Tỷ phú 29 tuổi đứng sau việc gây quỹ...

Tỷ phú 29 tuổi đứng sau việc gây quỹ tiền điện tử phá kỷ lục

-

- Advertisment -spot_img

Người sáng lập và Giám đốc điều hành của sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử FTX, Sam Bankman-Fried đã nhận được mức tăng giá trị ròng gần 18 triệu đô la, sau khi gây quỹ kỷ lục 900 triệu đô la cho công ty của mình với mức định giá 18 tỷ đô la.

FTX – Sàn giao dịch tiền điện tử để theo dõi


Sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử FTX từng chỉ trị giá 1,2 tỷ đô la một năm trước. Kể từ đó, nó đã trải qua một chặng đường dài, đếm được hơn một triệu người dùng đã đăng ký, tất cả đều từ các nhà đầu tư bán lẻ đến các nhà giao dịch trong ngày tinh vi, các văn phòng gia đình và các nhà giao dịch tổ chức có kinh nghiệm. Một trong những khoảnh khắc quan trọng hơn đối với FTX là khi nó đạt được vàng với các tài trợ thể thao cao cấp trong năm qua. Với cậu bé vàng tứ vệ của NFL, Tom Brady làm đại sứ và quan hệ đối tác thương hiệu trong nhiều năm với tổ chức thể thao điện tử TSM và Major League Baseball, FTX đã có thể tăng tiền cược. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi sàn giao dịch này đã huy động được vòng vốn cổ phần tư nhân lớn nhất trong lịch sử của ngành công nghiệp tiền điện tử. Với mức định giá 18 tỷ đô la và số tiền gây quỹ Series B 900 triệu đô la, công ty đã đi được một chặng đường dài với sự lãnh đạo của Sam Bankman-Fried (SBF).

Người đàn ông đứng sau kỷ lục gây quỹ tiền điện tử


Là một tỷ phú tự thân, SBF có tổng giá trị tài sản ròng là 8,7 tỷ USD trước vòng gọi vốn. Với số tiền tài trợ kỷ lục đạt được, SBF đã có thêm 18 triệu đô la Mỹ, khiến anh trở thành một trong những công dân dưới 30 tuổi giàu có nhất Hồng Kông.

Sau khi có được kinh nghiệm giao dịch ở Phố Wall trong ba năm, anh ấy bắt đầu hành trình tiền điện tử của mình với công ty thương mại Alameda Research và cuối cùng là sàn giao dịch phái sinh FTX.

Nói về cuộc phiêu lưu của mình trong ngành công nghiệp tiền điện tử, SBF cho biết,

“Về cơ bản, tôi đã thấy rất nhiều bằng chứng cho thấy có khả năng có một thỏa thuận thực sự tốt với tiền điện tử. Một hệ sinh thái thực sự mới, nhiều nhu cầu của khách hàng, sự biến động lớn. Do tốc độ tăng trưởng nhanh nên không có đủ các cơ quan hạ tầng để hỗ trợ nó ”.

SBF đã chuyển đến Hồng Kông vào năm 2018 để ra mắt FTX sau khi Hoa Kỳ thắt chặt các quy định về tiền điện tử và đặt ra ngoài vòng pháp luật các sản phẩm tiền điện tử phức tạp. FTX vượt ra ngoài các nền tảng giao dịch mới bắt đầu như Coinbase và cung cấp các sản phẩm tiền điện tử phái sinh phức tạp tương tự như hợp đồng tương lai, quyền chọn, chỉ số biến động và mã thông báo đòn bẩy.

Bankman-Fried là người đề xướng triết lý “lòng vị tha hiệu quả” trong việc kiếm tiền nhanh chóng và quyên góp cho các tổ chức từ thiện. Anh ấy tiếp tục quyên góp có ảnh hưởng bằng cách tài trợ cho các nỗ lực nhằm đảm bảo sự phát triển có đạo đức của AI. Anh cũng đã quyên góp 10 triệu đô la cho các tổ chức từ thiện như The Humane League, một tổ chức phi lợi nhuận quốc tế hoạt động nhằm chấm dứt tình trạng ngược đãi động vật được nuôi làm thực phẩm thông qua thay đổi thể chế và cá nhân.

Các quy định về tiền điện tử của HK có thể khiến anh ta rời xa


Tuy nhiên, giống như nhiều công ty đa quốc gia khác, FTX cũng lo lắng về Đạo luật An ninh Quốc gia của Bắc Kinh năm ngoái đặt câu hỏi về cam kết của họ đối với lãnh thổ Trung Quốc. Tuy nhiên, SBF lo ngại hơn về các quy định thắt chặt của Hồng Kông trong ngành tiền điện tử mới nổi. Với một dự luật sắp tới trên docket sẽ yêu cầu tất cả các sàn giao dịch phải được cấp phép đầy đủ. Anh ấy đã tiết lộ rằng nếu lệnh cấm nhà đầu tư tư nhân của thành phố cũng được áp dụng cho công dân của các khu vực pháp lý khác, anh ấy sẽ chuyển cơ sở với FTX.

Nói theo cách của mình:

“Tôi đã yêu khoảng thời gian ở đây… Nhưng cuối cùng, điều quan trọng là chúng tôi đang ở đúng nơi để kinh doanh. Chúng tôi đang tiếp cận để tìm một chính phủ thực sự hào hứng làm việc với chúng tôi ”.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin. Nó không được cung cấp hoặc nhằm mục đích sử dụng như lời khuyên pháp lý, thuế, đầu tư, tài chính hoặc các lời khuyên khác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Giám đốc điều hành Binance bác bỏ các tuyên bố liên quan đến các biện pháp rửa tiền lỏng lẻo

Một báo cáo mới của Reuters đã tiết lộ rằng Binance có thể đã kích hoạt rửa tiền trên...

NFT có giám hộ và không giám hộ: Sự khác biệt chính

Hiểu biết về LSNG Các token không thể thay thế, hoặc NFT, là các tài sản mật mã trên một...

Vụ tắc nghẽn Solana mới nhất gây ra hậu quả nặng nề

Solana bị quá tải mạng do bot lại spam mạng vào cuối tuần này.Sự tắc nghẽn đã ngăn cản...

Changpeng “CZ” Zhao đã mất 13 tỷ đô la chỉ qua một đêm khi thị trường sụp đổ, nhưng anh ấy vẫn là người...

Thị trường tiền điện tử sụp đổ chỉ sau một đêm, với hàng tỷ USD bị xóa sổ và...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Kavita Gupta đệ đơn kiện chống lại ConsenSys một lần nữa, đòi 30 triệu đô la

Cựu người đứng đầu vụ kiện lĩnh vực đầu tư của ConsenSys Ventures.Tội bắt nạt và đe dọa.Các điều...

Việc làm tiền điện tử đang phát triển: Những công việc có nhu cầu nhất và điên rồ nhất hiện có

Nếu chức danh công việc của bạn bao gồm thế giới ma thuật “tiền điện tử”, thì hồ sơ...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn