BlockchainStellar Foundation và Advent mua MoneyGram với số tiền...

Stellar Foundation và Advent mua MoneyGram với số tiền không được tiết lộ

-

- Advertisment -spot_img

Stellar và Advent đã tham gia vào danh sách các công ty bao gồm Ant Group và Western Union, để quảng cáo cho việc mua lại MoneyGram.

Stellar Foundation, hỗ trợ Mạng Stellar cho các dịch vụ thanh toán dựa trên blockchain, đang hợp tác với công ty cổ phần tư nhân Advent để mua MoneyGram (NASDAQ: MGI). Một báo cáo của Bloomberg nói rằng Stellar đã liên hệ với gã khổng lồ chuyển tiền 81 tuổi về việc mua bán tiềm năng. Theo các nguồn tin giấu tên, không bên nào đưa ra quyết định cuối cùng và một trong hai bên có thể tạm dừng các nỗ lực mua lại.

Được thành lập vào năm 2014, Quỹ Phát triển Stellar có trụ sở tại San-Francisco là một tổ chức phi lợi nhuận dựa trên blockchain tạo điều kiện cho các khoản thanh toán xuyên biên giới giữa người tiêu dùng và các tổ chức. Vào tháng 5, Stellar đã đầu tư 15 triệu đô la vào AirTM, một ví kỹ thuật số và nền tảng trao đổi ngang hàng có trụ sở tại Mexico.

Về việc mua lại tiềm năng, Stellar đang hợp tác với Advent, một công ty có trụ sở tại Boston có kinh nghiệm đầu tư vào không gian thanh toán. Trong quá khứ, Advent đã hỗ trợ các công ty như Vantiv và Wordpay.

MoneyGram đã thu hút sự quan tâm của một công ty dịch vụ thanh toán blockchain trong quá khứ. Vào cuối năm 2019, công ty blockchain Ripple đã mua 50 triệu đô la cổ phần của gã khổng lồ thanh toán. Tuy nhiên, sau khi bán một số cổ phần của mình, cả hai công ty đã quyết định kết thúc thỏa thuận của họ vào tháng 3 năm 2021. Điều này xảy ra sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đưa ra một vụ kiện trị giá 1,3 tỷ USD chống lại Ripple.

MoneyGram vẫn là một trong những cơ quan chuyển tiền lớn nhất thế giới. Với mức vốn hóa thị trường hiện tại trên 932 triệu đô la, cổ phiếu của công ty đã tăng lên 11,59 đô la vào thứ Tư, tăng 279% trong năm qua. Hơn nữa, MGI đã tăng hơn 15% trong 5 ngày qua, hơn 65% trong ba tháng và hiện có mức tăng 110% tính đến thời điểm hiện tại.

Đây không phải là lần đầu tiên có tin tức về một vụ mua MoneyGram tiềm năng. Năm 2017, Ant Group, một tập đoàn dịch vụ tài chính của Trung Quốc, đã đồng ý mua MoneyGram. Tuy nhiên, công ty đã chọn không tham gia sau một số phản đối từ các cơ quan quản lý. Theo các nguồn tin nội bộ, Western Union Co., một công ty chuyển tiền đối thủ, cũng đã cố gắng mua MoneyGram vào năm ngoái.

MoneyGram và sự cuồng nhiệt của nó vào tiền điện tử


Để phù hợp với thời điểm hiện tại, MoneyGram đã mở rộng sang lĩnh vực tiền điện tử. Thông qua quan hệ đối tác với sàn giao dịch tiền điện tử Coinme, khách hàng hiện có thể mua tiền điện tử bằng tiền mặt hoặc rút tiền từ các địa điểm thực ở Hoa Kỳ. Công ty dự định sẽ mở rộng đợt chào bán này trên phạm vi toàn cầu vào nửa cuối năm nay. Các công ty dịch vụ tài chính khác cũng đã thực hiện các động thái vào không gian tiền điện tử, bao gồm PayPal, MasterCard và Visa.

Bitcoin đã tăng hơn 90% trong năm nay, mặc dù nó đã giảm khoảng 15% so với mức 64.000 đô la vào tháng 4. Mặt khác, Ether đã tăng hơn 170% trong khi Dogecoin đã tăng 10.000% trong năm nay. Dogecoin, bắt đầu từ năm 2013, đã tăng 4.000% tính đến thời điểm hiện tại. Công ty đối thủ, Western Union, vẫn chưa đưa ra thông báo liên quan đến hỗ trợ tiền điện tử.

Mua lại Stellar-MoneyGram


Việc Stellar tiếp quản MoneyGram có vẻ mỉa mai, vì sự cạnh tranh của nó với Ripple. Hai công ty tiền điện tử có một sự cạnh tranh lịch sử với người đồng sáng lập Ripple, Jed McCaleb, rời công ty vào năm 2013 sau khi xung đột với phần còn lại của ban lãnh đạo để thành lập Stellar.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn