Tiền điện tửSự thật đằng sau "khoản đầu tư $ 2,3...

Sự thật đằng sau “khoản đầu tư $ 2,3 tỷ BTC” của Lãnh sự quán Israel

-

- Advertisment -spot_img

Một tin tức liên quan đến một quỹ có chủ quyền của Israel đầu tư 2,3 tỷ đô la vào Bitcoin (BTC) hóa ra là giả mạo. Tin tức này đã thu hút được rất nhiều sự chú ý do Yahoo news chia sẻ nó. Sau đó, người ta thấy rằng Yahoo đã sử dụng một nguồn Twitter khác để phát tin tức, dẫn đến sự hỗn hợp.

Lãnh sự quán Bộ Ngoại giao Israel tại Trung Quốc cũng dính phải tin giả khi họ chia sẻ cùng một liên kết Yahoo News trên tài khoản Weibo chính thức (Twitter của Trung Quốc). Lãnh sự quán kể từ đó đã xóa tweet.

SỰ THẬT LÀ WEIBO CHÍNH THỨC CỦA TỔNG CÔNG TY ISRAELI CỦA BỘ NGOẠI GIAO TẠI THƯỢNG HẢI, TRUNG QUỐC CŨNG ĐƯỢC YAHOO NEWS QUYẾT ĐỊNH VÀ NGUỒN TIN TỨC CỦA YAHOO LÀ HAI MƯƠI ĐÃ BỊ TẠM NGỪNG.

Nguồn gốc của tin tức giả mạo là một tài khoản Twitter hiện đã bị xóa, mạo danh ‘Israel Investment Fund Group (IIFG)’ để chia sẻ tin tức giả mạo. Nó đã đánh lừa một phần chính của hệ sinh thái tiền điện tử và thậm chí cả lãnh sự quán nước ngoài của Israel. Sau đó, người ta phát hiện ra rằng Israel vẫn chưa có quỹ chính phủ.

Đây không phải là lần đầu tiên tin tức tiền điện tử giả nhận được nhiều sự chú ý như vậy, trước đó nhiều tài khoản Twitter tiền điện tử được cho là nguồn chính hãng cũng bị phát hiện chia sẻ tin tức giả mạo.

Đầu tư tiền điện tử đang trỗi dậy


Bất chấp những tin tức giả mạo gần đây và thị trường giảm giá, các khoản đầu tư tiền điện tử đã tăng đáng kể trong năm nay với một số gã khổng lồ tài chính tiết lộ khoản đầu tư Bitcoin và cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho khách hàng của họ. Các nhà phê bình cũ như JP Morgan, Goldman Sachs, Morgan Stanley và một số người khác đã bắt đầu một số hình thức đầu tư Bitcoin cho khách hàng của họ trong mùa tăng giá này.

Ngoài mối quan tâm ngày càng tăng của các tổ chức đối với tài sản tiền điện tử, các công ty tiền điện tử cũng đã chứng kiến ​​sự gia tăng lớn về nhu cầu dẫn đến việc định giá hàng tỷ đô la. Các công ty tiền điện tử đã chứng kiến ​​hàng tỷ khoản đầu tư trong năm nay vượt qua tất cả các kỷ lục tài trợ của họ trong quá khứ. Những công ty như BlockFi, Blockchain.com, Chainalysis, Circle và một số công ty khác đã huy động được số vốn cao nhất trong các vòng gọi vốn mới nhất của họ.

Một số công ty tiền điện tử cũng đã ra mắt công chúng trong năm nay bao gồm Coinbase, Bakkt, Circle và Bullish, và nhiều công ty tiền điện tử khác cũng đã tiết lộ kế hoạch ra mắt công chúng vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn