Tiền điện tửEthereumTether đã không kiếm được một USDT nào trên...

Tether đã không kiếm được một USDT nào trên Ethereum trong hai tháng trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng tăng

-

- Advertisment -spot_img
  1. ERC20 USDC đã tăng trưởng 1800% cho đến nay vào năm 2021, ăn vào thị phần USDT.
  2. Tether CTO gọi sự cạnh tranh ngày càng tăng là lành mạnh đối với ngành công nghiệp stablecoin.


Tether được Bitfinex hậu thuẫn, nhà phát hành stablecoin lớn nhất trên thị trường, đã không khai thác dù chỉ một USDT trên chuỗi khối Ethereum kể từ tháng 5 năm 2021. Hiện có hơn 62 tỷ USDT trên thị trường khiến nó trở thành tiền điện tử lớn thứ ba.

Tether đã lập kỷ lục lịch sử bằng cách không sử dụng USDT trong 50 ngày qua trên chuỗi khối Ethereum. Tổng giá trị của ERC20 USDT được đúc trên chuỗi khối Ethereum là 28,9 tỷ đô la. Một lý do cho việc ngừng khai thác USDT trên Ethereum là do phí gas trên mạng cao vào tháng 5. Tuy nhiên, phí xăng gần đây đã giảm đáng kể.

Do phí gas cao, Ethereum đã đánh mất vị trí là blockchain thống trị để lưu trữ USDT. Vào tháng 4 năm 2021, Tron đã vượt qua Ethereum về việc lưu trữ số lượng tiền USDT cao nhất. Tính đến thời điểm hiện tại, Tron lưu trữ hơn 50% USDT đang lưu hành với tổng số 31,9 tỷ USDT được đúc trên blockchain.

Các đối thủ cạnh tranh giành giật thị phần của Tether


Một số stablecoin khác được chốt bằng USD đã trở nên nổi bật gần đây. Dù chiếm ưu thế vượt trội nhưng Tether đang dần phải đối mặt với sức nóng từ các đối thủ.

Đồng USD Coin (USDC) từ Circle đang đạt được lực kéo vững chắc kể từ đầu năm 2021. Một báo cáo của Messari được công bố vào tháng trước cho thấy USDC có nhu cầu lớn từ người dùng Defi. Cho đến nay, trong sáu tháng đầu năm 2021, USDC đã ghi nhận mức tăng trưởng đáng kinh ngạc 1800 phần trăm. Tổng số tiền USDC đang lưu hành đã tăng từ 1,3 tỷ lên 25,7 tỷ.

Điều này cho thấy USDC đang thu hẹp đáng kể khoảng cách với số lượng USDT được đúc trên chuỗi khối Ethereum. Khoảng cách giữa hai người chơi bây giờ chỉ là 3 tỷ. Các nhà phân tích tin rằng ERC20 USDC được đúc trên Ethereum sẽ sớm vượt qua nguồn cung USDT. Điều này sẽ xảy ra khi thị phần cung cấp stablecoin của Tether trên Ethereum giảm xuống dưới 50%.

Tether CTO đón đầu sự cạnh tranh trên thị trường


Trong khi rất nhiều đối thủ đang tranh giành thị phần của USDT, thì Giám đốc Công nghệ (CTO) của Tether’s Paolo Ardoino lại không hề băn khoăn với sự phát triển này. Ardoino đã gọi nó là một sự phát triển lành mạnh! Nhận xét về việc liệu các đối thủ cạnh tranh có đang chiếm lấy vốn hóa thị trường từ Tether hay không, Ardoino cho biết:

Mọi người đều lấy của vua, không từ việc nhỏ nhất. Duh… (nhưng click-baiting quan trọng hơn). Cạnh tranh và đa dạng hóa là chìa khóa để thành công trong bất kỳ ngành nào.

Ông nói thêm rằng Tether tự hào là người đầu tiên xây dựng thị trường

stablecoin cạnh tranh này. Ông lưu ý rằng nhiều doanh nghiệp trong ngành sẽ giúp điều tiết thị trường theo hướng tốt hơn.

Tin hay không thì tùy nhưng “Hãy để mọi người cùng phát triển để tổng cộng của tất cả các tiếng nói sẽ lớn hơn.” Là điều sẽ làm cho ngành công nghiệp stablecoin trở nên vững chắc hơn nhiều về lâu dài. Đúng vậy. Chúng tôi không ngại khi thấy sự phát triển. Chúng tôi chào đón tất cả mọi người. Chúng tôi chỉ quan tâm rằng trò chơi là công bằng và bình đẳng.

Cuối ngày hôm nay, Quốc hội Hoa Kỳ sẽ thảo luận về các biện pháp quản lý đối với stablecoin. Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen và Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ cân nhắc về vấn đề này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Giám đốc điều hành Binance bác bỏ các tuyên bố liên quan đến các biện pháp rửa tiền lỏng lẻo

Một báo cáo mới của Reuters đã tiết lộ rằng Binance có thể đã kích hoạt rửa tiền trên...

NFT có giám hộ và không giám hộ: Sự khác biệt chính

Hiểu biết về LSNG Các token không thể thay thế, hoặc NFT, là các tài sản mật mã trên một...

Vụ tắc nghẽn Solana mới nhất gây ra hậu quả nặng nề

Solana bị quá tải mạng do bot lại spam mạng vào cuối tuần này.Sự tắc nghẽn đã ngăn cản...

Changpeng “CZ” Zhao đã mất 13 tỷ đô la chỉ qua một đêm khi thị trường sụp đổ, nhưng anh ấy vẫn là người...

Thị trường tiền điện tử sụp đổ chỉ sau một đêm, với hàng tỷ USD bị xóa sổ và...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Kavita Gupta đệ đơn kiện chống lại ConsenSys một lần nữa, đòi 30 triệu đô la

Cựu người đứng đầu vụ kiện lĩnh vực đầu tư của ConsenSys Ventures.Tội bắt nạt và đe dọa.Các điều...

Việc làm tiền điện tử đang phát triển: Những công việc có nhu cầu nhất và điên rồ nhất hiện có

Nếu chức danh công việc của bạn bao gồm thế giới ma thuật “tiền điện tử”, thì hồ sơ...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn