Tiền điện tửSàn giao dịch tiền điện tử Mega Binance chịu...

Sàn giao dịch tiền điện tử Mega Binance chịu áp lực pháp lý

-

- Advertisment -spot_img

Nếu không có gì khác, Changpeng Zhao, hay còn gọi là “CZ”, người sáng lập của một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance, sẽ nói chuyện phi tập trung.

CZ không sở hữu bất kỳ bất động sản nào, đã bán căn hộ của mình nhiều năm trước để mua Bitcoin, cũng như trong lĩnh vực tiền điện tử bị ám ảnh bởi Lambo, anh ta lái xe hơi, thích sử dụng các ứng dụng gọi xe và đã nhiều lần nói rằng anh ta thà có tất cả tài sản của mình bằng tiền điện tử.

Mặc dù có hàng trăm nhân viên rải rác trên khắp thế giới, Binance không có trụ sở công ty để nói về hoặc bất kỳ hệ thống phân cấp rõ ràng nào, thậm chí bản thân CZ cũng khá dễ tiếp cận, bất chấp những nỗ lực có ý nghĩa của một đội ngũ gác cổng xung quanh anh ta, những người tìm cách hạn chế quyền truy cập.

Tuy nhiên, CZ cũng là một người theo chủ nghĩa thực dụng, nhận ra rằng tại một số thời điểm, dù muốn hay không, Binance sẽ đạt đến một quy mô quan trọng mà nó không thể tiếp tục điều hướng thế giới khác, với một chân trong thế giới tiền điện tử và một chân khác trong ngành tài chính .

Và trong suốt thời gian này, CZ đã âm thầm đổ một số tiền đáng kể để củng cố đội ngũ pháp lý và tuân thủ của mình, thậm chí còn đi xa hơn để tranh thủ sự hỗ trợ của cựu Thượng nghị sĩ Dân chủ Hoa Kỳ và đại sứ một thời tại Trung Quốc, Max Baucus, như một cố vấn chính sách và quan hệ chính phủ.

Trong khi Binance.com tồn tại dường như ở khắp mọi nơi và ở bất cứ đâu, CZ cũng thực hiện đầu tư để thiết lập các thực thể “lite” của Binance được quản lý trong các khu vực pháp lý khác nhau, bao gồm Binance.sg và Binance.us

Nhưng sau khi thất bại ở Vương quốc Anh, nơi mà sự mạnh tay về mặt quy định đã chứng kiến ​​Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh chuyển sang cấm Binance Markets Limited, tổ chức của Vương quốc Anh được thiết lập để được quản lý, Cơ quan tiền tệ Singapore (“MAS”) hiện đang giám sát chặt chẽ hơn Binance Asia Services Pte. Ltd. (“BAS”), chi nhánh Binance do Singapore quản lý.

BAS hoạt động theo cái được gọi là “hộp cát quy định”, nơi các cơ quan quản lý của Singapore cung cấp thời gian gia hạn để công ty hoạt động trong khi MAS xem xét giấy phép dịch vụ mã thông báo thanh toán kỹ thuật số của mình.

Từ Bắc Kinh đến Brussels, Binance đang chịu áp lực ngày càng tăng khi lĩnh vực tiền điện tử phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ hơn về mặt pháp lý.

Với các nhà quản lý lo ngại sâu sắc rằng tiền điện tử có thể được sử dụng để tạo điều kiện cho rửa tiền và gian lận, ngay cả Binance, ít nhất đã thực hiện một số nỗ lực để được quản lý, cũng bị mắc vào mạng lưới cản trở.

Động thái này là không may vì đối với tất cả các ý định và mục đích, có rất ít điều để ngăn Binance tiếp tục hoạt động kinh doanh của mình như bình thường.

Việc sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới theo khối lượng sẵn sàng ít nhất là tương tác với các cơ quan quản lý lẽ ra phải là cơ hội để có được cái nhìn sâu sắc nhất về không gian và có lẽ tìm ra các biện pháp khả thi để điều chỉnh nó, nếu muốn.

Bản thân Binance đang bị một số cơ quan quản lý kiểm tra, nhưng các nhà quản lý có thể gặp khó khăn để xác định nơi công ty thậm chí có trụ sở hợp pháp – trong khi các đề xuất ban đầu cho rằng Binance đã được đăng ký và quản lý ở Malta, việc tìm kiếm nhanh sổ đăng ký công ty ở đó không mang lại kết quả.

Singapore cấp giấy phép dịch vụ mã thông báo thanh toán kỹ thuật số theo Đạo luật Dịch vụ Thanh toán của mình, được dự định là một phương tiện để điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử non trẻ, trong khi vẫn cung cấp nhiều không gian pháp lý cho sự đổi mới fintech.

Binance được cho là đang tìm kiếm giấy phép theo Đạo luật Dịch vụ Thanh toán của Singapore, điều này sẽ giúp hợp pháp hóa các hoạt động của mình tại Singapore, nơi đã nổi lên như một thủ đô tiền điện tử của châu Á.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

DeFi Liquidity Protocol KyberDMM ra mắt Bộ tính năng mới, đổi tên thành KyberSwap

KyberDMM đang đổi thương hiệu thành KyberSwap, tung ra một số tính năng quan trọng mới cho các nhà...

Tổng kết tháng 11 của Stellar: Kinh tuyến 2021, các mốc quan trọng của SDF, MoneyGram Pilot, v.v.

Khi tháng 11 kết thúc, Stellar đã phát hành bản tổng hợp hàng tháng tổng hợp danh sách những khoảnh khắc và thành...

Bitcoin, Ethereum phục hồi Mount khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Sau cuộc đổ máu vào cuối tuần, Bitcoin và Etheruem đã phục hồi một số nền tảng trong bối...

Báo cáo của CoinShares gợi ý mối liên hệ giữa dòng tiền Polkadot và đấu giá parachain

Thị trường đang cực kỳ lo sợ và hầu hết 25 loại tiền điện tử hàng đầu đều chìm...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Nexo và Fidelity Digital Assets mở rộng các dịch vụ cho vay tổ chức

Nexo, một nhà cung cấp tín dụng thế chấp tiền điện tử được quản lý toàn cầu, đã công...

Quỹ HBAR hợp tác với DECA4 có trụ sở tại UAE để phát triển Hedera blockchain ở Trung Đông

Cơ quan tư vấn và tư vấn công nghệ cửa hàng có trụ sở tại UAE, DECA4 đang hợp tác với Quỹ...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn