Công nghệThế giới tiền điện tử mới dũng cảm

Thế giới tiền điện tử mới dũng cảm

-

- Advertisment -spot_img

12 năm trước, Satoshi đã gieo mầm tiền điện tử sau khi khai thác Bitcoin Genesis Block vào năm 2009. Hạt giống đã phát triển thành một cây sồi khổng lồ, sinh ra hàng nghìn loại tiền điện tử khác và thu về hơn 1 nghìn tỷ đô la.

Hệ sinh thái mới này bao gồm một số bộ óc sáng giá nhất, cùng hợp tác để cải thiện công nghệ blockchain.

Một nhóm khác là những kẻ lừa đảo tiền điện tử đang lợi dụng thực tế là ngành công nghiệp này còn sơ khai để lừa đảo những cá nhân không nghi ngờ. Một nhóm nhân khẩu học khác là những nghệ sĩ đang thực hiện những bước đi đầu tiên trong ngành và tìm kiếm những phần thưởng mới.

Hệ sinh thái tự duy trì


Planet Crypto đã có những bước phát triển nhanh chóng kể từ khi ra mắt nhờ vào sự hợp tác và nỗ lực của những bộ óc lỗi lạc trong không gian.

Những sự hợp tác này đã tạo ra những cải tiến từ Bitcoin, tiền điện tử đầu tiên, đến Ethereum và hàng nghìn loại tiền điện tử khác.

Chỉ trong 12 năm, ngành công nghiệp này đã chứng kiến ​​sự phát triển của các hợp đồng thông minh, ứng dụng phi tập trung, NFT và toàn bộ hệ sinh thái sôi động của DeFi.

Trong một thời gian ngắn như vậy, vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu đã tăng vượt ngưỡng 2 nghìn tỷ đô la khi một loạt các nhà đầu tư tổ chức và thương nhân bán lẻ đổ đầu tư vào thị trường. Phố Wall và các tập đoàn lớn đã nỗ lực điên cuồng để kết hợp các dịch vụ tiền điện tử như một phần của các dịch vụ của họ, nhờ sự gia tăng nhanh chóng của họ trên toàn cầu.

Các nghệ sĩ là một nhóm tương đối mới đã bắt đầu áp dụng công nghệ blockchain để cải thiện nghề của họ.

Bất chấp những bước tiến đáng chú ý của không gian, tội phạm mạng và những kẻ lừa đảo đang làm mất đi sự tỏa sáng của tiền điện tử.

Nghệ sĩ và Công nghệ Blockchain


Sau khi phát minh ra internet, nghệ thuật vẫn tương đối không thay đổi qua nhiều năm cho đến khi công nghệ blockchain xuất hiện. Hầu hết mọi khía cạnh của cuộc sống đều có khả năng được cải thiện bởi công nghệ này, và nghệ thuật dường như nằm trong số những lĩnh vực thu được nhiều lợi ích nhất.

Non-Fungible Token (NFTs) cho phép các nghệ sĩ bán tác phẩm kỹ thuật số mà không cần bên trung gian hoặc bên thứ ba.

Bản chất phi tập trung của blockchain có nghĩa là các nghệ sĩ từ mọi nơi có thể kiếm tiền từ nghệ thuật của họ một cách liền mạch.

Blockchain cho phép xác thực tác phẩm nghệ thuật và cung cấp các công cụ xuất xứ cho các tác phẩm nghệ thuật. Thông qua đó, doanh số bán hàng trong tương lai có thể được theo dõi để đảm bảo rằng các nghệ sĩ nhận được hoa hồng cho mỗi lần bán hàng.

Ngoài thu nhập và xuất xứ, nó còn mở ra một hình thức nghệ thuật kỹ thuật số mới; sẽ rất thú vị khi xem nghệ thuật thu được từ công nghệ blockchain như thế nào.

Mặt tối: Tin tặc


Đối với tất cả những gì tốt đẹp mà tiền điện tử mang lại, lĩnh vực này đã bị cản trở bởi tội phạm mạng và tin tặc. Ngay từ khi thành lập, những yếu tố này đã khiến tổn thất hệ sinh thái lên tới hàng tỷ đô la; từ đầu Mt. Vụ tấn công Gox năm 2014 đối với cuộc tấn công Đường ống Thuộc địa gần đây vào tháng 5 năm 2021.

Khi các nghệ sĩ tràn ngập không gian tiền điện tử, gánh nặng thông tin sẽ tăng đột biến. Vốn hóa thị trường của các giao thức NFT vượt quá 16 tỷ đô la và những kẻ lừa đảo tiền điện tử sẽ để mắt đến lĩnh vực này như mục tiêu của chúng.

Đã có những trường hợp mạo danh các nghệ sĩ như Derek Laufman với các tác phẩm nghệ thuật của họ được đúc thành NFT và bán mà không có sự cho phép của họ. Những cải tiến về tiền điện tử mang lại nhiều hứa hẹn nhưng lại mang theo vô số cạm bẫy tiềm ẩn. Chúng ta nên cẩn thận.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Sự biến động của Ethereum vượt qua $3.800 Mang lại lợi nhuận cho 95% người nắm giữ, để lại áp lực bán hàng nhỏ...

Việc Ethereum đạt mức 3.800 đô la vẫn không được chú ý trên thị trường và trong dữ liệu...

Ethrone để sử dụng trình giữ Chainlink cho cơ chế trò chơi tự động

Ethrone gần đây đã thông báo về việc tích hợp Chainlink Keepers trên mạng chính Ethereum của mình. Việc...

Hội nghị thượng đỉnh về Ransomware quốc tế thiết lập các thông tin chi tiết về tiền điện tử

Tóm tắt Các đại diện từ EU và 31 chính phủ đã kêu gọi một cách tiếp cận toàn cầu...

Cuộc biểu tình Bitcoin hiện tại được thúc đẩy bởi Các nhà đầu tư lớn, Không có vị trí ngắn hạn lớn nào được...

Một nhà phân tích cho rằng cuộc biểu tình Bitcoin hiện tại là do nhà đầu tư lớn thúc...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Các nhà đầu tư lớn thu về 74,9 tỷ SHIB khi giảm giá sau khi nó giảm 600 triệu USD vốn hóa thị trường

Theo một bài báo của FXstreet, một nhà đầu tư tiền điện tử lớn đã mua một lượng lớn...

Giám đốc điều hành ngân hàng trung ương cho biết Nhật Bản sẽ ưu tiên sự đơn giản trong thiết kế CBDC

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản mong muốn đảm bảo tích hợp liền mạch tiền tệ kỹ thuật số...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn