Phân tíchTuần lễ Fintech London - Đánh giá Ngày thứ...

Tuần lễ Fintech London – Đánh giá Ngày thứ Năm

-

- Advertisment -spot_img

Sau nhiều tháng chỉ diễn ra các sự kiện kỹ thuật số, Tuần lễ Fintech London đánh dấu sự thay đổi và bắt đầu trở lại bình thường, vì sự kiện fintech trực tiếp đầu tiên ở London được tổ chức kể từ khi đại dịch bắt đầu. Sự kiện kéo dài một tuần này sẽ có các nhà ra quyết định cấp cao đại diện cho các công ty sáng tạo nhất trong dịch vụ tài chính tập trung tại thủ đô của Vương quốc Anh để thảo luận về vị trí của London như một trung tâm Fintech hậu Brexit.
Trong vòng năm ngày theo định dạng kết hợp, tổ chức các cuộc thảo luận và thảo luận trực tiếp lẫn ảo, Tuần lễ Fintech London sẽ chào đón các giám đốc điều hành từ các ngân hàng cao cấp, những người thách thức kỹ thuật số, những gã khổng lồ công nghệ và những kẻ phá vỡ mới, những người sẽ cùng nhau tỏa sáng ánh sáng về những phát triển đột phá trong Công nghệ tài chính.

Ngày cuối cùng của Tuần lễ Fintech ở London đã có một cái nhìn toàn cảnh hơn về bối cảnh fintech, điều tra cách nó đã được phát triển và được sử dụng trên các khu vực khác nhau trên toàn cầu. Sự kiện hiện tại chỉ là sự kiện ảo này có các bảng xem xét nhiều vị trí địa lý khác nhau bao gồm MEA, Châu Á và Châu Mỹ Latinh.

CHÂU Á

Ngày bắt đầu với một phiên thảo luận về châu Á, có sự góp mặt của Emmanuel Daniel, người sáng lập Ngân hàng châu Á, King Leung, Trưởng bộ phận Fintech tại Invest Hong Kong, Musheer Ahmed, người sáng lập Finstep Châu Á, và Monica Jasuja, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Sản phẩm tại Comviva .

“Hong Kong vẫn đóng vai trò cửa ngõ,” Leung nói khi thảo luận về mục đích của Hong Kong trong thị trường fintech hiện tại. Ông tiếp tục nói: “Chúng tôi sẽ thấy nhiều công ty hơn vào thị trường Trung Quốc để bán các giải pháp fintech.”

Mô tả cách người dân châu Á thích nghi với công nghệ, Jasuja cho biết, “6/7 năm trước, nếu bạn yêu cầu ai đó đang sống trong cảnh nghèo đói mở tài khoản ngân hàng, họ nghĩ rằng đó thực sự là một giao dịch gian lận như họ vẫn nghĩ. lấy đi tiền của họ, họ không hiểu tài khoản ngân hàng hoạt động như thế nào ”.

TRUNG ĐÔNG VÀ CHÂU PHI

Sau hội đồng châu Á, đã có một cuộc trò chuyện sôi nổi về Trung Đông: cụ thể là Thổ Nhĩ Kỳ và Israel. Tại đây, cả Mustafa Baltici của KOOPHub và Nir Netzer của Hiệp hội Fintech Israel đã tìm cách giải thích thêm về việc Israel được coi là một quốc gia khởi nghiệp về fintech như thế nào và Thổ Nhĩ Kỳ có một dân số lớn với tiềm năng phát triển fintech hơn nữa như thế nào. Phiên họp này tiếp tục thảo luận về trung đông sau một hội thảo diễn ra vào ngày đầu tiên của Tuần lễ Fintech ở London.

Vị trí địa lý tiếp theo được xem xét là Châu Phi. Được điều hành bởi Richie Santosdiaz, Trưởng bộ phận Trung Đông & Châu Phi tại The Fintech Times, hội đồng bao gồm Olayinka David West, Phó trưởng khoa tại Trường Kinh doanh Lagos, Giám đốc điều hành Lebo Mokgabudi tại Eaglequest Africa Fintech Advisory, Segun Aina, Chủ tịch Mạng Fintech Châu Phi, Ali Hussein, Chủ tịch Hiệp hội Fintech ở Kenya, Michal Szymanski, Giám đốc điều hành tại Mauritius Africa Fintech Hub.

Trọng tâm chính của ban hội thẩm là về tình hình hiện tại của fintech trong khu vực, xem xét những thách thức và cơ hội đã nảy sinh. Mokgabudi nói, “Nam Phi vẫn có nền kinh tế tiền mặt cao. Các doanh nghiệp nhỏ gần như không thể tiếp cận các dịch vụ tài chính mà họ cần. Sự gia tăng của các ngân hàng thách thức đã đưa ra giải pháp cho điều này ”.

Khi so sánh với các khu vực khác, hội đồng chỉ ra rằng có 54 quốc gia trong lục địa, nghĩa là đây là một nơi có những thách thức và nhu cầu riêng – không có một quy mô nào phù hợp với tất cả.

Hội thảo đã thảo luận về hình ảnh to lớn hơn của sự phát triển fintech và xem xét châu Phi phù hợp ở đâu ở đây. Mokgabudi cho biết, “Do thiếu cơ sở hạ tầng tài chính, châu Phi đã có bước nhảy vọt thẳng với các giải pháp ưu tiên kỹ thuật số”. Do đó, bà tin rằng châu Phi có tiềm năng trở thành một trung tâm fintech và là nhà lãnh đạo fintech.

MỸ LA-TINH

Địa điểm cuối cùng được thảo luận là Mỹ Latinh. Với mỗi thành viên tham luận đến từ một quốc gia khác nhau, họ đã đưa ra những hiểu biết sâu sắc về cách fintechs đã phát triển trong khu vực và cách đại dịch đóng vai trò thúc đẩy quá trình số hóa.

Đại diện Chile: Angel Sierra từ FinteChile; Argentina: Mariano Francisco từ Hiệp hội Fintech Argentina; Brazil: Diego Perez từ ABFintechs – Hiệp hội Fintech của Brazil; Columbia: Erick Rincon Cardenas từ Colombia Fintech; Mexico: Carlos Torres Guzman từ YG Consultants.

Lần lượt, mỗi bên thảo luận về cách các quốc gia tương ứng của họ đối phó với đại dịch, với nhiều ý kiến ​​giống nhau: rằng đại dịch đã mang lại cho fintech cơ hội phát triển. Francisco cho biết, “Trong ba năm qua, số lượng fintech ở Argentina đã tăng từ 100 lên 300”.

Ông tự hào về thực tế là “ngành công nghiệp tạo ra cơ hội cho người dân” như trước khi xảy ra đại dịch, “khoảng 50 đến 70% dân số không được tiếp cận với ngân hàng kém hoặc không có khả năng tiếp cận”. Francisco kết luận bằng cách thiết lập các giải pháp fintech đã cho phép nhiều người hơn có quyền truy cập vào các khoản thanh toán và tín dụng như thế nào, và tất cả những điều này đã đạt được trực tuyến trong suốt đại dịch.

Guzman lặp lại quan điểm này bằng cách chỉ ra “chỉ có ba trong số mười người Mexico được tiếp cận các khoản vay và tín dụng… sự cách ly đã thúc đẩy người Mexico sử dụng Fintech.”

Ban hội thẩm kết luận với tất cả những người tham gia hội thảo đều lạc quan rằng fintechs có một tương lai đầy hứa hẹn trong khu vực, với toàn bộ người dân của mỗi quốc gia đều có thể hưởng lợi chứ không chỉ riêng những người giàu có.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

‘Not a Drill’: Dự luật cơ sở hạ tầng có thể nhấn chìm ngành công nghiệp tiền điện tử của Mỹ

Chính phủ đặt mục tiêu trang trải một phần chi phí của hóa đơn cơ sở hạ tầng khổng...

Phân tích kỹ thuật Atom: nổi khổ của người mua đã qua

Những tia nắng chói chang sau đợt rét dài. Đó là hiện tượng tốt nhất truyền cảm hứng cho...

Phân tích kỹ thuật AAVE và Terra (LUNA): Điều gì sẽ xảy ra?

Giá AAVE và LUNA đang tăng. Mức đóng cửa trên $300 và $11 có thể thấy AAVE/USDT và LUNA/USDT...

CryptoPunks Mania tiếp tục khi khối lượng mua trong 24 giờ tăng vọt lên 46 triệu đô la

Dự án NFT nổi tiếng CryptoPunks đã chứng kiến ​​sự tăng vọt về doanh số bán hàng, gần đây...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Litecoin: Làm thế nào một sự sụt giảm tiềm năng có thể đưa ra một mục mua lý tưởng cho các nhà giao dịch

Xu hướng tăng giá của Litecoin đã rất tích cực kể từ khi giá của nó giảm xuống mức...

Giá Bitcoin vẫn đang trong giai đoạn thay đổi được dự đoán đến hết tháng 8, nhà phân tích tiền điện tử cho biết

Bitcoin gần đây đã có rất nhiều biến động, nhưng bất chấp điều này, đồng tiền vua đang hoạt...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn