Tiền điện tửSự thật đằng sau "khoản đầu tư $ 2,3...

Sự thật đằng sau “khoản đầu tư $ 2,3 tỷ BTC” của Lãnh sự quán Israel

-

- Advertisment -spot_img

Một tin tức liên quan đến một quỹ có chủ quyền của Israel đầu tư 2,3 tỷ đô la vào Bitcoin (BTC) hóa ra là giả mạo. Tin tức này đã thu hút được rất nhiều sự chú ý do Yahoo news chia sẻ nó. Sau đó, người ta thấy rằng Yahoo đã sử dụng một nguồn Twitter khác để phát tin tức, dẫn đến sự hỗn hợp.

Lãnh sự quán Bộ Ngoại giao Israel tại Trung Quốc cũng dính phải tin giả khi họ chia sẻ cùng một liên kết Yahoo News trên tài khoản Weibo chính thức (Twitter của Trung Quốc). Lãnh sự quán kể từ đó đã xóa tweet.

SỰ THẬT LÀ WEIBO CHÍNH THỨC CỦA TỔNG CÔNG TY ISRAELI CỦA BỘ NGOẠI GIAO TẠI THƯỢNG HẢI, TRUNG QUỐC CŨNG ĐƯỢC YAHOO NEWS QUYẾT ĐỊNH VÀ NGUỒN TIN TỨC CỦA YAHOO LÀ HAI MƯƠI ĐÃ BỊ TẠM NGỪNG.

Nguồn gốc của tin tức giả mạo là một tài khoản Twitter hiện đã bị xóa, mạo danh ‘Israel Investment Fund Group (IIFG)’ để chia sẻ tin tức giả mạo. Nó đã đánh lừa một phần chính của hệ sinh thái tiền điện tử và thậm chí cả lãnh sự quán nước ngoài của Israel. Sau đó, người ta phát hiện ra rằng Israel vẫn chưa có quỹ chính phủ.

Đây không phải là lần đầu tiên tin tức tiền điện tử giả nhận được nhiều sự chú ý như vậy, trước đó nhiều tài khoản Twitter tiền điện tử được cho là nguồn chính hãng cũng bị phát hiện chia sẻ tin tức giả mạo.

Đầu tư tiền điện tử đang trỗi dậy


Bất chấp những tin tức giả mạo gần đây và thị trường giảm giá, các khoản đầu tư tiền điện tử đã tăng đáng kể trong năm nay với một số gã khổng lồ tài chính tiết lộ khoản đầu tư Bitcoin và cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho khách hàng của họ. Các nhà phê bình cũ như JP Morgan, Goldman Sachs, Morgan Stanley và một số người khác đã bắt đầu một số hình thức đầu tư Bitcoin cho khách hàng của họ trong mùa tăng giá này.

Ngoài mối quan tâm ngày càng tăng của các tổ chức đối với tài sản tiền điện tử, các công ty tiền điện tử cũng đã chứng kiến ​​sự gia tăng lớn về nhu cầu dẫn đến việc định giá hàng tỷ đô la. Các công ty tiền điện tử đã chứng kiến ​​hàng tỷ khoản đầu tư trong năm nay vượt qua tất cả các kỷ lục tài trợ của họ trong quá khứ. Những công ty như BlockFi, Blockchain.com, Chainalysis, Circle và một số công ty khác đã huy động được số vốn cao nhất trong các vòng gọi vốn mới nhất của họ.

Một số công ty tiền điện tử cũng đã ra mắt công chúng trong năm nay bao gồm Coinbase, Bakkt, Circle và Bullish, và nhiều công ty tiền điện tử khác cũng đã tiết lộ kế hoạch ra mắt công chúng vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

MonoX, có lợi nhuận kể từ khi ra mắt mainnet, thông báo bán token công khai trên Huobi Primelist

MonoX là một DEX multi-chain, nhiều lớp, đang cách mạng hóa hệ sinh thái DeFi bằng cách loại bỏ...

Ngân hàng lớn của Estonia LHV bắt đầu cung cấp giao dịch tiền điện tử qua Bitstamp

Một trong những ngân hàng lớn nhất ở Estonia, LHV, hiện đang cung cấp giao dịch tiền điện tử...

Vitalik Buterin đặt trước EIP-4488

Đề xuất này nhằm đưa ra một giải pháp ngắn hạn cho vấn đề phí cao của Layer 2...

Sáu đợt airdrop tiền điện tử có thể đến, theo Coin Bureau

Người dẫn chương trình Pseudonmous Coin Bureau nói rằng những đợt airdrop tiền điện tử đáng giá có thể...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Phân tích giá Bitcoin: BTC được bán ở mức 54.000 đô la vào Black Friday

Black Friday mang đến một cơ hội mua hiếm có ngay khi có gợi ý cho các nhà đầu...

Gitcoin tăng giá 149% khi dự đoán về GR12 Hackathon

Giá của Gitcoin hôm nay đã tăng hơn 149%, khiến nó trở thành đồng tiền tăng giá lớn nhất...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn