Tiền điện tửBitcoinBitcoin là một hàng rào và sự biến động...

Bitcoin là một hàng rào và sự biến động của nó thu hút các nhà đầu tư, Người đồng sáng lập SEEK cho biết

-

- Advertisment -spot_img

Theo Matt Rockman, các nhà đầu tư không sợ hãi về sự biến động và rủi ro của Bitcoin: họ thực sự thấy chúng hấp dẫn.

Matt Rockman – một trong những người sáng lập công ty tư vấn nguồn nhân lực của Úc SEEK Ltd. – cho rằng mọi người không nên bỏ qua công lao của tiền điện tử mà hãy tự giáo dục bản thân về vấn đề này. Ông tin rằng sự biến động và rủi ro trong lĩnh vực này thực sự khiến loại tài sản trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư.

Sự không thể đoán trước của Bitcoin khiến nó trở nên hấp dẫn


Trong một cuộc phỏng vấn gần đây cho The Sydney Morning Herald, nhà đầu tư và doanh nhân công nghệ người Úc – Matt Rockman – tuyên bố rằng tài sản ảo có thể là một công cụ tài chính hữu ích để đối phó với “thời kỳ điên rồ” do việc in hàng loạt của các ngân hàng trung ương. Ông nói thêm rằng tiền điện tử là một sự thay thế cho vàng.

Nhiều tên tuổi nổi tiếng coi đầu tư vào thị trường tài sản kỹ thuật số là một nỗ lực đầy rủi ro do tính không thể đoán trước và thiếu quy định của nó. Ví dụ, Jake Klein – Giám đốc điều hành của công ty khai thác vàng Evolution Mining – gần đây đã lập luận rằng bản chất dễ bay hơi của bitcoin sẽ khiến các nhà đầu tư quay trở lại với kim loại quý.

Đến lượt mình, Paul Krugman – người đoạt giải Nobel – tin rằng tiền điện tử là một “kế hoạch Ponzi dài hạn” có thể tồn tại trong những thập kỷ tiếp theo.

Rockman, tuy nhiên, có một cái nhìn hoàn toàn khác về vấn đề này. Ông cho biết sự biến động, sự giám sát của chính phủ và sự nguy hiểm là những yếu tố thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư. Nói về bitcoin, người Úc đã phân loại nó là vừa thú vị vừa đáng sợ, giống như “bất kỳ công nghệ tốt nào cũng nên:”


“Tôi nghĩ rằng mọi nhà đầu tư nghiêm túc nên bắt đầu thử và bắt đầu tìm hiểu về tiền điện tử một cách hợp lý và tự giáo dục bản thân. Tôi không nghĩ rằng nó sẽ biến mất. “

Matt Rockman
Matt Rockman
Matt Rockman, Nguồn: International Speakers


Nhân vật truyền hình Canada – Kevin O’Leary – cũng có quan điểm tương tự. Tuần trước, trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với CryptoPotato, ông Wonderful đã lập luận rằng không có tổ chức lớn nào sợ sự biến động – ngược lại, “họ muốn chơi”.

Tiền điện tử trông giống như Internet vào đầu những năm 90


Ông Rockman tiếp tục bằng cách đưa ra một so sánh hấp dẫn giữa công nghệ tiền điện tử và Internet. Ông tin rằng tài sản kỹ thuật số đang ở đúng vị trí của mạng lưới toàn cầu vào đầu những năm 90:

“Đó là một loại công nghệ cực kỳ tuyệt vời và tôi nghĩ rằng nhiều năm nữa chúng ta sẽ thấy nhiều trường hợp sử dụng hơn cho nó. Nó có cảm giác rất giống Internet vào đầu những năm 90 ”.

Người đồng sáng lập của SEEK thừa nhận rằng bản thân anh ấy là một nhà đầu tư tiền điện tử. Sau khi phân bổ khoảng 3% danh mục đầu tư của mình trên thị trường, khoản đầu tư của Rockman được chia 50/50 giữa Bitcoin và Ethereum. Điều thú vị là anh ấy cũng đã chi một số tiền không đáng kể cho tài sản ảo Dogecoin lấy cảm hứng từ meme.

Khi được hỏi về các quy định khác trong lĩnh vực này, Rockman hoan nghênh một ý tưởng như vậy. Các chính phủ có thể cố gắng áp đặt luật thích hợp cho ngành, nhưng cuối cùng, tiền điện tử sẽ tự điều chỉnh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Dự án Metaverse Pavia Ra mắt trên Cardano Blockchain

Dự án metaverse dựa trên Cardano, Pavia tương tự như Decentraland, nhưng có một điểm khác biệt lớn -...

Phân tích Kỹ thuật MANA: Giá Trong Bẫy Nêm giảm Động lực tăng, Đó là Mua hay Bán?

Giá đồng xu MANA cuộn lên trong mô hình nêm giảm trong biểu đồ hàng ngày, làm tăng cơ...

Hãng thông tấn AP thông báo Thị trường NFT của họ; Xem những gì sẽ được liệt kê

Associated Press (AP), một hãng thông tấn toàn cầu, đã công bố ra mắt thị trường token không thể...

Sphynx Labs đang hướng tới việc tích hợp với Chainlink

Sphynx Labs, được gọi là sàn giao dịch phi tập trung, đang chính thức tích hợp ba dịch vụ...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Ethereum củng cố trên $ 3.200 Hỗ trợ khi người mua tập hợp lại để phục hồi

Ethereum (ETH) tiếp tục điều chỉnh giảm sau khi giá gặp sự cố từ chối ở mức cao $...

Chính phủ Ấn Độ có thể xem xét áp dụng TDS và TCS đối với các giao dịch tiền điện tử trong ngân sách...

Phiên họp ngân sách của Quốc hội Ấn Độ được ấn định sẽ bắt đầu vào ngày 30 tháng...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn