Phân tíchViệc tạm ngưng Twitter ở Nigeria có ảnh hưởng...

Việc tạm ngưng Twitter ở Nigeria có ảnh hưởng không mong muốn đối với cộng đồng tiền điện tử của quốc gia

-

- Advertisment -spot_img

Nhìn bề ngoài, có vẻ như việc Nigeria đình chỉ hoạt động Twitter vào ngày 4 tháng 6 có thể được kích hoạt bởi quyết định gỡ bỏ một tweet gây tranh cãi của công ty tiểu blog – từ Chủ tịch Mohammed Buhari. Tuy nhiên, như một số nhà quan sát đã lưu ý, việc loại bỏ dòng tweet có thể khiến chính phủ Nigeria có lý do hoàn hảo để nhắm mục tiêu vào CEO Twitter, Jack Dorsey.

Chính sách chống công nghệ của Nigeria


Như đã đưa tin rộng rãi, ông trùm truyền thông xã hội Dorsey đã tweet sự ủng hộ và tán thành của ông đối với các cuộc biểu tình EndSars vào tháng 10 năm 2020. Trong một tweet khiến các quan chức Nigeria phẫn nộ, Dorsey đã yêu cầu những người theo dõi của mình quyên góp bitcoin cho những người tổ chức cuộc biểu tình sau khi các tài khoản ngân hàng của phong trào bị đóng băng. Ngoài ra, ngoài việc ủng hộ các cuộc biểu tình, Giám đốc điều hành gần đây đã tweet và chia sẻ các bài báo kêu gọi các nhà chức trách Nigeria theo đuổi cái mà ông gọi là “tiêu chuẩn bitcoin”.

Do đó, khi Twitter xóa tweet của Tổng thống sau khi cáo buộc rằng nó đã vi phạm các chính sách của mình, điều này đã được chứng minh là ống hút cuối cùng. Chính phủ Nigeria đã phản ứng lại việc xóa tweet bằng cách đình chỉ hoạt động của công ty và đe dọa bắt giữ những người dùng Twitter đã bất chấp lệnh ngừng sử dụng nền tảng này. Mặc dù quyết định này đã bị nhiều người bao gồm cả chính phủ Hoa Kỳ lên án, nhưng chính quyền của Tổng thống Buhari vẫn không hề nao núng.

Tuy nhiên, những người khác đang coi việc tạm ngưng của Twitter là sự tiếp tục của các chính sách chống công nghệ của Nigeria dường như đã bắt đầu với việc nhắm mục tiêu vào ngành công nghiệp tiền điện tử. Bắt đầu từ ngày 6 tháng 2 năm 2021, các tổ chức tài chính Nigeria đã tuân thủ chỉ thị của Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) yêu cầu họ ngừng mở rộng dịch vụ của mình cho các doanh nghiệp hoặc cá nhân giao dịch với tiền điện tử.

De Facto Trang chủ của cộng đồng tiền điện tử


Do chỉ thị này, những người chơi trong ngành công nghiệp tiền điện tử của Nigeria đã phải sử dụng các nền tảng mà chính phủ không thể kiểm duyệt. Tuy nhiên, không giống như chỉ thị của CBN, việc đình chỉ Twitter ở Nigeria dường như đã gián tiếp tạo ra một thách thức thậm chí còn lớn hơn đối với ngành công nghiệp tiền điện tử của đất nước. Như một phương tiện truyền thông Nigeria đã giải thích, Twitter đã hoạt động như “tiếng nói của thế giới tiền điện tử và đã được công nhận là ngôi nhà thực tế của cộng đồng tiền điện tử”. Cơ quan này cảnh báo rằng với việc Twitter hiện đã bị chặn, những người đam mê tiền điện tử ở Nigeria không còn có thể “có được thông tin chi tiết và quan điểm từ một số bộ óc vĩ đại nhất trong không gian tiền điện tử”.

Quan điểm này được chia sẻ bởi Adedayo Adebajo, giám đốc điều hành của Jerulida Africa DLT. Đáp lại câu hỏi được gửi bởi Bitcoin.com News, Adebajo cho biết:

Hầu hết những người có ảnh hưởng đến tiền điện tử và tin tức đều được thu thập và lan truyền trên Twitter. Nền tảng truyền thông xã hội là nguồn tốt nhất để một người cập nhật theo thời gian thực về xu hướng thị trường. Ví dụ, lệnh cấm của Twitter đã ảnh hưởng đến tất cả các doanh nghiệp bao gồm cả các doanh nghiệp liên quan đến blockchain và tiền điện tử, những người thực hiện tiếp cận và tiếp thị của họ bằng Twitter.

Khi CBN chỉ đạo các tổ chức tài chính ngừng cung cấp dịch vụ của họ cho các thực thể tiền điện tử vào đầu năm, các sàn giao dịch và nhà giao dịch tiền điện tử đã phản ứng bằng cách chuyển hoạt động kinh doanh của họ sang nền tảng P2P. Như đã được xác nhận trước đó trong một báo cáo của Bitcoin.com News, khối lượng bitcoin P2P của Nigeria đã tăng mạnh sau khi áp dụng chỉ thị CBN. Tương tự, một số người dùng Twitter có trụ sở tại Nigeria đã phản ứng lại lệnh cấm của Twitter bằng cách cài đặt các ứng dụng mạng riêng ảo (VPN) trên thiết bị di động của họ.

Sử dụng và tác động của VPN


Việc sử dụng VPN ngày càng tăng của người dùng Twitter ở Nigeria đã được xác nhận bởi những người đam mê tiền điện tử có trụ sở tại Nigeria như Aniekan Fyneface, một người đam mê blockchain và nhà phát triển nội dung người Nigeria. Trong phản hồi của anh ấy đối với một cuộc điều tra từ Bitcoin.com News, Fyneface lưu ý rằng nhiều người Nigeria vẫn hoạt động trên Twitter mặc dù đã bị đình chỉ. Tuy nhiên, việc sử dụng VPN này không mang lại kết quả như mong muốn, theo Adebajo. Anh ấy đã giải thích:

Đúng vậy, VPN vẫn cho phép mọi người sử dụng Twitter, nhưng một tỷ lệ phần trăm lớn dân số hoặc không có đủ tiền, thời gian hoặc bí quyết công nghệ để sử dụng Twitter, vì vậy họ chỉ lùi lại. Lệnh cấm của Twitter là một cú đánh lớn vào trái tim của tất cả các doanh nghiệp và tiền điện tử. Tweet không nhận được nhiều sự tham gia như trước trong khi nhiều người không biết đến xu hướng này.

Trong khi đó, Fynface nói với Bitcoin.com News rằng lệnh cấm của Twitter không có khả năng ảnh hưởng lớn đến ngành. Ông khẳng định rằng người dùng tiền điện tử Nigeria vẫn sẽ tìm thấy các cách truy cập thông tin thay thế giống như họ đã tìm cách sử dụng tài khoản ngân hàng của mình để mua tiền điện tử ngay cả sau khi chỉ thị CBN được ban hành.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn