 20 năm.

Trục trặc có nghĩa là dữ liệu được khôi phục từ tài khoản Twitter và Facebook của anh ta — có được thông qua lệnh khám xét của liên bang vào tháng 3 năm 2020 — đã bị “ít nhất bốn nhân viên FBI” truy cập vào Palantir mà không được phép, trong hơn một năm, theo Post.

FBI ‘có nguy cơ nhầm lẫn’

Palantir, một gã khổng lồ công nghệ nổi tiếng với việc cung cấp phần mềm sàng lọc dữ liệu gây tranh cãi cho các cơ quan chính phủ, đã phủ nhận các tuyên bố và trong một tuyên bố, đổ lỗi cho việc sử dụng phần mềm không chính xác của FBI.

Công ty được định giá gần 22 tỷ đô la khi ra mắt lần đầu trên Sàn giao dịch chứng khoán New York vào năm 2020 và đã chứng kiến ​​doanh thu tăng vọt. Nó có hàng trăm khách hàng bao gồm CIA, IBM, nhà sản xuất máy bay Pháp Airbus, tập đoàn năng lượng khổng lồ BP, và cũng đang quản lý một chòm sao siêu gồm 237 vệ tinh. Cổ phiếu của nó dường như không bị ảnh hưởng bởi tin tức về trục trặc.

Đối với Griffith, người đã bị bỏ tù vào tháng 7 – sau khi anh ta vi phạm các điều kiện tại ngoại bằng cách truy cập vào tài khoản trao đổi tiền điện tử của mình – vi phạm dữ liệu bị cáo buộc có thể là sự cứu rỗi của anh ta.

Theo bức thư truy tố, dữ liệu mạng xã hội của Griffith đã được tải lên chương trình của Palantir thông qua cài đặt mặc định và nhân viên FBI không được phép do đó đã được cấp quyền truy cập.

Các nhân viên FBI đã truy cập vào dữ liệu đã báo cáo với các công tố viên rằng họ không nhớ đã sử dụng nó trong các cuộc điều tra của họ. Tuy nhiên, tiết lộ nhấn mạnh việc lạm dụng các biện pháp bảo vệ nhằm bảo vệ các quyền hiến định của các cá nhân và do đó có thể làm suy yếu vụ việc của cơ quan công tố.

“Trong bất kỳ cuộc truy tố liên bang nào, các công tố viên phải chơi đúng luật. Nếu không, họ có nguy cơ bị xử lý sai hoặc tùy thuộc vào hành vi vi phạm, thậm chí là bị sa thải ”, Jason Gottlieb, một đối tác và là người đứng đầu nhóm thực hành Luật pháp quy định và cổ phiếu trắng của Morrison Cohen, nói với Decrypt.

Trên Twitter, Gottlieb đã chỉ trích động thái buộc Griffith phải trở lại tù để chờ ngày xét xử vào cuối năm nay. Ông mô tả cách tiếp cận của các công tố viên là “cực kỳ nặng tay và trừng phạt.”

Các luật sư của Griffith đang điều tra các lựa chọn pháp lý có sẵn. Những người bảo vệ khác của nhà nghiên cứu bao gồm nhà sáng tạo Ethereum Vitalik Buterin, người khẳng định rằng Griffith đã trình bày vô hại về một công nghệ mã nguồn mở, dựa trên thông tin đã được công bố rộng rãi.

Palantir, trong khi đó, đã bị ảnh hưởng bởi những lo ngại về quyền riêng tư trước đây. Các chuyên gia cho biết các công cụ của công ty cho phép giám sát và phân tích dữ liệu ngăn cản quyền riêng tư của mọi người và đã chín muồi để lạm dụng, và các chính trị gia bao gồm Hạ nghị sĩ Đảng Dân chủ Alexandria Ocasio-Cortez đã kêu gọi các nhà quản lý điều tra công ty.

Giờ đây, sự ồn ào đó chắc chắn sẽ ngày càng gia tăng, vì sự cố nhầm lẫn có thể gợi ý một vấn đề lớn hơn với việc FBI sử dụng Palantir.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Tòa án El Salvador điều tra các giao dịch mua Bitcoin của chính phủ

Tòa án tài khoản của El Salvador sẽ điều tra cách chính phủ thực hiện giao dịch mua Bitcoin...

Người biểu diễn tệ nhất trong tuần của Solana trong Top 100 sau khi mạng khởi động lại

Nền tảng hợp đồng thông minh token SOL gốc của Solana nổi bật là đồng tiền hoạt động kém...

Việc cung cấp security token dựa trên bitcoin đã được phê duyệt ở Đức

Đức tham gia các quốc gia như Pháp, Luxembourg, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha bằng cách bật...

Chủ tịch ECB Christine Lagarde nhấn mạnh rằng tiền điện tử không phải là tiền tệ, gọi chúng là đầu cơ cao, đáng ngờ

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), Christine Lagarde, nói rằng tiền điện tử không phải là...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Bitdefender phát hành công cụ để giải mã các tệp bị ảnh hưởng bởi REvil / Sodinokibi Ransomware

Công ty an ninh mạng Bitdefender đã phát hành một công cụ miễn phí để giải mã các tệp...

Kyber DEX ra mắt trên Avalanche với chương trình khai thác thanh khoản 5,8 triệu đô la

Kyber Network đang ra mắt nhà tạo thị trường tự động (AMM) trên Avalanche như một phần của chương...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn