TradingQuá nhiều tiền điện tử? Mua một viên kim...

Quá nhiều tiền điện tử? Mua một viên kim cương

-

- Advertisment -spot_img

Kim cương là mãi mãi, và có vẻ như, là tiền điện tử.

Trong khi các mã thông báo hoặc NFT không thể thay thế đã và đang trở thành tiêu đề, với nghệ thuật (cả kỹ thuật số hoặc cách khác) bán với số tiền kỷ lục bằng tiền điện tử, nhà đấu giá Sotheby’s có vẻ sẽ làm nên lịch sử ở Hồng Kông vào thứ Sáu tuần này khi đặt một viên kim cương 101,38 carat trên khối.

Viên đá quý hoàn mỹ hình quả lê đã được ước tính có thể kiếm được tới 15 triệu đô la Mỹ trong cuộc đấu giá, với việc Sotheby’s chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin hoặc Ether nếu người mua chọn.

Nếu người mua chọn sử dụng tiền điện tử để thanh toán cho viên đá quý, nó sẽ đánh dấu vật thể vật chất đắt nhất từng được rao bán công khai bằng tiền điện tử, theo Sotheby’s.

Vào năm 2017, một nhà phát triển ở Dubai đã gây xôn xao khi tuyên bố chấp nhận Bitcoin để thanh toán cho các căn hộ sang trọng, nhưng không có giao dịch nào được ghi nhận cho việc mua bán.

Tuy nhiên, kể từ năm 2020, các loại tiền điện tử như NFT đã lập kỷ lục mới trong phiên đấu giá, với việc Christie’s bán 69,3 triệu đô la Mỹ cho tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số “The 5000 ngày đầu tiên” của Beeple, làm dấy lên xu hướng chấp nhận tiền điện tử cả để thanh toán và bán như NFT.

Những viên kim cương nặng hơn 100 carat là cực kỳ hiếm, Sotheby’s ước tính rằng chưa đến 10 viên kim cương như vậy từng được bán đấu giá và chỉ có hai viên trong số đó có hình quả lê.

Tháng trước, nhà đấu giá Phillips đã chào bán một tác phẩm của nghệ sĩ đường phố Banksy, có thể được trả bằng Bitcoin hoặc Ether.

Mối quan tâm gần đây để trả cho các món đồ sưu tầm bằng tiền điện tử không hoàn toàn gây ngạc nhiên.

Đối với nhiều chủ sở hữu tiền điện tử (hoặc “người bán hàng” nếu bạn muốn), vẫn còn rất ít con đường để tiêu vào túi tài sản kỹ thuật số của họ và chắc chắn không phải theo cách giật gân, giật gân.

Mặc dù những chiếc Lamborghini là sự lựa chọn lấy cảm hứng từ meme cho những người giàu tiền điện tử, nhưng vẫn không thể thanh toán cho con bò tót đang hoành hành bằng cách sử dụng tiền điện tử.

Nhiều “cá voi” tiền điện tử đã nắm giữ tài sản kỹ thuật số của họ trong nhiều năm, nhưng với số nơi hạn chế để tiêu chúng ngoài việc đầu cơ vào các loại tiền điện tử khác hoặc tại các cuộc đấu giá như thế này, có thể không ngạc nhiên khi các nhà đấu giá muốn tận dụng vào cơ hội.

Bởi vì nhiều “cá voi” tiền điện tử có thể đã tạo ra phần lớn tài sản kỹ thuật số của họ một cách tương đối dễ dàng, đã mua các mã thông báo khi chúng còn rất rẻ, các mặt hàng như kim cương do Christie’s cung cấp có thể thu hút nhiều hơn nữa tại một cuộc đấu giá chấp nhận tiền điện tử hơn là nếu nó được bán đấu giá thuần túy bằng cách sử dụng các loại tiền tệ fiat như đồng đô la.

Và mặc dù giá tiền điện tử có nhiều biến động, nhưng không phải các nhà đấu giá chấp nhận sự biến động đó, thay vào đó chính là người bán các sản phẩm chịu rủi ro cao nhất.

Cho rằng Bitcoin và Ether tương đối ổn định vào cuối năm theo các tiêu chuẩn tiền điện tử và bởi vì ngay cả khi viên kim cương do Christie’s cung cấp nhận được “phí bảo hiểm biến động” cho tiền điện tử là 30%, thì số tiền sẽ vẫn vượt quá một cuộc đấu giá đồng đô la thẳng.

Kim cương có thể là người bạn tốt nhất của phụ nữ, nhưng đối với các nhà đấu giá, tiền điện tử có thể là thứ mới được tìm thấy.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Bitcoin có vẻ tuyệt vời, nhưng XRP có thể sớm trở thành tiêu điểm, nhà phân tích tiền điện tử hàng đầu cho biết

Một nhà phân tích tiền điện tử theo dõi chặt chẽ nói rằng XRP có thể sẵn sàng đánh...

Xu hướng Metaverse vào năm 2022: Chuẩn bị cho nhiều trò chơi hơn và trải nghiệm ảo mới với NFT

"Mặc dù chơi game là ví dụ lớn nhất về 'metaverse' trong lĩnh vực tiền điện tử, chúng tôi...

Phân tích giá Chainlink: LINK đặt mức thấp cao hơn ở mức 25 đô la, sẵn sàng bứt phá cao hơn?

Phân tích TL; DR Phân tích giá Chainlink hôm nay đang tăng.LINK / USD đã đặt mức thấp hơn ở...

Phân tích giá Monero: XMR / USD giảm giá từ $ 230

Phân tích TL; DR Phân tích giá Monero hôm nay là tăng giá.Mức kháng cự mạnh nhất hiện tại là...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Phân tích giá Polkadot: DOT tiếp tục cao hơn, mức kháng cự được tìm thấy ở mức $ 28,5?

Phân tích TL; DR Phân tích giá Polkadot hôm nay là giảm.DOT / USD đã tìm thấy ngưỡng kháng cự...

Phân tích giá Dogecoin: DOGE tiếp tục thoái lui, nhắm mục tiêu hỗ trợ $ 0,175 tiếp theo?

Phân tích TL; DR Phân tích giá Dogecoin hôm nay là giảm.DOGE / USD đã vượt qua mức thấp trước...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn