BlockchainBitcoin, Ethereum tăng hơn 10% trong tuần khó khăn...

Bitcoin, Ethereum tăng hơn 10% trong tuần khó khăn đối với tiền điện tử

-

- Advertisment -spot_img

Bitcoin và Ethereum đều tăng hơn 10% trong tuần này, mặc dù đã bị Quốc hội Hoa Kỳ thách thức trên nhiều phương diện về việc tin tặc đánh cắp hàng triệu đô la từ ngành tài chính phi tập trung (DeFi).

DeFi là phiên bản tiền điện tử của các dịch vụ ngân hàng khác nhau, bao gồm cho vay, đi vay, giao dịch cổ phiếu và nhiều dịch vụ khác. Tuy nhiên, thay vì các nhà môi giới và trung gian, DeFi thực hiện tất cả các chức năng này thông qua các dòng mã.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin tăng 14,3% trong tuần với mức giá 45.384 đô la và Ethereum tăng 15,7% với mức giá 3.149 đô la, theo CoinGecko.

Nói cách khác, hai loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường đã chứng tỏ một số khả năng phục hồi khi đối mặt với những hoàn cảnh khó khăn trong vài tuần qua.

Các nhà phê bình tiền điện tử


Tuần trước hoặc lâu hơn đã chứng kiến ​​Bitcoin bị chỉ trích nặng nề từ các cấp chính trị và quy định cao nhất của Hoa Kỳ.

Sau khi nói rằng tiền điện tử đặt hệ thống tài chính vào “tay của những siêu lập trình viên bóng tối”, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren (D-MA) tiếp tục phê bình về tiền điện tử trong tuần này thông qua dự luật cơ sở hạ tầng của Tổng thống Biden, đã được Thượng viện thông qua vào đầu tuần này.

Những người ủng hộ tiền điện tử tuyên bố ngôn ngữ của dự luật áp đặt các yêu cầu thuế bất khả thi đối với những người không có quyền giám sát như thợ mỏ — đi xa hơn khi nói rằng luật này có nguy cơ hủy hoại ngành công nghiệp tiền điện tử của Mỹ.

Thượng nghị sĩ Warren không hề bối rối, tuyên bố rằng không có gì đặc biệt về các yêu cầu được đặt ra đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. “Đó chỉ đơn giản là một yêu cầu báo cáo được áp dụng ở mọi nơi khác,” cô nói.


Jason Deane, nhà phân tích Bitcoin tại Quantum Economics, nói với Decrypt: “Bitcoin chỉ đơn giản là lớn hơn một khu vực địa lý và sự đổi mới, áp dụng và phát triển và vẫn sẽ tiếp tục tăng tốc.

Chủ tịch SEC Gary Gensler thường hát từ cùng một bài thánh ca với Thượng nghị sĩ Warren. Tuần trước, ông tuyên bố rằng tiền điện tử không phải là tiền (mà là tài sản đầu cơ), chúng tạo điều kiện cho tội phạm và người tiêu dùng không được bảo vệ đầy đủ trong một ngành công nghiệp đầy biến động hiện nay.

Trong khi đó, ngành công nghiệp DeFi có những thách thức lớn cần đối phó. Đầu tuần này, một hacker đã đánh cắp 600 triệu đô la tiền điện tử khác nhau sau khi khai thác lỗ hổng Poly Network.

Cuộc tấn công nhắm mục tiêu vào một số mạng, bao gồm cả Ethereum. Với 600 triệu đô la bị đánh cắp, vụ hack đã vượt qua cả sàn Mt. Vụ hack Gox năm 2014 là vụ khai thác lớn nhất mà ngành công nghiệp từng thấy.

Tuy nhiên, giống như Bitcoin, Ethereum đã trải qua một tuần đi lên bất chấp việc mất tiền lịch sử cho không gian DeFi. Đối với Joe Grech, người đứng đầu bộ phận tiền điện tử tại Chiliz, điều này không có gì ngạc nhiên.

“Tôi nghĩ mọi người thực sự đánh giá thấp EIP-1559,” anh nói với Decrypt. Ông cũng nói thêm rằng việc nghe các thượng nghị sĩ như Ted Cruz (R-TX) bảo vệ ngành công nghiệp tiền điện tử đã “mang lại niềm tin cho thị trường nói chung”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Bitcoin có vẻ tuyệt vời, nhưng XRP có thể sớm trở thành tiêu điểm, nhà phân tích tiền điện tử hàng đầu cho biết

Một nhà phân tích tiền điện tử theo dõi chặt chẽ nói rằng XRP có thể sẵn sàng đánh...

Xu hướng Metaverse vào năm 2022: Chuẩn bị cho nhiều trò chơi hơn và trải nghiệm ảo mới với NFT

"Mặc dù chơi game là ví dụ lớn nhất về 'metaverse' trong lĩnh vực tiền điện tử, chúng tôi...

Phân tích giá Chainlink: LINK đặt mức thấp cao hơn ở mức 25 đô la, sẵn sàng bứt phá cao hơn?

Phân tích TL; DR Phân tích giá Chainlink hôm nay đang tăng.LINK / USD đã đặt mức thấp hơn ở...

Phân tích giá Monero: XMR / USD giảm giá từ $ 230

Phân tích TL; DR Phân tích giá Monero hôm nay là tăng giá.Mức kháng cự mạnh nhất hiện tại là...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Phân tích giá Polkadot: DOT tiếp tục cao hơn, mức kháng cự được tìm thấy ở mức $ 28,5?

Phân tích TL; DR Phân tích giá Polkadot hôm nay là giảm.DOT / USD đã tìm thấy ngưỡng kháng cự...

Phân tích giá Dogecoin: DOGE tiếp tục thoái lui, nhắm mục tiêu hỗ trợ $ 0,175 tiếp theo?

Phân tích TL; DR Phân tích giá Dogecoin hôm nay là giảm.DOGE / USD đã vượt qua mức thấp trước...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn