DeFiSê-ri truyền hình thực tế MANTRA DAO tiếp nối...

Sê-ri truyền hình thực tế MANTRA DAO tiếp nối hoạt động HQ của Hệ sinh thái DeFi

-

- Advertisment -spot_img

Hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi) MANTRA DAO đã bắt đầu phát hành một loạt các tập phim theo phong cách truyền hình thực tế hàng tuần theo sau các hoạt động hàng ngày của HQ Hong Kong. Ba tập đã được sản xuất và có trên kênh YouTube MANTRA DAO’s A Week in the Life.

MANTRA DAO hoạt động như một tổ chức tự trị phi tập trung cung cấp các dịch vụ tài chính cho một cộng đồng tiền điện tử đang phát triển. Khác biệt với thế giới tài chính truyền thống và ngân hàng trung ương, tổ chức này tham gia vào một phong trào lớn hơn nhằm “phi ngân hàng” và theo đuổi các hệ thống tài chính không bị ràng buộc bởi các cơ quan trung ương và trung gian bằng cách sử dụng các công nghệ sổ cái phân tán (DLT) bao gồm các blockchain như Ethereum, Polygon, Chuỗi thông minh Binance, HECO và Solana.

Công nghệ thay đổi bộ mặt của các tổ chức tài chính


Các blockchain cho phép các giao dịch được thực hiện với sự đảm bảo cao nhất về tính bảo mật, tính bất biến và tính minh bạch. Đây là những đảm bảo mà internet hiện tại không thể cung cấp. Ngoài ra, đây là những đảm bảo rằng các chính phủ, ngân hàng trung ương và các tổ chức tài chính đã thể hiện một số biện pháp coi thường trong và kể từ Cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.

Bằng cách khai thác sức mạnh của blockchain và các công nghệ tương tự, các hệ sinh thái như MANTRA DAO có thể cung cấp các dịch vụ tài chính chạy hoàn toàn bằng mã, tránh một loạt các vấn đề phát sinh khi con người đang chạy chương trình. Những mã này được gọi là hợp đồng thông minh và chúng giúp chạy các ứng dụng giúp cho lĩnh vực tài chính mới này, DeFi, trở nên khả thi.

Thông qua các hợp đồng thông minh này, người dùng của MANTRA DAO có thể vay, cho vay và mang lại nhiều mã thông báo hơn từ việc đặt tiền điện tử của họ (tương tự như gửi tiền vào ngân hàng truyền thống, nhưng với tỷ lệ hoàn vốn cao hơn nhiều so với mức có thể được cung cấp bởi tài chính truyền thống ngày nay). Tất cả những hành động này có thể được thực hiện trong một môi trường tài chính không tin cậy và không giám sát, nơi quy tắc là luật và các nhà đầu tư được đảm bảo một sân chơi bình đẳng.

Như trang web của họ khẳng định, “MANTRA DAO trao lại quyền kiểm soát tài chính cho mọi người để cùng nhau lưu trữ và phát triển sự giàu có” và đặc tính này cũng quy định việc quản lý hệ sinh thái.

MANTRA DAO Trao quyền cho người dùng trên toàn thế giới


MANTRA DAO không chỉ tận dụng công nghệ blockchain để giúp tạo ra một hệ sinh thái tài chính phi tập trung và công bằng; họ đang giúp xác định lại cách tổ chức hoạt động từ dưới lên.

Là một tổ chức tự trị phi tập trung, biểu đồ công ty theo ngành dọc trong những năm qua đã được nâng cấp thành một hệ thống dân chủ, nơi những người dùng tham gia vào hệ sinh thái của MANTRA DAO được trao quyền kiểm soát bình đẳng đối với hướng đi và tương lai của DAO.

Các đề xuất thay đổi tổ chức cũng như phiếu bầu cho các đề xuất này phụ thuộc vào việc người dùng nắm giữ mã thông báo quản trị của MANTRA DAO, $ OM và người dùng có thể ở bất kỳ đâu trên thế giới khi họ giúp quyết định tương lai của MANTRA DAO.

Khả năng minh bạch hơn nữa thông qua truyền hình thực tế


Chính xác thì điều gì đang xảy ra trong các văn phòng của một tổ chức không có hệ thống phân cấp công ty, nơi các quyết định lớn được đưa ra bởi cộng đồng trên toàn thế giới và nơi các dịch vụ tài chính được điều hành bằng mã?

Các tập đã phát hành chủ yếu được quay bên trong văn phòng MANTRA DAO nhưng bao gồm một số bức ảnh chụp nhanh về cuộc sống ở Hồng Kông khi Người đồng sáng lập John Patrick Mullin, Will Corkin và Rodrigo Quan có thể được nhìn thấy thực hiện các cuộc gọi, tổ chức các cuộc họp và tận hưởng một số giờ làm việc cuộc sống về đêm sau những ngày dài khiến họ phải giao dịch với các nhóm trên khắp thế giới và khách hàng trong văn phòng cho đến tận khi trời tối.

Mỗi video đều có các cửa sổ bật lên kết hợp nhiều thông tin, chẳng hạn như giải thích các thuật ngữ DeFi cơ bản xuất hiện trong các cuộc trò chuyện, một cách nhẹ nhàng: tại một thời điểm, đã chọc cười Mullin vì đã quên rằng một thị trường tiền tệ cạnh tranh, AAVE, đã tồn tại trên mạng Đa giác.

Mô tả lý do sản xuất một chương trình truyền hình thực tế lấy bối cảnh tại văn phòng của DeFi DAO, Mullin giải thích trong phần đầu tiên rằng:

“Mục tiêu của chúng tôi là vén bức màn lên một chút. Chỉ ra cái tốt, cái xấu, cái xấu, và không thực sự kéo bất kỳ cú đấm nào ”.

Dựa trên các nhận xét trên YouTube mà người xem từ cộng đồng MANTRA DAO để lại, sự gật đầu hướng tới sự minh bạch này đã được đón nhận nồng nhiệt.

Mặc dù một số cuộc thảo luận có thể quá kỹ thuật đối với những người không quen thuộc với MANTRA DAO hoặc DeFi (thậm chí khách hàng cần một số điểm tốt hơn được giải thích trong các cuộc họp), bất kỳ ai quan tâm đến tinh thần kinh doanh hoặc cách các DAO hoạt động sẽ tìm thấy thứ gì đó để rút ngắn mỗi tuần được cô đọng lại thành một nửa- tập giờ.

Nhiều tập hơn dự kiến ​​sẽ được phát hành vào mỗi tối thứ Hai (giờ Châu Á) và, trên tinh thần của một DAO, phản hồi của cộng đồng sẽ tiếp tục định hình nội dung của các bản phát hành trong tương lai.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

MonoX, có lợi nhuận kể từ khi ra mắt mainnet, thông báo bán token công khai trên Huobi Primelist

MonoX là một DEX multi-chain, nhiều lớp, đang cách mạng hóa hệ sinh thái DeFi bằng cách loại bỏ...

Ngân hàng lớn của Estonia LHV bắt đầu cung cấp giao dịch tiền điện tử qua Bitstamp

Một trong những ngân hàng lớn nhất ở Estonia, LHV, hiện đang cung cấp giao dịch tiền điện tử...

Vitalik Buterin đặt trước EIP-4488

Đề xuất này nhằm đưa ra một giải pháp ngắn hạn cho vấn đề phí cao của Layer 2...

Sáu đợt airdrop tiền điện tử có thể đến, theo Coin Bureau

Người dẫn chương trình Pseudonmous Coin Bureau nói rằng những đợt airdrop tiền điện tử đáng giá có thể...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Phân tích giá Bitcoin: BTC được bán ở mức 54.000 đô la vào Black Friday

Black Friday mang đến một cơ hội mua hiếm có ngay khi có gợi ý cho các nhà đầu...

Gitcoin tăng giá 149% khi dự đoán về GR12 Hackathon

Giá của Gitcoin hôm nay đã tăng hơn 149%, khiến nó trở thành đồng tiền tăng giá lớn nhất...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn