Bot hoán đổi tiền điện tử bị cấm ở...

Bot hoán đổi tiền điện tử bị cấm ở Iran, nhóm Pháp lý của Tổng thống cho biết

-

- Advertisment -spot_img

Các quy định hiện tại không cấm việc hoán đổi các loại tiền kỹ thuật số, theo Phó Chủ tịch phụ trách các vấn đề pháp lý của Iran. Bộ đã tuyên bố quan điểm của mình trong thư từ với một hiệp hội công nghiệp ICT muốn biết những quy tắc nào áp dụng cho trao đổi tiền điện tử, phương tiện truyền thông địa phương đưa tin.

Chuyển đổi tiền điện tử thành tiền điện tử khác không vi phạm luật của Iran


Các quy định được chính phủ Tehran phê duyệt vào năm 2019 không cấm việc hoán đổi tiền điện tử, Phó Chủ tịch phụ trách các vấn đề pháp lý cho biết trong cuộc điều tra của Hiệp hội Công nghệ Thông tin và Truyền thông Iran. Theo một báo cáo của nhật báo kinh doanh tiếng Anh Financial Tribune, hiệp hội đã yêu cầu làm rõ về các quy tắc tiền điện tử hiện hành.

Trong một lá thư gửi cho ICT Guild, bộ phận pháp lý dưới văn phòng của Tổng thống Iran lưu ý rằng luật quy định rằng tiền điện tử không thể được sử dụng cho các khoản thanh toán trong nước. Nó chỉ ra rằng các quy tắc hiện hành phù hợp với luật ngân hàng và tiền tệ của quốc gia và kết luận:

Chuyển đổi một loại tiền điện tử này thành một loại tiền kỹ thuật số khác không phải là bất hợp pháp.

Các chuyên gia pháp lý cũng nhấn mạnh rằng các ngân hàng và người đổi tiền ở nước cộng hòa Hồi giáo được phép sử dụng tiền điện tử do các công ty khai thác được cấp phép ở Iran khai thác để thanh toán cho hàng nhập khẩu. Mặc dù các nhà chức trách Iran đã cố gắng hạn chế giao dịch tiền điện tử, nhưng các ngân hàng và sàn giao dịch trong nước đã được Ngân hàng Trung ương Iran (CBI) ủy quyền để làm việc với tiền điện tử được khai thác tại địa phương. Động thái này có thể giúp các doanh nghiệp Iran trong nỗ lực lách các lệnh trừng phạt do Mỹ dẫn đầu.

Hai năm trước, Iran đã công nhận khai thác tiền điện tử là một hoạt động công nghiệp hợp pháp và cho phép hàng chục tổ chức khai thác tiền kỹ thuật số bằng cách sử dụng năng lượng giá rẻ của đất nước. Tuy nhiên, mùa hè nóng nực bất thường trong năm nay đã làm tăng nhu cầu điện và hoạt động khai thác mỏ một phần là nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu điện và mất điện trên toàn quốc. Chính phủ đã truy lùng những người khai thác bất hợp pháp và cho biết họ sẽ đóng cửa ngay cả các doanh nghiệp được cấp phép trong những giờ cao điểm tiêu thụ.

Các lời kêu gọi để điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử một cách hợp lý trong bối cảnh sự phổ biến ngày càng tăng của các loại tiền kỹ thuật số đang gia tăng và vào đầu tháng 7, các nhà lập pháp đã đề xuất luật được thiết kế để đưa lĩnh vực này vào trật tự. Mặc dù dự thảo luật cấm thanh toán tiền điện tử một cách hiệu quả ở Cộng hòa Hồi giáo, nhưng nó nhằm mục đích hỗ trợ khai thác và điều chỉnh thị trường trao đổi tiền điện tử. Vào tháng 6, tổng thống khi đó là Hassan Rouhani nhấn mạnh chính phủ nên thực hiện “các luật và hướng dẫn cần thiết” càng sớm càng tốt.

Vào ngày 18 tháng 6, người Iran đã bầu Ebrahim Raisi làm tổng thống mới của họ và ông nhậm chức vào ngày 3 tháng 8. Tại Cộng hòa Hồi giáo, tổng thống giữ vai trò là người đứng đầu chính phủ và người đương nhiệm có thể bổ nhiệm phó tổng thống cho người đứng đầu các bộ phận và tổ chức liên quan đến cuộc tập trận. quyền hạn của tổng thống. Dưới thời Rouhani, Iran có hàng chục phó tổng thống, trong đó có một người chịu trách nhiệm về các vấn đề pháp lý, Laya Joneydi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Bitcoin có vẻ tuyệt vời, nhưng XRP có thể sớm trở thành tiêu điểm, nhà phân tích tiền điện tử hàng đầu cho biết

Một nhà phân tích tiền điện tử theo dõi chặt chẽ nói rằng XRP có thể sẵn sàng đánh...

Xu hướng Metaverse vào năm 2022: Chuẩn bị cho nhiều trò chơi hơn và trải nghiệm ảo mới với NFT

"Mặc dù chơi game là ví dụ lớn nhất về 'metaverse' trong lĩnh vực tiền điện tử, chúng tôi...

Phân tích giá Chainlink: LINK đặt mức thấp cao hơn ở mức 25 đô la, sẵn sàng bứt phá cao hơn?

Phân tích TL; DR Phân tích giá Chainlink hôm nay đang tăng.LINK / USD đã đặt mức thấp hơn ở...

Phân tích giá Monero: XMR / USD giảm giá từ $ 230

Phân tích TL; DR Phân tích giá Monero hôm nay là tăng giá.Mức kháng cự mạnh nhất hiện tại là...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Phân tích giá Polkadot: DOT tiếp tục cao hơn, mức kháng cự được tìm thấy ở mức $ 28,5?

Phân tích TL; DR Phân tích giá Polkadot hôm nay là giảm.DOT / USD đã tìm thấy ngưỡng kháng cự...

Phân tích giá Dogecoin: DOGE tiếp tục thoái lui, nhắm mục tiêu hỗ trợ $ 0,175 tiếp theo?

Phân tích TL; DR Phân tích giá Dogecoin hôm nay là giảm.DOGE / USD đã vượt qua mức thấp trước...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn