Technology55% trong số 100 ngân hàng hàng đầu thế...

55% trong số 100 ngân hàng hàng đầu thế giới được báo cáo có tiếp xúc với tiền điện tử và blockchain

-

- Advertisment -spot_img

Hơn một nửa trong số 100 ngân hàng lớn nhất theo tài sản được quản lý là các nhà đầu tư vào các công ty và dự án dựa trên công nghệ blockchain và tiền điện tử lớn.

Các đại gia ngân hàng toàn cầu được cho là đang gia tăng sự tham gia của họ vào các công ty tiền điện tử và blockchain mới nổi bằng cách cấp vốn giai đoạn đầu và giai đoạn cuối cho các dự án và doanh nghiệp trong ngành.

Theo nghiên cứu của Blockdata, một tổ chức tình báo thị trường blockchain, 55 trong số 100 ngân hàng hàng đầu theo tài sản được quản lý (AUM) có một số hình thức tiếp xúc với công nghệ mới. Sự tham gia này được báo cáo là cắt giảm các khoản đầu tư trực tiếp và gián tiếp vào tiền điện tử và các công ty công nghệ sổ cái phi tập trung bởi chính các ngân hàng hoặc thông qua các công ty con của họ.

Nghiên cứu của Blockdata xếp Barclays, Citigroup và Goldman Sachs vào số những người ủng hộ tích cực nhất cho các công ty tiền điện tử và blockchain, với JPMorgan và BNP Paribas cũng được xác định là các nhà đầu tư nối tiếp trong không gian mới nổi.

Các khoản đầu tư này là một phần của xu hướng hỗ trợ lớn hơn đáng kể cho các công ty khởi nghiệp blockchain, với số liệu tài trợ đã tăng gấp đôi số tiền được ghi nhận vào năm 2020, theo một báo cáo của KPMG.

Nghiên cứu cũng cho thấy lưu ký tiền điện tử là điểm tập trung chính cho các ngân hàng đào sâu vào không gian tiền điện tử. Thật vậy, gần một phần tư trong số 100 ngân hàng hàng đầu của AUM đang phát triển các giải pháp lưu ký tiền điện tử hoặc đang hỗ trợ các công ty khởi nghiệp cung cấp dịch vụ lưu ký cho tài sản kỹ thuật số.

Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, một số ngân hàng ở Hoa Kỳ, Châu Á và Châu Âu đang xây dựng các nền tảng lưu ký tiền điện tử như một phần của bước đột phá ban đầu vào tiền điện tử.

Blockdata cho rằng sự tham gia ngày càng tăng của tiền điện tử và blockchain giữa các ngân hàng là do ba yếu tố chính – lợi nhuận tăng vọt của các công ty khởi nghiệp tiền điện tử, tiến bộ về quy định và nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng ngân hàng về việc tiếp xúc với tài sản kỹ thuật số.

Trở lại vào tháng 5, chủ tịch NYDIG Yan Zhao tuyên bố rằng doanh thu khổng lồ của những gã khổng lồ giao dịch tiền điện tử như Coinbase đã khiến các ngân hàng phải kiểm tra lại sự thận trọng ban đầu của họ đối với sự tham gia của tiền điện tử.

Tiềm năng doanh thu khổng lồ này là bất chấp các nhóm nhỏ hơn đáng kể đang làm việc cho các công ty tiền điện tử lớn này.

Ở mức 58,09 tỷ đô la vào thời điểm viết bài, Coinbase được định giá gần một nửa so với Goldman Sachs, ngân hàng lớn thứ 13 trên thế giới, mặc dù chỉ sử dụng khoảng 4% lực lượng lao động của sau này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn