Tiền điện tửEthereumVitalik Buterin: Ethereum 2.0 có thể đạt được 100.000...

Vitalik Buterin: Ethereum 2.0 có thể đạt được 100.000 giao dịch / giây

-

- Advertisment -spot_img

Vào ngày 24 tháng 7, Hội nghị Blockchain Thế giới 2021: Hàng Châu chính thức khai mạc. Với chủ đề “Tương lai vô hạn”, hội nghị này quy tụ hơn 100 doanh nhân và nhà nghiên cứu hàng đầu trong ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả nhà đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin, Weixin đưa tin. Anh ấy đã nói về Ethereum 2.0; có lẽ trong nửa năm, có thể lâu hơn, chúng ta sẽ chứng kiến ​​sự hợp nhất của hai chuỗi.

lifeik-buterin-ethereum-2-0-có thể-đạt được-100000-giao dịch-giây

Vitalik Buterin: Trong giai đoạn đầu của sự hợp nhất ETH 1.0 và Ethereum 2.0, một số nâng cấp nhỏ sẽ được thực hiện

Đầu tiên, Buterin nói về những gì sẽ xảy ra sau khi sáp nhập. “Chúng tôi đã thảo luận rất nhiều điều sẽ xảy ra trong sáu tháng tới hoặc lâu hơn. Hard fork Berlin đã hoàn thành, được hoàn thành vào tháng Tư. Ngay sau đó, chúng tôi đã thực hiện nâng cấp Altair trên chuỗi PoS. Tiếp theo là ngã ba London trên chuỗi PoW hiện có, ”Buterin tuyên bố. “Vào một thời điểm nào đó, có thể là nửa năm sau, thậm chí lâu hơn nữa, chúng ta mới được chứng kiến ​​sự hợp nhất của hai chuỗi. Tức là chuỗi PoW đã hoàn thành sứ mệnh của mình, và mọi thứ trên chuỗi PoW được chuyển sang chuỗi PoS ”.

Vitalik nói rằng trong giai đoạn đầu của việc hợp nhất ETH1 và ETH2, một số nâng cấp nhỏ sẽ được thực hiện, Sharding sẽ được giới thiệu. Và với Rollup, có thể đạt được 100.000 giao dịch mỗi giây trong điều kiện lý tưởng.

“Ở giai đoạn này, Rollup có thể mở rộng đến khoảng 4.000 đến 5.000 giao dịch mỗi giây. Giả sử rằng toàn bộ hệ sinh thái Ethereum có thể sử dụng Rollup, nhưng với dữ liệu sharding, chúng ta có thể có nhiều không gian hơn từ 20 đến 50 lần. Bản tổng hợp có thể đạt 100.000 giao dịch mỗi giây và thậm chí nhiều hơn nữa trong tương lai. Trước tiên, Sharding sẽ bổ sung một số bảo mật cơ bản, sau đó bổ sung thêm bảo mật và sau đó, sharding sẽ mở ra ngày càng nhiều cải tiến, ”Buterin nhận xét.

lifeik-buterin-ethereum-2-0-có thể đạt được-100000-giao dịch-giây

Sơ đồ phân mảnh dữ liệu

Trong giai đoạn giữa và cuối của quá trình sáp nhập, Ethereum sẽ có xu hướng thực hiện các cải tiến ở cấp thuật toán đồng thuận để làm cho giao thức đơn giản hơn, đồng thời triển khai các công nghệ mật mã như ZK-Snarks (bằng chứng bằng không) và chống điện toán lượng tử.

Anh ấy tuyên bố:

“ZK-Snarks hay bằng chứng không có kiến ​​thức là một công nghệ quan trọng và hấp dẫn. Nguyên tắc của ZK-Snarks là chúng là các đoạn bằng chứng có thể chứng minh rằng tất cả nội dung trong một khối đã được tính toán chính xác. Tất cả các giao dịch đều hợp lệ, toàn bộ khối hợp lệ, và bằng chứng này có thể nhanh chóng được xác minh ”.

Buterin cũng đề cập rằng tầm nhìn kỹ thuật cơ bản của Ethereum là cố gắng cải thiện nhanh chóng trong ngắn hạn và ổn định trong dài hạn.

Anh ấy nói thêm:

“Tôi nghĩ tầm nhìn kỹ thuật cơ bản của Ethereum là cố gắng cải thiện nhanh chóng trong ngắn hạn và ổn định trong dài hạn. Bởi vì về lâu dài, tôi nghĩ rằng blockchain cần phải ổn định và trở nên ổn định hơn, và nó cần phải đảm bảo nhiều hơn cho người dùng để đảm bảo rằng mọi thứ sẽ không thay đổi để người dùng có thể cảm thấy an toàn và hành động trên cơ sở này. Hết phát triển. Nhưng trước mắt, những công nghệ này đã được phát triển ”.

Trong tương lai, Ethereum sẽ được phân cấp theo lớp 1 và lớp 2 sẽ thực hiện rất nhiều đổi mới để làm cho giao thức trở nên đơn giản và thuận tiện hơn khi sử dụng.

“Tôi nghĩ trong 2 đến 3 năm tới, chúng ta sẽ thấy rằng việc sử dụng Ethereum sẽ trở nên rẻ hơn, chúng ta sẽ thấy nhiều loại ứng dụng khác nhau hơn sử dụng Ethereum và hệ sinh thái Ethereum sẽ trở nên thú vị hơn. Cảm ơn tất cả các bạn ”, Vitalik Buterin kết luận.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

ZZ Top Frontman Billy Gibbons chọn Cardano để tung ra bộ sưu tập nhạc NFT mới mẻ của anh ấy

Một bài đăng trên blog gần đây của Cardano Foundation nói rằng nhạc sĩ rock-n-roll huyền thoại của ZZ...

Nghiên cứu: 32 trong số 100 công ty lớn nhất thế giới tích cực về tiền điện tử

Trong 12 năm qua, tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin (BTC), đã phát triển và đang dần trở...

Bitcoin (BTC) không thể vượt qua ngưỡng kháng cự $ 44,000

Bitcoin (BTC) đã cố gắng tăng lên vào ngày 27 tháng 9 nhưng đã bị từ chối bởi vùng...

Giá BTC mất $ 42K sau khi bị từ chối mới tập trung vào ‘trường hợp xấu nhất’ Bitcoin đóng cửa hàng tháng

Tất cả chỉ để chơi khi hành động giá Bitcoin kéo dài trên $40.000, nhưng các dự đoán đã...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Nhân tố hàng đầu trong ngày trên thị trường: PERP

Tiền điện tử tăng giá hàng đầu trong ngày là PERP.PERP đã tăng gần 60% trong vòng 24 giờ...

Phân tích kỹ thuật MINA: Áp lực mua Nhận được đà tăng và giá tăng, cố gắng thoát ra khỏi mức kháng cự ngay...

"Blockchain ngắn gọn" tối thiểu được xây dựng để cắt giảm các yêu cầu tính toán, vì vậy DApps...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn