Tiền điện tửAltcoin“Tôi tìm kiếm sự độc đáo, tầm quan trọng...

“Tôi tìm kiếm sự độc đáo, tầm quan trọng và sự tận tâm của người sáng lập,” Nhà đầu tư mạo hiểm Tim Draper nói

-

- Advertisment -spot_img

BeinCrypto đã nói chuyện với Tim Draper từ Draper Associates về công việc của anh ấy khi đầu tư vào blockchain, những gì anh ấy tìm kiếm ở các công ty và cách mọi người hưởng lợi từ bitcoin.

Draper là một nhà đầu tư mạo hiểm có lịch sử đầu tư thành công lâu đời, đặc biệt là vào các không gian công nghệ mới nổi. Từ bong bóng dot.com đến làn sóng tiền điện tử hiện tại, Draper đã trở thành trung tâm của một số công ty đang thay đổi thế giới.

Khi nói đến tiền điện tử, Draper đã tham gia trò chơi một thời gian. Gần đây, vào năm 2019, anh ấy đã tham gia cùng Alon và Josef với tư cách là một phần của studio liên doanh blockchain và tài trợ cho Draper Goren Holm.

Tham gia vào tiền điện tử


Lịch sử đầu tư của Draper rất ấn tượng. Ngoài việc xuất thân từ một gia đình thông thạo trò chơi đầu tư mạo hiểm, anh ấy đã thành công theo cách riêng của mình. Trong số các khoản đầu tư của ông vào lĩnh vực công nghệ có Hotmail và Tesla.

Không có gì đáng ngạc nhiên, đối với một người đã thực hiện sự nghiệp tìm kiếm những khách hàng tiềm năng nổi bật, anh ta đã tham gia vào trò chơi tiền điện tử từ khá sớm.

“Tôi đã tìm kiếm tiền kỹ thuật số để trở thành một phần của thế giới của chúng ta kể từ năm 2002 khi tôi thấy các trò chơi điện tử có đính kèm tiền tệ. Tôi nghĩ rằng các trò chơi sẽ bắt đầu thực hiện trao đổi tiền tệ giữa các trò chơi, nhưng thay vào đó, Satoshi Nakamoto đã tạo ra loại tiền tệ đáng kinh ngạc này bằng Bitcoin, ”anh giải thích.

“Tôi biết đến nó vào năm 2010. Mua một số, mất nó vào tay Mt. Gox, và sau đó đã mua lại khi văn phòng Marshall của Hoa Kỳ bán đấu giá các mã thông báo của Con đường Tơ lụa. ”

Thay vì mất niềm tin vào tiền điện tử, Draper đã nhiều lần được trích dẫn hứa hẹn một triển vọng tích cực, đặc biệt là đối với bitcoin.

Trong một cuộc phỏng vấn với Fox Business vào năm 2014, ông dự đoán bitcoin sẽ đạt 10.000 đô la “trong ba năm tới”. Sau khi giảm một nửa, bitcoin đã phá vỡ 13.000 đô la vào đầu năm 2018.

Dự đoán tiếp theo của anh ấy sau khi giảm một nửa tiếp theo có bitcoin ở mức 250.000 đô la.

Trong khi quan tâm đến các dự đoán dài hạn, Draper đã được trích dẫn bày tỏ ít quan tâm hơn đến triển vọng ngắn hạn. Ông cho biết các dự đoán ngắn hạn bị vô hiệu vì khả năng xuất hiện các lệnh mua hoặc bán lớn.

Draper Goren Holm


Tuy nhiên, Draper không chỉ tăng giá bitcoin. Thay vào đó, anh ấy chấp nhận toàn bộ công nghệ blockchain. Ông coi đây là công nghệ của tương lai không chỉ tài chính mà còn của nhiều lĩnh vực khác.

Kết quả là, khi anh ấy được Alon Goren và Josef Holm tiếp cận, việc tham gia vào studio mạo hiểm của họ có ý nghĩa.

“Ba chúng tôi tin rằng bitcoin, blockchain và hợp đồng thông minh là những công nghệ sẽ thúc đẩy tương lai của ngành tài chính và tương lai của các ngành công nghiệp khổng lồ khác như bảo hiểm, ngân hàng, thương mại, thậm chí cả chính phủ. Chúng tôi hình dung ra một nền kinh tế không có ma sát hơn và một thế giới tự do hơn, minh bạch hơn, phi tập trung hơn, được thúc đẩy bởi một hệ thống đáng tin cậy và đáng tin cậy hơn là fiat. ”

Cho đến nay, nhóm đã hỗ trợ các dự án blockchain, bao gồm Hệ sinh thái Tezos, CasperLabs, Rivet và Kalamit, trong số những người khác.

Draper, cung cấp nhiên liệu


Draper tự coi mình là người “cung cấp nhiên liệu” cho các doanh nhân có dự án sẽ tạo ra một thế giới phi tập trung đáng tin cậy mà anh hình dung.

Tuy nhiên, vì anh ấy đang cung cấp động lực để đưa những dự án này thành hiện thực, nên anh ấy chọn ai mới là điều quan trọng.

Về cách anh ấy chọn các dự án để làm việc, Draper nói,

“Tôi tìm kiếm sự độc đáo, tầm quan trọng và sự cống hiến của người sáng lập.”

Cách tiếp cận này đã phục vụ tốt cho anh ta cho đến nay. Plenty, một khoản đầu tư DeFi của quỹ có tổng giá trị 31 triệu đô la bị khóa mặc dù chỉ đang ở giai đoạn thử nghiệm.

Lợi ích chung từ bitcoin


Fro Draper, những khoản đầu tư này không chỉ là một cơ chế tạo ra lợi nhuận. Như đã đề cập, anh ấy tin tưởng chắc chắn vào những lợi ích mà blockchain và tiền điện tử có thể mang lại cho mọi người.

“Mọi người ở khắp mọi nơi sẽ được hưởng lợi từ bitcoin vì họ sẽ không phải trả ngân hàng 2-4% mỗi lần quẹt thẻ tín dụng. Các gia đình sẽ được hưởng lợi khi người lao động có thể dễ dàng gửi tiền về cho gia đình ở nước ngoài. Các doanh nhân ở những nơi như Nigeria và Argentina sẽ được hưởng lợi vì họ sẽ có thể lưu trữ giá trị bằng một loại tiền tệ đáng tin cậy ”.

Ngoài ra, anh ấy không chỉ coi việc này là vì lợi ích của người khác. Thay vào đó, anh ấy thấy nơi bitcoin có thể cải thiện cuộc sống và công việc của chính anh ấy.

“Cá nhân tôi muốn có thể gây quỹ bằng bitcoin, đầu tư vào bitcoin và yêu cầu các công ty khởi nghiệp trả tiền cho nhân viên và nhà cung cấp của họ bằng bitcoin để tôi không phải trả tiền kế toán, kiểm toán, sổ sách và pháp lý cho mọi khoản đầu tư. Tôi thực hiện và các giao dịch có thể diễn ra tự động. ”

Trước đây, ông cũng đã từng lên tiếng về việc các chính phủ ngăn chặn bitcoin vừa không hiệu quả vừa có hại.

Vào năm 2019, ông nói rằng lệnh cấm tiền điện tử ở Ấn Độ sẽ khiến đất nước này lùi lại 40 năm.

Tương lai với DeFi


Draper cũng lạc quan về những lợi ích mà ngành công nghiệp DeFi đang bùng nổ này sẽ mang lại cho con người trong tương lai. Điều này được thể hiện qua sự tham gia của anh ấy với nhiều dự án DeFi,

“Rất nhiều lợi ích. Tôi có thể vay hoặc cho vay 24-7. Tôi không phải đợi nhân viên ngân hàng hàng giờ. Tôi có thể bảo vệ chống lại lạm phát. Tôi có thể thực hiện các khoản thanh toán vi mô cho nhiều người trong một cấu trúc phức tạp mà không cần chi phí kế toán hoặc chi phí chung. Tôi có thể trả tiền cho đội của mình ở bất cứ nơi nào họ sống ”.

Hiện tại, thị trường cũng tin tưởng vào tương lai có lợi này. Tổng giá trị hiện tại bị khóa trong các dự án DeFi là 52 tỷ đô la, theo DeFi Pulse.

Mặc dù đây đã là sự sụt giảm so với mức gần 90 tỷ USD TVL từ đầu năm nay, nhưng vẫn có nhiều sự lạc quan khi xem xét không gian này sẽ đi đến đâu.

Đối với Draper, tương lai của DeFi không nằm trong tay anh ta.

“Điều đó phụ thuộc vào các doanh nhân vĩ đại của thế giới. Tôi chỉ cung cấp nhiên liệu cho họ. Tuy nhiên, tôi mong đợi rằng DeFi sẽ là nền tảng cho tất cả tài chính ở mọi nơi khi bitcoin trở nên phổ biến hơn như một phương tiện trao đổi. ”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn