Tiền điện tửBitcoinBao nhiêu trong danh mục đầu tư của tôi...

Bao nhiêu trong danh mục đầu tư của tôi nên được phân bổ cho Bitcoin?

-

- Advertisment -spot_img

Khi mọi người lần đầu tiên sử dụng bitcoin như một thiết bị tiết kiệm hoặc khi những người theo kiểu tài chính truyền thống xem nó như một khoản đầu tư tiềm năng, họ nhanh chóng phải đối mặt với vấn đề về kích thước. Tôi nên đặt tỷ lệ tài sản nào trong loại tài sản mới và đầy hứa hẹn này?

Đối với hầu hết các maxis, câu hỏi này ở khía cạnh nực cười: một cách tự nhiên, càng nhiều càng tốt về mặt con người (hoặc thận trọng). Tối đa chết cứng mượn fiat để có thêm sats – cuộc tấn công đầu cơ của Pierre Rochard. Nếu bạn nắm giữ bất kỳ tài sản nào khác ngoài BTC, bạn đang bán bitcoin một cách hiệu quả; bạn không muốn bán bitcoin.

Nếu chúng ta lùi lại một chút thời gian trước các chiến lược rủi ro / đa dạng hóa của những nhà quản lý quỹ hoặc những người bình thường kém thuyết phục – và không thích rủi ro hơn – thì bitcoin chỉ là một câu hỏi về việc định cỡ thận trọng. Nếu bạn không thể chịu được 100% và 0% là quá thấp – tỷ lệ hợp lý là bao nhiêu?

Đầu mùa hè này, Paul Tudor Jones đã mô tả những gì anh ấy muốn với “bitcoin như một công cụ đa dạng hóa danh mục đầu tư” – “Điều duy nhất tôi biết chắc chắn, tôi muốn 5% bằng vàng, 5% bằng bitcoin, 5% bằng tiền mặt, 5% đối với hàng hóa . “

Từ 1% đến 5% là một gợi ý phân bổ phổ biến, ngay cả đối với những người “tò mò về tiền điện tử” – hầu hết, tôi nghi ngờ, bởi vì 5% là một con số đẹp và dễ dàng (ví dụ: ít người sẽ nhắm mục tiêu phân bổ 7,648%). Các khuyến nghị khác dao động từ tỷ lệ một con số thấp đến 10%. Việc phân bổ một chữ số không phải là hiếm: ngay cả một số trường đại học danh tiếng cấp cao dường như cũng có điều gì đó giống như vậy.

Tất nhiên, vì mọi thứ diễn ra nhanh chóng trong không gian này, nếu bạn đang nhắm mục tiêu theo tỷ lệ, bạn cũng cần có quy tắc về thời điểm cân bằng lại danh mục đầu tư của mình và số lượng. Nếu bạn liên tục cân bằng lại lượng bitcoin nắm giữ của mình thành các tài sản khác nếu và khi bitcoin tăng giá trị, bạn đang bỏ lỡ rất nhiều lợi thế tiềm năng – và có thể mất một khoản không thể chấp nhận được trong các nghĩa vụ thuế và phí giao dịch. Điều đó thường tốt nếu tất cả những gì bạn đang có chỉ là một chút lợi nhuận thu được từ một luận điểm đầu tư truyền thống khác, nhưng khá tai hại nếu bitcoin thực sự lặp lại xu hướng đa nhân đôi gấp 10 lần giá trị của nó. Trong những trường hợp đó, khoản lợi nhuận ít ỏi của bạn sẽ giống như những người đã mua ô tô hoặc du thuyền bằng bitcoin vào năm 2013: đắt kinh khủng.

Các nhà kinh tế học Yukun Liu và Aleh Tsyvinski của các trường đại học Yale và Rochester, đã kết luận trong một bài báo ba năm tuổi rằng mức độ tiếp xúc với bitcoin từ 1% đến 6% là kích thước tối ưu, tùy thuộc vào mức độ bạn dự đoán lợi nhuận dư thừa hàng năm trong tương lai của nó. (30, 50, 100 hoặc 200% tương ứng). Những con số này hiện đã cũ và kể từ đó, chúng tôi đã áp dụng tổ chức và bán lẻ quy mô lớn, điều này dường như đã làm tăng mối tương quan với thị trường tổng thể. Có lẽ cũng vậy, như tôi đã tranh luận ở những nơi khác, hồ sơ hoàn trả cũng phải giảm xuống. Theo quan điểm của Liu và Tsyvinski, cả hai yếu tố đó đều phải làm giảm việc phân bổ bitcoin tối ưu cho một danh mục đầu tư. William Baldwin tại Forbes viết, đúng theo quan điểm của tôi, rằng

“… lịch sử của bitcoin rất ngắn. Một điều là nhìn lại lịch sử một thế kỷ của cổ phiếu và trái phiếu và rút ra kết luận về mức lợi nhuận và mức độ biến động mà bạn có thể mong đợi từ chúng. Việc ngoại suy bất cứ thứ gì từ thập kỷ đầu tiên của một vật thể ảo là một điều hoàn toàn khác ”.

Joe Weisenthal tại Bloomberg thường xuyên chỉ ra rằng bitcoin đã trở nên tương quan một cách kỳ lạ với các tài sản có rủi ro khác:

“Một trong những điểm bán hàng lớn của Bitcoin là lợi ích đa dạng hóa của nó, nhưng những ngày này, nó gần như từng tích tắc chỉ là tài sản rủi ro tiêu chuẩn của bạn. Nó có thể là chứng khoán đám mây hoặc Tesla. Hoặc heck, thậm chí cả vàng ”.

Và Amy Arnott cho Morningstar, cho thấy mối quan hệ của BTC với các tài sản khác đang thay đổi:

“Khi các nhà đầu tư chính thống ngày càng đón nhận bitcoin, giá trị của nó như một công cụ đa dạng hóa đang giảm dần; do đó, không có gì đảm bảo rằng việc thêm bitcoin sẽ cải thiện lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro của danh mục đầu tư, đặc biệt là ở mức độ tương tự mà nó đã làm trong quá khứ ”.

Bây giờ, bitcoin không thực sự giao dịch theo kỳ vọng lạm phát trong tương lai, nhưng dễ bị ảnh hưởng hơn nhiều bởi lãi suất thực, trong đó lạm phát chỉ là một phần – hơn và cao hơn đối với các sự kiện cụ thể như sự sợ hãi của thợ mỏ Trung Quốc hoặc tweet của Elon Musk. Đây là cách nó chia sẻ mối quan hệ với vàng, có nhược điểm chính như một tài sản tài chính là chi phí cơ hội của nó trong môi trường lãi suất cao. Nếu bạn không nghĩ rằng điều đó sẽ quay trở lại, thì số liệu thống kê xếp chồng là một lựa chọn đầu tư miễn phí có cơ hội khá tốt.

Lời khuyên đầu tư đúng đắn về việc không bỏ tất cả trứng vào một giỏ có phiên bản tài chính học thuật của nó trong việc đa dạng hóa. Điều đó không chỉ có nghĩa là nắm giữ cổ phiếu ở một vài công ty khác nhau, nếu tất cả các công ty đó đều chịu rủi ro giống nhau hoặc ít nhiều giao dịch giống hệt nhau – và với việc các ngân hàng trung ương đang vận hành máy in tiền của họ, mọi thứ đang dần trở nên buôn bán như nhau. Điểm lý thuyết của cái được gọi là lý thuyết danh mục đầu tư hiện đại là các phân đoạn khác nhau trong danh mục đầu tư của bạn bù đắp cho các phân đoạn khác, chẳng hạn như dù tốt hay xấu đều dẫn đến việc hầu hết trứng trong ổ của bạn còn nguyên vẹn bất kể điều gì xảy ra. Bạn muốn các tài sản không có liên quan (hoặc có tương quan tiêu cực) để trong trường hợp khẩn cấp hoặc các sự kiện xảy ra một lần, bạn bảo toàn số tiền tiết kiệm của mình.

Đối với một nhà đầu tư dài hạn, quản lý quỹ của riêng mình (hoặc có thể là của một hộ gia đình) và lập kế hoạch trong nhiều thập kỷ, đó có thể không phải là một điều quan trọng. Lời khuyên dành cho những người thường xuyên chuyển sang các quỹ tương hỗ thụ động hoặc tương tự như vậy, chính xác là thế này: bạn không sử dụng tiền trong 5, 10 hoặc 20 năm tới, và vì vậy giá trị của bạn khi có một quỹ đạo danh mục đầu tư suôn sẻ hơn sẽ khiến bạn ít hơn giác quan. Những gì bạn muốn là lợi nhuận sau nhiều thập kỷ – trong thực tế có nghĩa là cho đến khi bạn nghỉ hưu. Ngay cả việc tính toán cho những lời phàn nàn không ngừng của các phương tiện truyền thông tài chính về sự biến động giá dường như cũng tạo ra rất ít vết lõm trong trường hợp tài chính cho tài sản này. Tỷ lệ Sharpe của Bitcoin, tức là, lợi nhuận của nó liên quan đến sự biến động của nó, thường vượt trội hơn hầu hết các tài sản khác:

“Riskadjusted returns is calculated using Sharpe ratio over a 4-year HODL period,” courtesy of Willy Woo
“Lợi nhuận đã điều chỉnh theo rủi ro được tính bằng tỷ lệ Sharpe trong khoảng thời gian HODL 4 năm,” theo lời của Willy Woo

Điều đó có nghĩa là, ngay cả khi bỏ qua những ngày đầu mờ mịt của nó, việc bán bitcoin trong vài năm là quá đủ để trả cho những rủi ro về giá ngắn hạn của nó.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ THỰC HIỆN TẤT CẢ NHỮNG ĐIỀU NÀY?


Điều quan trọng cần nhớ là tất cả các quy tắc này đều chung chung và không phù hợp với tình hình tài chính của bạn. Công bằng mà nói, các cố vấn tài sản có trách nhiệm không thể công khai hướng dẫn cụ thể hơn trong các cuộc phỏng vấn được hàng triệu người đọc, tức là nói về điều kiện tài chính mà họ biết rất ít. Để đưa ra những tuyên bố chung về 2% hoặc 5% hoặc 10% số tiền tiết kiệm của bạn hoàn toàn không tách rời ba yếu tố quan trọng trong cuộc sống của bạn:

  • Thời gian: khi nào bạn sẽ sử dụng hoặc cần tiền? Bạn sẽ nghỉ hưu ở tuổi 40? Hay bạn đang nghỉ hưu ở độ tuổi nghỉ hưu bình thường hơn? Bạn có đang có được một tài sản nguyên sơ, tồn tại vô hạn để chuyển cho những người thừa kế của mình không?
  • Khả năng chấp nhận rủi ro: bạn cảm thấy thoải mái như thế nào khi thấy các khoản đầu tư tăng và giảm giá trị trong các khung thời gian ngắn hoặc trung bình? Nếu bạn không thể ngủ vào ban đêm do giá của một số tài sản thay đổi, đó là một dấu hiệu rõ ràng bạn đang bị phơi sáng quá mức. Một số người đang báng bổ về điều này, xếp chồng không bị ảnh hưởng đến 50% + rút tiền; những người khác thì lém lỉnh như những con mèo sợ hãi. Định cỡ vị trí của bạn cho phù hợp.
  • Đảm bảo thu nhập: các cam kết tài chính khác quan trọng, chẳng hạn như “Bạn kiếm được bao nhiêu?” “Vợ / chồng của bạn kiếm được bao nhiêu?” “Chi tiêu của bạn là gì?” Trừ khi bạn đang nắm giữ BTC như một canh bạc trong kinh Kính mừng chống lại những gì có vẻ giống như một thế giới áp đảo (trong trường hợp đó, tôi khuyên bạn trước tiên nên sắp xếp ngôi nhà của mình theo cách nói ẩn dụ), tôi sẽ không khuyên ai đó không có tên tuổi của họ mua bitcoin bằng tiền ăn trưa hoặc tiền thuê nhà của họ. Đừng sử dụng tối đa thẻ tín dụng thứ hai của bạn để sử dụng bitcoin nếu điều đó có nghĩa là gia đình hoặc con bạn không thể ăn.


Các tiêu chí này sẽ khác nhau đối với tất cả chúng ta, và kiến ​​thức cũng như hiểu biết về cách thức hoạt động của bitcoin – cũng như cách hệ thống tài chính và tiền tệ đương nhiệm bao quanh tất cả các tiêu chí này. Nói chung, càng đi sâu xuống lỗ sâu, bạn càng bị kết tội về tiềm năng giá dài hạn của bitcoin và do đó bạn càng cảm thấy thoải mái hơn với tỷ lệ phân bổ tài sản cao hơn.

Vấn đề phân bổ phức tạp hơn rất nhiều so với một số đơn lẻ. Trong giới hạn, bạn thậm chí có thể không coi BTC là một phần của phần còn lại trong danh mục đầu tư của mình, mà là một tài sản độc lập tự do thả nổi mà bạn có toàn quyền sở hữu liên tục.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Dự án Metaverse Pavia Ra mắt trên Cardano Blockchain

Dự án metaverse dựa trên Cardano, Pavia tương tự như Decentraland, nhưng có một điểm khác biệt lớn -...

Phân tích Kỹ thuật MANA: Giá Trong Bẫy Nêm giảm Động lực tăng, Đó là Mua hay Bán?

Giá đồng xu MANA cuộn lên trong mô hình nêm giảm trong biểu đồ hàng ngày, làm tăng cơ...

Hãng thông tấn AP thông báo Thị trường NFT của họ; Xem những gì sẽ được liệt kê

Associated Press (AP), một hãng thông tấn toàn cầu, đã công bố ra mắt thị trường token không thể...

Sphynx Labs đang hướng tới việc tích hợp với Chainlink

Sphynx Labs, được gọi là sàn giao dịch phi tập trung, đang chính thức tích hợp ba dịch vụ...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Ethereum củng cố trên $ 3.200 Hỗ trợ khi người mua tập hợp lại để phục hồi

Ethereum (ETH) tiếp tục điều chỉnh giảm sau khi giá gặp sự cố từ chối ở mức cao $...

Chính phủ Ấn Độ có thể xem xét áp dụng TDS và TCS đối với các giao dịch tiền điện tử trong ngân sách...

Phiên họp ngân sách của Quốc hội Ấn Độ được ấn định sẽ bắt đầu vào ngày 30 tháng...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn