BlockchainBitcoin, Ethereum tăng hơn 10% trong tuần khó khăn...

Bitcoin, Ethereum tăng hơn 10% trong tuần khó khăn đối với tiền điện tử

-

- Advertisment -spot_img

Bitcoin và Ethereum đều tăng hơn 10% trong tuần này, mặc dù đã bị Quốc hội Hoa Kỳ thách thức trên nhiều phương diện về việc tin tặc đánh cắp hàng triệu đô la từ ngành tài chính phi tập trung (DeFi).

DeFi là phiên bản tiền điện tử của các dịch vụ ngân hàng khác nhau, bao gồm cho vay, đi vay, giao dịch cổ phiếu và nhiều dịch vụ khác. Tuy nhiên, thay vì các nhà môi giới và trung gian, DeFi thực hiện tất cả các chức năng này thông qua các dòng mã.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin tăng 14,3% trong tuần với mức giá 45.384 đô la và Ethereum tăng 15,7% với mức giá 3.149 đô la, theo CoinGecko.

Nói cách khác, hai loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường đã chứng tỏ một số khả năng phục hồi khi đối mặt với những hoàn cảnh khó khăn trong vài tuần qua.

Các nhà phê bình tiền điện tử


Tuần trước hoặc lâu hơn đã chứng kiến ​​Bitcoin bị chỉ trích nặng nề từ các cấp chính trị và quy định cao nhất của Hoa Kỳ.

Sau khi nói rằng tiền điện tử đặt hệ thống tài chính vào “tay của những siêu lập trình viên bóng tối”, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren (D-MA) tiếp tục phê bình về tiền điện tử trong tuần này thông qua dự luật cơ sở hạ tầng của Tổng thống Biden, đã được Thượng viện thông qua vào đầu tuần này.

Những người ủng hộ tiền điện tử tuyên bố ngôn ngữ của dự luật áp đặt các yêu cầu thuế bất khả thi đối với những người không có quyền giám sát như thợ mỏ — đi xa hơn khi nói rằng luật này có nguy cơ hủy hoại ngành công nghiệp tiền điện tử của Mỹ.

Thượng nghị sĩ Warren không hề bối rối, tuyên bố rằng không có gì đặc biệt về các yêu cầu được đặt ra đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. “Đó chỉ đơn giản là một yêu cầu báo cáo được áp dụng ở mọi nơi khác,” cô nói.


Jason Deane, nhà phân tích Bitcoin tại Quantum Economics, nói với Decrypt: “Bitcoin chỉ đơn giản là lớn hơn một khu vực địa lý và sự đổi mới, áp dụng và phát triển và vẫn sẽ tiếp tục tăng tốc.

Chủ tịch SEC Gary Gensler thường hát từ cùng một bài thánh ca với Thượng nghị sĩ Warren. Tuần trước, ông tuyên bố rằng tiền điện tử không phải là tiền (mà là tài sản đầu cơ), chúng tạo điều kiện cho tội phạm và người tiêu dùng không được bảo vệ đầy đủ trong một ngành công nghiệp đầy biến động hiện nay.

Trong khi đó, ngành công nghiệp DeFi có những thách thức lớn cần đối phó. Đầu tuần này, một hacker đã đánh cắp 600 triệu đô la tiền điện tử khác nhau sau khi khai thác lỗ hổng Poly Network.

Cuộc tấn công nhắm mục tiêu vào một số mạng, bao gồm cả Ethereum. Với 600 triệu đô la bị đánh cắp, vụ hack đã vượt qua cả sàn Mt. Vụ hack Gox năm 2014 là vụ khai thác lớn nhất mà ngành công nghiệp từng thấy.

Tuy nhiên, giống như Bitcoin, Ethereum đã trải qua một tuần đi lên bất chấp việc mất tiền lịch sử cho không gian DeFi. Đối với Joe Grech, người đứng đầu bộ phận tiền điện tử tại Chiliz, điều này không có gì ngạc nhiên.

“Tôi nghĩ mọi người thực sự đánh giá thấp EIP-1559,” anh nói với Decrypt. Ông cũng nói thêm rằng việc nghe các thượng nghị sĩ như Ted Cruz (R-TX) bảo vệ ngành công nghiệp tiền điện tử đã “mang lại niềm tin cho thị trường nói chung”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn