“Stablecoin tư nhân thuế không còn tồn tại”, đề...

“Stablecoin tư nhân thuế không còn tồn tại”, đề xuất tài liệu mới nhất của Fed trước cuộc họp Bộ trưởng Ngân khố

-

- Advertisment -spot_img

Được viết bởi một Giáo sư Tài chính từ Trường Quản lý Yale và một luật sư tại Hệ thống Dự trữ Liên bang, muốn các nhà quản lý rút ra bài học từ lịch sử, Kỷ nguyên Ngân hàng Tự do vì ngân hàng trung ương phải có “độc quyền phát hành tiền”.

Trước khi Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen gặp gỡ các quan chức SEC, OCC và FDIC vào thứ Hai để thảo luận về stablecoin, một bài báo có tên “Taming Wildcat Stablecoins” đã được Cục Dự trữ Liên bang và Yale phát hành vào cuối tuần qua.

Được viết bởi Gary Gorton, Giáo sư Tài chính tại Trường Quản lý Yale, và Jeffery Zhang, một luật sư tại Hội đồng Thống đốc của Hệ thống Dự trữ Liên bang, bài báo đã đưa ra các tùy chọn quy định đối với các stablecoin bằng đô la Mỹ và chú thích tham chiếu đến cuộc họp sắp tới của Yellen .

Theo các tác giả này, trong khi tiền điện tử là một cơn thịnh nộ, thì “không có gì mới” về tiền do tư nhân sản xuất, nhưng sự khác biệt là mục tiêu của nó là được chấp nhận ngang bằng mà không có câu hỏi nào được đặt ra.

Họ chỉ ra lịch sử, Kỷ nguyên Ngân hàng Tự do khi tiền tư nhân khó theo dõi do giá cả biến động, sau đó đã bị cắt giảm bởi Đạo luật Ngân hàng Quốc gia năm 1863. “Luật sau đó đánh thuế các loại tiền giấy của các ngân hàng được công nhận nhà nước không còn tồn tại trong họ ủng hộ một loại tiền tệ có chủ quyền duy nhất, ”họ lưu ý.

Giờ đây, Gorton và Zhang đề xuất quy định các nhà phát hành stablecoin như Tether và Facebook’s Diem là các ngân hàng và ngân hàng trung ương phát hành tiền kỹ thuật số (CBDC).

Với quy định vượt trội bởi sự đổi mới, một sân chơi không đồng đều đã được tạo ra và cần được sửa chữa.

Mặc dù hiện tại, stablecoin dường như không được sử dụng như tiền, khi chúng phát triển hơn nữa, “thế giới stablecoin sẽ ngày càng giống như một phiên bản không được kiểm soát của Kỷ nguyên ngân hàng miễn phí — một thế giới của ngân hàng hoang dã,” nó cho biết thêm.

Bài báo đã đề xuất một số cách để giải quyết sự phát triển này và mong muốn các cơ quan quản lý “tiến hành tốt hơn”.

Các lựa chọn này bao gồm việc chuyển đổi stablecoin thành tiền công bằng cách thông qua luật mới yêu cầu các tổ chức phát hành phải trở thành ngân hàng được FDIC bảo hiểm hoặc yêu cầu stablecoin được hỗ trợ riêng lẻ bằng Kho bạc hoặc dự trữ tại ngân hàng trung ương.

CBDC cũng được đề xuất thay thế cho tiền kỹ thuật số do tư nhân sản xuất như stablecoin, chủ yếu là do ngân hàng trung ương phải có “độc quyền phát hành tiền” và tiền giấy và kim loại sẽ không được sử dụng mãi mãi.

Với sự ra đời của một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, mục đích là để fiat kỹ thuật số và “đánh thuế các stablecoin tư nhân không còn tồn tại”.

Nic Carter của Castle Island Ventures và đồng sáng lập CoinMetrics lập luận: “Ngân hàng miễn phí ở Mỹ là một thất bại DO quy định của nhà nước, không phải bất chấp nó,” Nic Carter của Castle Island Ventures và đồng sáng lập CoinMetrics.

“Sự khác biệt giữa bây giờ và sau đó là các tài sản dựa trên blockchain có khả năng chống lại việc chiếm đoạt trạng thái tốt hơn, mang tính kỹ thuật số nguyên bản (so sánh với mẫu vàng), có bản chất toàn cầu hơn (so sánh binance với ví dụ, ngân hàng hoàng gia Scotland) và cho phép mối quan hệ bình đẳng hơn giữa người gửi tiền và các tổ chức lưu ký vì chi phí xác minh thấp, và do đó dễ dàng thực hiện giao hàng ‘vật chất’ cao. Vì vậy, dễ dàng hơn để yêu cầu những người giám hộ phải chịu trách nhiệm và nguy cơ bị ‘bỏ chạy’ là cao hơn. “

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Ngân hàng tiền điện tử Anchorage để ra lệnh định giá $ 2 tỷ + trong vòng gọi vốn mới, các nguồn cho biết

Công ty lưu ký tiền điện tử Anchorage đang huy động một vòng tài trợ lớn để định giá...

Coinbase gặp sự cố khi Shiba Inu bắn đạn đạo sau khi vượt qua Dogecoin

Trang web đã ngoại tuyến trong hơn 15 phút. Trang trạng thái của sàn giao dịch cho biết rằng...

NBA’s Dallas Mavs trở thành đối tác môi giới tiền điện tử độc quyền của Voyager

Voyager, một nền tảng tiền điện tử được giao dịch công khai, hôm nay thông báo họ đã tham...

Greed (Tham lam) tăng vọt lên mức cao nhất trong 7 tháng cùng với giá tiền điện tử kỷ lục

Dữ liệu cho thấy lòng tham trong thị trường tiền điện tử đã tăng vọt lên mức cao nhất...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Bitcoin giảm xuống còn $58K khi người nắm giữ ngắn hạn kiếm lời

Bitcoin đã giảm xuống còn 58 nghìn đô la và dữ liệu trên chuỗi có thể cho thấy việc...

Từ Pancake Batter đến khai thác Bitcoin: Các doanh nghiệp đang gặp khó khăn Hãy thử Pivots kiểu 2017

Cái nào khó hơn, khai thác bitcoin hay bán bột bánh kếp? Nate’s Foods sắp tìm hiểu. Công ty giao dịch...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn