Tiền điện tửBáo cáo mới cho biết các sàn giao dịch...

Báo cáo mới cho biết các sàn giao dịch tiền điện tử chứng kiến các cuộc tấn công lừa đảo tăng gấp 10 lần

-

- Advertisment -spot_img

Trong khi tổng khối lượng các cuộc tấn công lừa đảo trên tất cả các ngành trong nửa đầu năm 2021 đã tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái, các sàn giao dịch tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự gia tăng lớn gấp 10 lần về lừa đảo, theo báo cáo mới nhất của công ty tình báo về mối đe dọa mạng PhishLabs.

Một cuộc tấn công lừa đảo là một cuộc tấn công mà nạn nhân nhận được một email hoặc thông báo giống với thông báo chính thức từ một công ty hoặc thậm chí đồng nghiệp, nhưng thực chất là một mưu đồ để trích xuất thông tin nhạy cảm về người nhận. Thông tin này sau đó có thể được sử dụng để truy cập chi tiết ngân hàng hoặc tài khoản trao đổi tiền điện tử.

Đáng chú ý, một phần đáng kể các cuộc tấn công lừa đảo đang xảy ra trên các nền tảng truyền thông xã hội, nơi hầu hết các hoạt động và giao tiếp đang diễn ra, với sự kết hợp của các cuộc tấn công mạo danh thương hiệu, giám đốc điều hành và nhân viên chiếm hơn một nửa (54,7%). các cuộc tấn công trên mạng xã hội vào lĩnh vực tiền điện tử.

John LaCour, người sáng lập và CTO của PhishLabs cho biết: “Những kẻ xấu tiếp tục sử dụng lừa đảo để lấy thông tin độc quyền và đang phát triển những cách thức phức tạp hơn để làm điều đó dựa trên sự phát triển trong các lĩnh vực như tiền điện tử và các trang web sử dụng đăng nhập một lần”.

Theo phát hiện của công ty, quý 2 năm 2021 đã chứng kiến ​​mức tăng trung bình 13% trong các cuộc tấn công lừa đảo trên các sàn giao dịch tiền điện tử trong ba tháng đầu năm, với các nhà nghiên cứu dự đoán rằng ngành công nghiệp tiền điện tử “sẽ tiếp tục bị nhắm mục tiêu mạnh mẽ bởi các tác nhân đe dọa thông qua phương tiện truyền thông xã hội trong các quý tương lai. ”

Các cuộc tấn công lừa đảo nhắm vào tiền điện tử

“Khi thị trường tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số trưởng thành, các phương pháp tiếp cận của tin tặc để xâm phạm các sàn giao dịch, chủ sở hữu tài sản và các phần khác của hệ sinh thái tài chính tiền điện tử cũng vậy,”

LaCour nói với Decrypt.

Theo LaCour, việc các tổ chức tài chính sẵn sàng cung cấp các phương tiện giao thông tiền điện tử cho khách hàng của họ, việc niêm yết gần đây của Coinbase trên Nasdaq và Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại trong quý 2, đều dẫn đến sự chú ý (và xác nhận) đối với ngành công nghiệp này, với nhiều nhà đầu tư hơn vào không gian. Ngược lại, điều này có nghĩa là “bất kỳ nơi nào có tiền chảy vào, tin tặc sẽ theo dõi,” ông nói.

LaCour cho biết:

“Với việc Bitcoin đạt trên 45.000 đô la một lần nữa và toàn bộ thị trường tiền điện tử trị giá hơn 2 nghìn tỷ đô la ngày hôm nay, chúng tôi hy vọng chúng tôi sẽ tiếp tục chứng kiến ​​sự tập trung mạnh mẽ từ các tin tặc vào thị trường này trong quý 3”.

Đồng thời, các nhà nghiên cứu nhận thấy những dấu hiệu tích cực trên đường chân trời, bao gồm khả năng cải thiện của chính phủ trong việc thu hồi các khoản thanh toán ransomware bằng tiền điện tử – như trường hợp của Colonial Pipeline vào đầu năm nay, cũng như sự sẵn sàng hợp tác của ngành về các giải pháp bảo mật.

Điều thứ hai, theo LaCour, có thể được nhìn thấy trong cuộc tấn công 600 triệu đô la gần đây vào Poly Network, khi các sàn giao dịch và nhà cung cấp stablecoin đồng ý từ chối các giao dịch đến từ các địa chỉ liên quan đến tin tặc.

Ông nói thêm:

“Theo một số cách, ‘sự tin cậy tính toán’ mà sổ cái kỹ thuật số và tiền điện tử cung cấp sẽ cho phép các hệ thống này an toàn hơn về lâu dài. Nhưng ngày nay, chúng chỉ an toàn như một liên kết yếu nhất của chúng, trong đó có rất nhiều.”

Công ty tin rằng các hành động gần đây của chính phủ cho thấy rõ ràng rằng một hoặc nhiều cơ quan cuối cùng sẽ can thiệp để điều chỉnh thị trường tiền điện tử nhiều nhất có thể. Tuy nhiên, trong khi cuộc tranh giành quyền lực giữa các cơ quan này vẫn tiếp tục, các nhà đầu tư về cơ bản vẫn “tự lập” mà không có bất kỳ biện pháp bảo vệ nào dành cho các loại tài sản khác, chẳng hạn như bảo hiểm FDIC.

Do đó, các nhà đầu tư tiền điện tử “nên thực hiện các mức độ chuyên cần bổ sung về nơi họ nắm giữ tài sản của mình và những loại biện pháp bảo mật nào được cung cấp.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

MonoX, có lợi nhuận kể từ khi ra mắt mainnet, thông báo bán token công khai trên Huobi Primelist

MonoX là một DEX multi-chain, nhiều lớp, đang cách mạng hóa hệ sinh thái DeFi bằng cách loại bỏ...

Ngân hàng lớn của Estonia LHV bắt đầu cung cấp giao dịch tiền điện tử qua Bitstamp

Một trong những ngân hàng lớn nhất ở Estonia, LHV, hiện đang cung cấp giao dịch tiền điện tử...

Vitalik Buterin đặt trước EIP-4488

Đề xuất này nhằm đưa ra một giải pháp ngắn hạn cho vấn đề phí cao của Layer 2...

Sáu đợt airdrop tiền điện tử có thể đến, theo Coin Bureau

Người dẫn chương trình Pseudonmous Coin Bureau nói rằng những đợt airdrop tiền điện tử đáng giá có thể...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Phân tích giá Bitcoin: BTC được bán ở mức 54.000 đô la vào Black Friday

Black Friday mang đến một cơ hội mua hiếm có ngay khi có gợi ý cho các nhà đầu...

Gitcoin tăng giá 149% khi dự đoán về GR12 Hackathon

Giá của Gitcoin hôm nay đã tăng hơn 149%, khiến nó trở thành đồng tiền tăng giá lớn nhất...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn