Tiền điện tửBitcoinPanama để mắt đến việc sử dụng bitcoin cùng...

Panama để mắt đến việc sử dụng bitcoin cùng với đô la Mỹ, nội tệ

-

- Advertisment -spot_img

Panama có khả năng tiếp bước El Salvador, cân nhắc việc áp dụng Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp. Gabriel Silva là một chính trị gia đối lập đến từ quốc gia Trung Mỹ, người đã xác nhận rằng ông đang tìm kiếm sự đồng thuận để tạo ra tiền kỹ thuật số giữa các phương thức trao đổi chính thức ở Panama, tương tự như bước mà chính phủ nước láng giềng đã thực hiện gần đây.

Chúng tôi rất vui khi biết về tin tức này từ Châu Mỹ Latinh. Sau khi El Salvador áp dụng Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp gần đây, chúng tôi tin rằng nhiều lãnh thổ và chính phủ của họ sẽ làm theo, vì tính ưu việt không thể tránh khỏi và tính hữu ích của Bitcoin trong thời gian dài.

Năm 1904, Panama chính thức áp dụng đồng đô la Mỹ. Sự kiện quan trọng này xảy ra sau một hiệp định tiền tệ giữa Hoa Kỳ và Panama, được gọi là Taft-Arias.

Bên cạnh đồng đô la Mỹ, Panama còn có đồng Balboa làm nội tệ, đồng tiền này lưu hành cùng với đồng bạc xanh. Kể từ khi được giới thiệu, đồng đô la Mỹ đã được gắn với đồng Balboa theo tỷ giá hối đoái một ăn một.

Silva tin rằng Bitcoin là một sự bổ sung thuận lợi cho các chế độ trao đổi chính thức hiện tại của Panama. Quốc gia Mỹ Latinh là quốc gia mới nhất tranh luận về tiền ảo, cùng với El Salvador và Paraguay tham gia cuộc chiến tiền điện tử.

Đầu tháng này, chủ tịch Salvador Nayib Bukele đã tuyên bố rằng ông sẽ đề xuất một đạo luật để khiến tiền điện tử hàng đầu đấu thầu hợp pháp. Dựa trên tin tức được đăng trực tuyến bởi cơ quan truyền thông CoinDesk, nơi cung cấp thông tin và cập nhật mới nhất về tiền kỹ thuật số, tài sản ảo và tương lai của tiền, Silva nhận thấy sáng kiến ​​của Bukele thú vị, tích cực, đầy tham vọng và được chấp nhận tốt.

Hơn nữa, nhà lập pháp Panama đề cập rằng đất nước của ông cũng nên hỗ trợ tiền ảo nếu nó muốn trở thành một trung tâm kinh doanh và công nghệ thực sự. Silva nói thêm rằng anh ấy tìm cách điều chỉnh dự án của El Salvador cho phù hợp với thực tế của quê hương anh ấy và tạo thành một cuộc thi tích cực.

Nhà lập pháp Trung Mỹ xác nhận rằng ông có ý định trình bày một dự luật vào tháng tới có khả năng dẫn đầu việc áp dụng tiền điện tử, khiến Bitcoin trở nên hợp pháp. Silva cũng nói rằng luật do ông đề xuất sẽ tạo ra các ưu đãi về thuế cho các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử.

Mặc dù nghị sĩ Panama không tiết lộ thêm thông tin về chi tiết cụ thể của dự luật, nhưng ông nhận xét rằng ông sẽ xác định nội dung của nó sau khi thảo luận với các bên liên quan. Tháng 6 này, Silva đang thu thập thông tin chi tiết từ các bên khác nhau.

Các nhóm này bao gồm các quan chức chính phủ, luật sư, các công ty liên quan đến tiền điện tử và người dùng Bitcoin. Chúng tôi muốn ca ngợi ông Silva vì sự ủng hộ của ông đối với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Chúng tôi tin rằng bối cảnh kinh tế, công nghệ và kinh doanh của Panama có thể cải thiện đáng kể nếu chính phủ của nó chấp nhận Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp. Rốt cuộc, nhiều nhân vật chính trị nổi tiếng ở Trung Mỹ ngày nay đang dẫn đầu khi bày tỏ sự ủng hộ của họ đối với tiền điện tử nổi tiếng.

Chúng tôi cũng tin rằng việc áp dụng Bitcoin có thể giúp đạt được mong muốn của ông Silva về việc Panama trở thành một trung tâm công nghệ và kinh doanh ở Trung Mỹ, thu hút các công ty liên quan đến tiền điện tử và hơn thế nữa. Chúng tôi nghĩ rằng động thái của quan chức chính phủ Panama là một phần của hiệu ứng domino mà Tổng thống Bukele của El Salvador đã bắt đầu.

Chúng tôi đồng ý với ông Silva rằng Bitcoin có sức mạnh để kích thích kinh tế và các loại chuyển đổi tích cực khác ở một quốc gia. Do đó, chúng tôi nghĩ rằng việc sử dụng nó như một trong số các đơn vị tiền tệ chính thức của Panama chắc chắn là một bước đi thông minh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Bitcoin có vẻ tuyệt vời, nhưng XRP có thể sớm trở thành tiêu điểm, nhà phân tích tiền điện tử hàng đầu cho biết

Một nhà phân tích tiền điện tử theo dõi chặt chẽ nói rằng XRP có thể sẵn sàng đánh...

Xu hướng Metaverse vào năm 2022: Chuẩn bị cho nhiều trò chơi hơn và trải nghiệm ảo mới với NFT

"Mặc dù chơi game là ví dụ lớn nhất về 'metaverse' trong lĩnh vực tiền điện tử, chúng tôi...

Phân tích giá Chainlink: LINK đặt mức thấp cao hơn ở mức 25 đô la, sẵn sàng bứt phá cao hơn?

Phân tích TL; DR Phân tích giá Chainlink hôm nay đang tăng.LINK / USD đã đặt mức thấp hơn ở...

Phân tích giá Monero: XMR / USD giảm giá từ $ 230

Phân tích TL; DR Phân tích giá Monero hôm nay là tăng giá.Mức kháng cự mạnh nhất hiện tại là...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Phân tích giá Polkadot: DOT tiếp tục cao hơn, mức kháng cự được tìm thấy ở mức $ 28,5?

Phân tích TL; DR Phân tích giá Polkadot hôm nay là giảm.DOT / USD đã tìm thấy ngưỡng kháng cự...

Phân tích giá Dogecoin: DOGE tiếp tục thoái lui, nhắm mục tiêu hỗ trợ $ 0,175 tiếp theo?

Phân tích TL; DR Phân tích giá Dogecoin hôm nay là giảm.DOGE / USD đã vượt qua mức thấp trước...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn