Technology55% trong số 100 ngân hàng hàng đầu thế...

55% trong số 100 ngân hàng hàng đầu thế giới được báo cáo có tiếp xúc với tiền điện tử và blockchain

-

- Advertisment -spot_img

Hơn một nửa trong số 100 ngân hàng lớn nhất theo tài sản được quản lý là các nhà đầu tư vào các công ty và dự án dựa trên công nghệ blockchain và tiền điện tử lớn.

Các đại gia ngân hàng toàn cầu được cho là đang gia tăng sự tham gia của họ vào các công ty tiền điện tử và blockchain mới nổi bằng cách cấp vốn giai đoạn đầu và giai đoạn cuối cho các dự án và doanh nghiệp trong ngành.

Theo nghiên cứu của Blockdata, một tổ chức tình báo thị trường blockchain, 55 trong số 100 ngân hàng hàng đầu theo tài sản được quản lý (AUM) có một số hình thức tiếp xúc với công nghệ mới. Sự tham gia này được báo cáo là cắt giảm các khoản đầu tư trực tiếp và gián tiếp vào tiền điện tử và các công ty công nghệ sổ cái phi tập trung bởi chính các ngân hàng hoặc thông qua các công ty con của họ.

Nghiên cứu của Blockdata xếp Barclays, Citigroup và Goldman Sachs vào số những người ủng hộ tích cực nhất cho các công ty tiền điện tử và blockchain, với JPMorgan và BNP Paribas cũng được xác định là các nhà đầu tư nối tiếp trong không gian mới nổi.

Các khoản đầu tư này là một phần của xu hướng hỗ trợ lớn hơn đáng kể cho các công ty khởi nghiệp blockchain, với số liệu tài trợ đã tăng gấp đôi số tiền được ghi nhận vào năm 2020, theo một báo cáo của KPMG.

Nghiên cứu cũng cho thấy lưu ký tiền điện tử là điểm tập trung chính cho các ngân hàng đào sâu vào không gian tiền điện tử. Thật vậy, gần một phần tư trong số 100 ngân hàng hàng đầu của AUM đang phát triển các giải pháp lưu ký tiền điện tử hoặc đang hỗ trợ các công ty khởi nghiệp cung cấp dịch vụ lưu ký cho tài sản kỹ thuật số.

Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, một số ngân hàng ở Hoa Kỳ, Châu Á và Châu Âu đang xây dựng các nền tảng lưu ký tiền điện tử như một phần của bước đột phá ban đầu vào tiền điện tử.

Blockdata cho rằng sự tham gia ngày càng tăng của tiền điện tử và blockchain giữa các ngân hàng là do ba yếu tố chính – lợi nhuận tăng vọt của các công ty khởi nghiệp tiền điện tử, tiến bộ về quy định và nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng ngân hàng về việc tiếp xúc với tài sản kỹ thuật số.

Trở lại vào tháng 5, chủ tịch NYDIG Yan Zhao tuyên bố rằng doanh thu khổng lồ của những gã khổng lồ giao dịch tiền điện tử như Coinbase đã khiến các ngân hàng phải kiểm tra lại sự thận trọng ban đầu của họ đối với sự tham gia của tiền điện tử.

Tiềm năng doanh thu khổng lồ này là bất chấp các nhóm nhỏ hơn đáng kể đang làm việc cho các công ty tiền điện tử lớn này.

Ở mức 58,09 tỷ đô la vào thời điểm viết bài, Coinbase được định giá gần một nửa so với Goldman Sachs, ngân hàng lớn thứ 13 trên thế giới, mặc dù chỉ sử dụng khoảng 4% lực lượng lao động của sau này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

MonoX, có lợi nhuận kể từ khi ra mắt mainnet, thông báo bán token công khai trên Huobi Primelist

MonoX là một DEX multi-chain, nhiều lớp, đang cách mạng hóa hệ sinh thái DeFi bằng cách loại bỏ...

Ngân hàng lớn của Estonia LHV bắt đầu cung cấp giao dịch tiền điện tử qua Bitstamp

Một trong những ngân hàng lớn nhất ở Estonia, LHV, hiện đang cung cấp giao dịch tiền điện tử...

Vitalik Buterin đặt trước EIP-4488

Đề xuất này nhằm đưa ra một giải pháp ngắn hạn cho vấn đề phí cao của Layer 2...

Sáu đợt airdrop tiền điện tử có thể đến, theo Coin Bureau

Người dẫn chương trình Pseudonmous Coin Bureau nói rằng những đợt airdrop tiền điện tử đáng giá có thể...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Phân tích giá Bitcoin: BTC được bán ở mức 54.000 đô la vào Black Friday

Black Friday mang đến một cơ hội mua hiếm có ngay khi có gợi ý cho các nhà đầu...

Gitcoin tăng giá 149% khi dự đoán về GR12 Hackathon

Giá của Gitcoin hôm nay đã tăng hơn 149%, khiến nó trở thành đồng tiền tăng giá lớn nhất...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn