Synechron: Bảo hiểm nhúng - Cách bảo hiểm cho...

Synechron: Bảo hiểm nhúng – Cách bảo hiểm cho người không được bảo hiểm

-

- Advertisment -spot_img

Gần 60% tài sản toàn cầu vẫn chưa được bảo hiểm sau nửa đầu năm 2020. Đối với nhiều người, suy nghĩ về việc đảm bảo bảo hiểm đầy đủ được coi là một quá trình tốn kém, mất thời gian và nặng nề. Tuy nhiên, trong thời đại kỹ thuật số tuyệt vời này, vẫn còn cơ hội dồi dào cho các công ty bảo hiểm tiếp cận các khách hàng mới, chỉ khi họ tuân theo sự phù hợp của các đối tác tài chính của mình.

Andrew King, Head of Hong Kong, Synechron


Andrew King, Trưởng bộ phận Hong Kong của công ty tư vấn chuyển đổi kỹ thuật số Synechron, để giải thích rõ hơn về việc quá trình chuyển đổi như vậy có thể diễn ra như thế nào và những lợi ích thu được từ nó.

Với tư cách là Giám đốc Synechron Hồng Kông, Andrew giám sát hoạt động kinh doanh để đảm bảo thành công về thương mại và hoạt động trong khu vực, cũng như hỗ trợ và quản lý một số khách hàng ngân hàng toàn cầu cấp một của Synechron. Anh ấy sử dụng hiểu biết chuyên sâu của mình về lĩnh vực Dịch vụ tài chính và kiến ​​thức về sự thay đổi mang tính chuyển đổi để tạo ra các giải pháp sáng tạo cho khách hàng của Synechron, giúp họ phát triển và trở nên cạnh tranh hơn trong lĩnh vực ngày càng trở thành một ngành kỹ thuật số.

Ở đây, Andrew lập luận rằng những người chơi đương nhiệm trong lĩnh vực bảo hiểm sẽ đi theo con đường tương tự như các đối tác ngân hàng của họ và sẽ thường xuyên hợp tác với các tổ chức bên thứ ba và Insurtech để phát triển hành trình kỹ thuật số của họ.

Sự gia tăng của số hóa và di chuyển sang Đám mây đang dẫn đến một sự rung chuyển thực sự trong ngành dịch vụ tài chính. Với nhu cầu ngày càng tăng về hành trình của người dùng tốt hơn, trải nghiệm khách hàng được cải thiện và kỳ vọng ngày càng tăng về các cách tiếp cận tài chính dễ dàng và kỹ thuật số, đã có một sự thay đổi đáng chú ý trong năm 2021.

Ngày càng có nhiều công ty phi tài chính cung cấp các dịch vụ tài chính, được gọi là tài chính nhúng. Điều này đã mở ra vô số nguồn doanh thu mới cho các tổ chức khi họ phát minh lại các dịch vụ khách hàng của mình. Điều này sẽ làm hài lòng khách hàng cuối cùng vì họ có thể mua các sản phẩm tài chính tại điểm bán thông qua ứng dụng hoặc trang web của người bán trực tuyến.

Với dự đoán rằng tài chính nhúng có thể là một cơ hội thị trường trị giá 7 nghìn tỷ đô la vào năm 2030, không có gì ngạc nhiên khi đó là một chủ đề thịnh hành. 88% thế hệ trẻ và thế hệ Z tiếp cận tài chính của họ thông qua thiết bị di động, chứng minh rằng sự tiện lợi và tính khả dụng của kỹ thuật số là ưu tiên hàng đầu của những thế hệ này khi đưa ra các quyết định tài chính. Đây cũng là yếu tố góp phần quan trọng vào việc đẩy nhanh việc nhúng bảo hiểm vào các dịch vụ kỹ thuật số. Ngoài ra, người ta thấy rằng thế hệ millennials mua bảo hiểm trực tuyến cao hơn gấp đôi so với các thế hệ khác.

Giai đoạn đầu tiên của bảo hiểm nhúng thực sự là một hiện tượng cũ hơn một chút, theo đó bảo hiểm được cung cấp tại điểm bán hàng. Ví dụ, được cung cấp bảo hiểm xe hơi cho một chiếc xe thuê tại sân bay khi bạn đến vào kỳ nghỉ của mình. Trong thế giới kỹ thuật số ngày nay, nơi các công ty bảo hiểm phải vật lộn với các chiến lược để tương tác với người tiêu dùng trực tuyến, chúng tôi nhận thấy mối quan tâm ngày càng tăng trong việc bán chéo các sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm được cung cấp từ các ứng dụng hoặc doanh nghiệp phi bảo hiểm.

Tìm kiếm cơ hội trong việc bảo hiểm cho người không được bảo hiểm

Người ta ước tính rằng vào tháng 8 năm 2020, khoảng cách bảo hiểm toàn cầu kết hợp đối với rủi ro tử vong, khỏe mạnh và thiên tai là 1,24 nghìn tỷ đô la. Hơn nữa, chỉ 40% thiệt hại về tài sản kinh tế toàn cầu được bảo hiểm trong nửa đầu năm 2020, có nghĩa là tỷ lệ không được bảo hiểm là đáng kinh ngạc. Bảo hiểm nhúng có thể giúp giảm khoảng cách bảo vệ bằng cách tạo cầu nối để tiếp cận những người trước đây không thể tiếp cận bảo hiểm. Người chưa được bảo hiểm trước đó có thể chọn trở thành người được bảo hiểm hoàn toàn vì sự thuận tiện của việc bảo hiểm có sẵn dưới dạng một phần bổ sung hoặc thành phần gốc. Ngoài ra, nó có thể làm cho nó phù hợp hơn với mong muốn và nhu cầu của người dùng tại thời điểm chính xác đó.

Chúng ta đang bắt đầu thấy các công ty công nghệ lớn, chẳng hạn như Amazon, cung cấp các sản phẩm / dịch vụ bảo hiểm nhúng cho những người có thể không nhất thiết phải có khả năng mua hoặc tiếp cận nó trong quá khứ. Ví dụ, Amazon đã hợp tác với Insurtechs ở Ấn Độ, nơi có khoảng cách bảo vệ rất cao, để cung cấp bảo hiểm xe cơ giới. Hơn nữa, tỷ lệ thâm nhập bảo hiểm nhân thọ ở Ấn Độ chỉ là 2,7%, vì vậy có khả năng chúng ta sẽ thấy những ông lớn như Amazon cũng bắt đầu nắm bắt cơ hội thị trường bảo hiểm sức khỏe.

Lợi ích Bountiful

Có một danh sách dài các lợi ích mà bảo hiểm nhúng có thể mang lại cho người tiêu dùng. Nó có thể rẻ hơn và thuận tiện hơn. Có thể cho rằng, lợi ích quan trọng nhất là nó phù hợp hơn và được cá nhân hóa với khách hàng vì sản phẩm được điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu chính xác của họ. Ngoài ra, các ứng dụng và doanh nghiệp của bên thứ ba mà người tiêu dùng tương tác thường xuyên có thể trích xuất cung cấp nhiều điểm dữ liệu cho từng người tiêu dùng này.

Ngoài ra còn có nhiều lợi ích thương mại mà bảo hiểm nhúng có thể cung cấp, vì 58% người tiêu dùng có nhiều khả năng chi tiêu nhiều hơn với người bán nếu họ cung cấp bảo hiểm tại điểm bán hàng. Nó cũng mở ra cơ hội để bảo hiểm cho những người không được bảo hiểm vì người tiêu dùng sẽ coi đó là một phần của việc mua hàng tổng thể của họ hơn là một phương tiện đắt tiền, tốn thời gian và bất tiện.

Bảo hiểm nhúng cũng có thể chuyển thành chi phí phân phối thấp hơn, dài hạn hơn vì có cơ hội tăng khả năng tiếp xúc với nhiều người hơn và mức độ hài lòng của khách hàng cao hơn. Sự hài lòng đó có thể giúp việc giữ chân khách hàng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Điều quan trọng là, sự sẵn có của nhiều dữ liệu người tiêu dùng hơn có thể làm giảm rủi ro bảo lãnh phát hành và việc tự động hóa quy trình bảo lãnh phát hành cũng có nghĩa là các nhà bảo lãnh phát hành có thể tập trung vào các lĩnh vực quan trọng hơn, chẳng hạn như phân tích rủi ro. Điều đó cuối cùng có thể cung cấp một bộ sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm tốt hơn.

Việc nhúng bảo hiểm vào một chuỗi giá trị gồm nhiều dịch vụ cũng có thể làm giảm các yêu cầu bồi thường vì các công ty bảo hiểm có thể mang lại chiến lược cho các ứng dụng gốc kỹ thuật số của bên thứ ba thường có nhiều điểm tiếp xúc và luồng giao tiếp. Với sự gia tăng của các công việc hàng ngày được thực hiện bằng kỹ thuật số – trực tuyến và trên thiết bị di động – người tiêu dùng ngày càng quen với việc nhận các bản cập nhật nhất quán và thường xuyên từ các doanh nghiệp mà họ tương tác.

Mô phỏng chiến thuật thành công, chống lại nhận thức tiêu cực

Lấy ví dụ, Credit Karma, công ty tài chính cá nhân kỹ thuật số, gửi cho người dùng thông báo và cập nhật thường xuyên về điểm tín dụng của họ và đề xuất các bước cần thực hiện để cải thiện điểm số. Nó cũng rất phổ biến trong bối cảnh Healthtech, người dùng nhận được thông báo hàng ngày để cho bạn biết rằng bạn đã đạt được mục tiêu số bước của mình và lời khuyên hàng tuần về cách giữ gìn sức khỏe.

Bảo hiểm không có cùng mối quan hệ tích cực với nhiều người tiêu dùng. Người tiêu dùng thường có một hàm ý tiêu cực đối với các công ty bảo hiểm khi họ có bất kỳ liên hệ nào với công ty bảo hiểm của họ. Tuy nhiên, điều này có thể được cho là kết quả của việc thiếu các đầu mối liên hệ thường xuyên, vì giao tiếp thường chỉ diễn ra khi có yêu cầu.

Các công ty bảo hiểm có thể dễ dàng thay đổi câu chuyện xung quanh việc người tiêu dùng tin rằng công ty bảo hiểm không muốn trợ giúp hoặc không hoan nghênh phản hồi từ họ, bằng cách gửi các lời khuyên, đề xuất và mẹo thường xuyên, hữu ích thông qua các ứng dụng của bên thứ ba. Ví dụ, thông báo cho người tiêu dùng rằng có tỷ lệ trộm cắp cao trong khu vực và khuyến khích họ đảm bảo hệ thống an ninh của họ được kiểm tra. Một ví dụ tuyệt vời là các công ty bảo hiểm sức khỏe đang cung cấp mức phí bảo hiểm thấp hơn cho những người mua và sử dụng thiết bị theo dõi sức khỏe.

Tận dụng Hệ sinh thái kỹ thuật số để tiếp cận các nhóm dân số được nhắm mục tiêu

Nhắn tin thường xuyên bằng cách và ‘đẩy mạnh ưu đãi’ từ các nhà cung cấp bảo hiểm đã hợp tác với nhà cung cấp hệ sinh thái đa dịch vụ cũng là một cách tuyệt vời để tiếp cận đối tượng nhân khẩu học mà trước đây khó tiếp cận hơn. Bạn chưa tìm ra cách thu hút thế hệ millennials? Các nhà bảo hiểm sức khỏe đã phát hiện ra rằng những người đeo đồng hồ thông minh theo dõi thể dục phổ biến nhất ở Anh thuộc thế hệ millennial. Trong những phát hiện mới nhất được báo cáo vào năm 2019, người ta thấy rằng 37,6% đeo đồng hồ thông minh, theo sau là Gen Z – hai thế hệ mà các công ty bảo hiểm y tế thường phải vật lộn để đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Nghiên cứu cho thấy nó đơn giản không phải là mối quan tâm ưu tiên cao đối với những nhóm tuổi này. Các chiến lược như vậy cũng có thể giảm chi phí vì nó khuyến khích mọi người tích cực và do đó ít có nguy cơ phát triển các bệnh liên quan đến béo phì sau này trong cuộc sống, vốn có thể đòi hỏi chăm sóc sức khỏe tốn kém.

Tối đa hóa các chiến lược ưu tiên hàng đầu cho các doanh nghiệp bên thứ ba

Các tổ chức bên thứ ba có thể mong đợi tỷ lệ giữ chân khách hàng cao hơn và lượng khách hàng mới cao hơn, vì trải nghiệm khách hàng và hành trình của người dùng liền mạch hơn sẽ khiến người dùng có nhiều khả năng hài lòng với dịch vụ mà họ đang nhận được – và kể tất cả cho bạn bè và gia đình của họ về nó. Nó cũng có thể tạo ra các dòng doanh thu hoàn toàn mới vì các tổ chức bảo hiểm này sẽ có thể phân biệt với các đối thủ cạnh tranh của họ không cung cấp bảo hiểm nhúng tại thời điểm bán hàng và tăng giá trị lâu dài của họ.

Phần kết luận

Tương lai tươi sáng cho bảo hiểm nhúng, với ước tính rằng nó có thể tạo ra giá trị thị trường hơn 3 nghìn tỷ đô la. Tương lai của các công ty bảo hiểm đương nhiệm có thể sẽ đi theo số phận tương tự như các đối tác ngân hàng bằng cách cung cấp công nghệ của mình dưới dạng Bảo hiểm như một dịch vụ. Mong đợi sự thay đổi trong mô hình hoạt động vì các công ty bảo hiểm sẽ hợp tác thường xuyên hơn với các tổ chức bên thứ ba và Insurtechs để phát triển hành trình kỹ thuật số của họ.

Nhiều người hy vọng rằng bảo hiểm nhúng sẽ mang lại những lợi ích xã hội to lớn vì nó tiếp tục chống lại vấn đề toàn cầu của những người không được bảo hiểm, cũng như những người được bảo hiểm, làm cho nó dễ tiếp cận hơn với mọi người theo cách rất thuận tiện.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn