Token3 lý do khiến giá Tezos (XTZ) tăng 85%...

3 lý do khiến giá Tezos (XTZ) tăng 85% trong tháng này

-

- Advertisment -spot_img

Những cải tiến lớn về giao thức, phần thưởng đặt cược hấp dẫn và sự chấp nhận trong thế giới thực từ các ngân hàng đã hỗ trợ cho hành động tăng giá hiện tại được thấy trong XTZ.

Mạng Ethereum (ETH) hiện là giao thức lớp một thống trị về triển khai hợp đồng thông minh và người dùng tích cực, nhưng cuộc đua để trở thành ‘máy tính của thế giới’ còn lâu mới giải quyết vì các giao thức cạnh tranh đang đạt được sức hút bằng cách cung cấp các giải pháp cho giao dịch cao chi phí và thời gian xác nhận chậm, những vấn đề lớn nhất mà mạng phải đối mặt.

Một dự án đang gia tăng trong tháng qua là Tezos, một mạng lưới blockchain bằng chứng cổ phần được thiết kế để phát triển theo thời gian mà không cần trải qua hard fork.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy kể từ khi chạm mức thấp nhất 2,09 đô la vào ngày 20 tháng 7, giá XTZ đã tăng 165% lên mức cao 5,53 đô la vào ngày 27 tháng 8 khi khối lượng giao dịch trong 24 giờ của nó tăng lên 1 tỷ đô la.

Biểu đồ 4 giờ XTZ / USDT. Nguồn: TradingView


Ba lý do cho sự tăng trưởng mạnh mẽ được thấy trong XTZ trong tháng qua bao gồm các cải tiến đối với mạng thông qua nâng cấp ‘Granada’ gần đây, việc một số tổ chức ngân hàng lớn áp dụng mạng Tezos và phần thưởng đặt cược hấp dẫn thu hút chủ sở hữu token đặt cược vào đồng tiền của họ trên mạng.

Nâng cấp giao thức giúp giảm chi phí giao dịch


Như đã đề cập trước đó, mạng Tezos là một blockchain tự sửa đổi có khả năng được nâng cấp theo thời gian mà không cần trải qua hard fork.

Nhìn chung, mạng Tezos đã trải qua bảy lần nâng cấp thành công kể từ khi ra mắt và ba trong số đó diễn ra vào năm 2021. Lần nâng cấp ‘Granada’ gần đây nhất đã được thực hiện vào ngày 6 tháng 8.

Theo nhóm nghiên cứu tại Tezos, một số cải tiến từ bản nâng cấp gần đây này bao gồm giảm thời gian chặn từ 60 giây xuống 30 giây và giảm mức tiêu thụ khí đốt theo hợp đồng thông minh trung bình từ 3 đến 6 lần.

Bản nâng cấp mới cũng giới thiệu khả năng thanh khoản “khuyến khích số lượng lớn cung cấp thanh khoản phi tập trung giữa XTZ và tzBTC bằng cách tạo ra một lượng nhỏ XTZ mỗi khối và gửi nó vào bên trong một hợp đồng thông minh tạo ra thị trường sản phẩm không đổi.”

Sự chấp nhận trong thế giới thực do các ngân hàng lớn thúc đẩy


Một bước phát triển thứ hai đã giúp tăng giá và nhận thức là việc Tezos được công ty tài sản kỹ thuật số Crypto Finance AG và ngân hàng giao dịch doanh nghiệp với doanh nghiệp InCore của Thụy Sĩ chấp nhận. Cả hai đều có kế hoạch tung ra một công cụ mã hóa mới trên mạng.

Hai công ty cũng đã phát triển một tiêu chuẩn Tezos token mới để mã hóa tài sản được gọi là tiêu chuẩn token DAR-1, cho phép mở khóa các chức năng hỗ trợ hợp đồng thông minh mới hỗ trợ thị trường tài chính, bao gồm khả năng Chống rửa tiền (AML) và quản lý tài sản .

InCore cũng đã tiết lộ rằng họ sẽ tung ra các dịch vụ lưu trữ, đặt cược và giao dịch cấp tổ chức cho XTZ, cho phép các tổ chức tài chính có khả năng cung cấp dịch vụ đặt cược cho tài sản của khách hàng của họ.

Phần thưởng đặt cược hấp dẫn làm giảm nguồn cung lưu hành


XTZ dường như cũng đang được hưởng lợi từ các cơ hội đặt cược hấp dẫn dẫn đến việc phần lớn các token bị loại bỏ khỏi lưu thông để giúp thực hiện sự đồng thuận để đổi lại phần thưởng đặt cược.

Theo dữ liệu từ StakingRewards, tỷ lệ hàng năm hiện tại cho những chủ sở hữu token ủy quyền XTZ của họ là 7,85%, trong khi những người hiểu biết hơn về công nghệ có thể bắt đầu tiệm bánh Tezos của riêng họ và kiếm được 8,73%.

Quá trình ủy quyền XTZ rất đơn giản đối với người dùng bình thường và có thể được thực hiện từ bất kỳ giao diện ví nào do dự án đề xuất và nhiều sàn giao dịch cũng cung cấp dịch vụ đặt cược với một khoản phí nhỏ bao gồm Coinbase, Kraken và Binance.

Thống kê nguồn cung của Tezos. Nguồn: TZStats


Tại thời điểm viết bài, dữ liệu từ TZStats chỉ ra rằng 77,65% tổng nguồn cung của XTZ đang được đặt cược tích cực trên mạng, điều này hạn chế đáng kể số lượng token có sẵn trên thị trường và là một nguồn tiềm năng của áp lực giá tích cực.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Binance thắt chặt chính sách KYC để xoa dịu các cơ quan quản lý

Là một sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu phải đối mặt với sự giám sát ngày càng...

Bình tĩnh trước cơn bão? Đây là điều gì tiếp theo cho Bitcoin, Ethereum và Cardano, theo Nhà phân tích hàng đầu Michaël van...

Nhà phân tích và nhà giao dịch tiền điện tử được theo dõi rộng rãi Michaël van de Poppe...

1,1 triệu người Salvador hiện đang sử dụng Ví Bitcoin Chivo

Nội dung 1,1 triệu công dân đã tải xuống ví Chivo"Bitcoin sẽ giúp bao gồm nhiều người hơn trong 1...

Phân tích kỹ thuật CEL: Xu hướng giảm giá tăng trong xu hướng đi ngang

Celsius quyết tâm vượt qua các ngân hàng trong trò chơi của họ bằng cách cung cấp các dịch...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Tìm kiếm trực tuyến ‘Mua Bitcoin’ hàng tháng đạt 241 nghìn, nhiều hơn gấp 3 lần so với ‘Mua vàng’

Khi ngày càng có nhiều cá nhân tìm kiếm biện pháp bảo vệ chống lại lạm phát vào năm...

IOTA (MIOTA), AVALANCHE (AVAX) tăng – Cả hai sẽ sớm tăng đến đỉnh cao?

IOTA (MIOTA) và Avalanche (AVAX) đã được hưởng các điều kiện thị trường tuyệt vời.Bản cập nhật Hornet đã...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn