Tiền điện tửEthereumTether đã không kiếm được một USDT nào trên...

Tether đã không kiếm được một USDT nào trên Ethereum trong hai tháng trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng tăng

-

- Advertisment -spot_img
  1. ERC20 USDC đã tăng trưởng 1800% cho đến nay vào năm 2021, ăn vào thị phần USDT.
  2. Tether CTO gọi sự cạnh tranh ngày càng tăng là lành mạnh đối với ngành công nghiệp stablecoin.


Tether được Bitfinex hậu thuẫn, nhà phát hành stablecoin lớn nhất trên thị trường, đã không khai thác dù chỉ một USDT trên chuỗi khối Ethereum kể từ tháng 5 năm 2021. Hiện có hơn 62 tỷ USDT trên thị trường khiến nó trở thành tiền điện tử lớn thứ ba.

Tether đã lập kỷ lục lịch sử bằng cách không sử dụng USDT trong 50 ngày qua trên chuỗi khối Ethereum. Tổng giá trị của ERC20 USDT được đúc trên chuỗi khối Ethereum là 28,9 tỷ đô la. Một lý do cho việc ngừng khai thác USDT trên Ethereum là do phí gas trên mạng cao vào tháng 5. Tuy nhiên, phí xăng gần đây đã giảm đáng kể.

Do phí gas cao, Ethereum đã đánh mất vị trí là blockchain thống trị để lưu trữ USDT. Vào tháng 4 năm 2021, Tron đã vượt qua Ethereum về việc lưu trữ số lượng tiền USDT cao nhất. Tính đến thời điểm hiện tại, Tron lưu trữ hơn 50% USDT đang lưu hành với tổng số 31,9 tỷ USDT được đúc trên blockchain.

Các đối thủ cạnh tranh giành giật thị phần của Tether


Một số stablecoin khác được chốt bằng USD đã trở nên nổi bật gần đây. Dù chiếm ưu thế vượt trội nhưng Tether đang dần phải đối mặt với sức nóng từ các đối thủ.

Đồng USD Coin (USDC) từ Circle đang đạt được lực kéo vững chắc kể từ đầu năm 2021. Một báo cáo của Messari được công bố vào tháng trước cho thấy USDC có nhu cầu lớn từ người dùng Defi. Cho đến nay, trong sáu tháng đầu năm 2021, USDC đã ghi nhận mức tăng trưởng đáng kinh ngạc 1800 phần trăm. Tổng số tiền USDC đang lưu hành đã tăng từ 1,3 tỷ lên 25,7 tỷ.

Điều này cho thấy USDC đang thu hẹp đáng kể khoảng cách với số lượng USDT được đúc trên chuỗi khối Ethereum. Khoảng cách giữa hai người chơi bây giờ chỉ là 3 tỷ. Các nhà phân tích tin rằng ERC20 USDC được đúc trên Ethereum sẽ sớm vượt qua nguồn cung USDT. Điều này sẽ xảy ra khi thị phần cung cấp stablecoin của Tether trên Ethereum giảm xuống dưới 50%.

Tether CTO đón đầu sự cạnh tranh trên thị trường


Trong khi rất nhiều đối thủ đang tranh giành thị phần của USDT, thì Giám đốc Công nghệ (CTO) của Tether’s Paolo Ardoino lại không hề băn khoăn với sự phát triển này. Ardoino đã gọi nó là một sự phát triển lành mạnh! Nhận xét về việc liệu các đối thủ cạnh tranh có đang chiếm lấy vốn hóa thị trường từ Tether hay không, Ardoino cho biết:

Mọi người đều lấy của vua, không từ việc nhỏ nhất. Duh… (nhưng click-baiting quan trọng hơn). Cạnh tranh và đa dạng hóa là chìa khóa để thành công trong bất kỳ ngành nào.

Ông nói thêm rằng Tether tự hào là người đầu tiên xây dựng thị trường

stablecoin cạnh tranh này. Ông lưu ý rằng nhiều doanh nghiệp trong ngành sẽ giúp điều tiết thị trường theo hướng tốt hơn.

Tin hay không thì tùy nhưng “Hãy để mọi người cùng phát triển để tổng cộng của tất cả các tiếng nói sẽ lớn hơn.” Là điều sẽ làm cho ngành công nghiệp stablecoin trở nên vững chắc hơn nhiều về lâu dài. Đúng vậy. Chúng tôi không ngại khi thấy sự phát triển. Chúng tôi chào đón tất cả mọi người. Chúng tôi chỉ quan tâm rằng trò chơi là công bằng và bình đẳng.

Cuối ngày hôm nay, Quốc hội Hoa Kỳ sẽ thảo luận về các biện pháp quản lý đối với stablecoin. Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen và Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ cân nhắc về vấn đề này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn