Tiền điện tửBitcoinTại sao một làn sóng tăng khác đối với...

Tại sao một làn sóng tăng khác đối với các đồng tiền thay thế lại có thể xảy ra theo sự thống trị của BTC

-

- Advertisment -spot_img

Sự thống trị của BTC luôn có tác động ngược lại đối với biến động giá của các altcoin. Về mặt lịch sử, sự thống trị của BTC xác định hướng giá trị của các altcoin thay đổi. Bitcoin cho đến nay vẫn duy trì sự thống trị đa số trên thị trường. Nhưng khi thời gian trôi qua, sự thống trị đó giảm xuống khi các altcoin nhận thấy nhu cầu nhiều hơn.

Sự thống trị của BTC chỉ đơn giản cho thấy nhu cầu về bitcoin so với altcoin là bao nhiêu. Sự thống trị của BTC càng tăng thì nhu cầu về altcoin càng giảm. Điều này có nghĩa là để các altcoin tăng giá hơn nữa, nhu cầu bitcoin phải giảm xuống.

Trong những năm qua, sự thống trị này đã giảm đi khi ngày càng có nhiều nhà đầu tư bỏ tiền vào các altcoin. Một lý do cho điều này là rất nhiều nhà đầu tư cảm thấy họ đã bỏ lỡ con thuyền với bitcoin và do đó đang cố gắng tham gia đủ sớm vào các altcoin. Những người khác xoay quanh những tiến bộ công nghệ mới được thực hiện bởi các dự án altcoin. Do đó, các nhà đầu tư đang bỏ tiền vào các dự án mà họ tin tưởng.

Sự thống trị của BTC hiện tại ảnh hưởng như thế nào đến tiền thay thế

Sự thống trị của BTC đã liên tục giảm trong vài tháng qua. Hiện đang chiếm vị trí thống trị 48,97%, bitcoin hiện chỉ còn chưa đầy một nửa thị trường thống trị. Xu hướng này cho thấy nhu cầu về altcoin đang gia tăng. Vì vậy, sự thống trị của BTC sẽ tiếp tục chứng kiến ​​số lượng ngày càng giảm.

Khi sự thống trị giảm xuống, giá trị của các altcoin sẽ tiếp tục tăng lên. Xu hướng thị trường cho thấy rằng sự thống trị của BTC đã sẵn sàng giảm xuống sau sự phục hồi mới nhất.

Sự thống trị của BTC đã sẵn sàng cho sự suy giảm

BTC dominance poised for a decline
Sự thống trị của BTC hiện ở mức dưới 50% | Nguồn: TradingView.com

Khi điều này xảy ra, nhu cầu về alts dự kiến ​​sẽ tăng rất nhanh. Dẫn đến một làn sóng đi lên khác cho thị trường altcoin. Các đồng tiền số 2 như Ethereum được dự báo sẽ còn chiếm ưu thế hơn nữa khi dự án ngày càng nổi tiếng trong lĩnh vực đầu tư. Với ETH 2.0 chuyển mạng sang bằng chứng cổ phần và sử dụng ít năng lượng hơn đáng kể để khai thác. Tác động môi trường giảm sẽ đồng nghĩa với việc khai thác mỏ sẽ trở nên ít vấn đề hơn.

Điều này có ý nghĩa gì đối với Bitcoin

Việc Alts giành được nhiều ưu thế hơn không phủ nhận giá trị của bitcoin. Hiện tại, có hơn 5.000 đồng tiền trên thị trường đang tranh giành thị phần. Và một số dự án này đi kèm với một số ý tưởng và công nghệ rất sáng tạo. Vì vậy, dự kiến ​​rằng khi thời gian trôi qua, một số dự án này sẽ trở nên phổ biến. Do đó, giành được nhiều thị phần hơn khi có nhiều nhà đầu tư tham gia vào thị trường.

Sự thống trị của BTS suy giảm chỉ có nghĩa là bitcoin không phải là nhà đầu tư tài sản kỹ thuật số duy nhất đang đổ xô tham gia. Mặc dù sự thống trị ngày càng giảm, bitcoin vẫn là đồng tiền số 1 trên thị trường. Là tiền điện tử đầu tiên và lý do tại sao tiền điện tử hiện đang rất phổ biến.

Nhưng khi cuộc biểu tình của alts thường được gọi là “mùa alts”, bitcoin sẽ tiếp tục chứng kiến ​​sự thống trị ngày càng giảm. Điều này sẽ dẫn đến việc giá của các altcoin tăng ồ ạt khi sự quan tâm đến chúng tăng lên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Unbound IDO sẽ công bố vào ngày 13 tháng 12

Tài chính không ràng buộc tiếp tục mở rộng đáng kể khi giao thức công bố ngày 13 tháng...

Phân tích giá của Filecoin, EOS và Litecoin: 08 tháng 12

Thị trường tiền điện tử chủ yếu hiển thị hành động giá tiêu cực, trong số các altcoin đã...

Chuyên gia phân tích tiền điện tử Thông tin chi tiết về trò chơi kết thúc ‘Death Cross’ của ADA vào tháng 12

Nhà phân tích tiền điện tử tiết lộ cách anh ta dự đoán kết thúc thập tử nhất sinh...

Rarible vạch ra tương lai NFT đa chuỗi với Ethereum, Flow, Tezos và hơn thế nữa

Thị trường NFT đang thu hẹp khoảng cách giữa các nền tảng blockchain — và Solana và Polygon cũng...
- Advertisement -spot_imgspot_img

DraftKings Marketplace có kế hoạch ra mắt bộ sưu tập NFT được đánh bạc trong mùa giải NFL tiếp theo

DraftKings đã hợp tác với Hiệp hội người chơi NFL để mở rộng các dịch vụ của thị trường...

Giám đốc điều hành của Hamilton Investment Management: Việc áp dụng bitcoin của El Salvador ‘không phải là hình mẫu cho tương lai ‘

Tuyên bố được chia sẻ với Finbold cho thấy việc El Salvador áp dụng bitcoin làm đấu thầu hợp pháp...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn