BlockchainÔ tô cho tiền điện tử - Cách ngành...

Ô tô cho tiền điện tử – Cách ngành công nghiệp ô tô bắt đầu tham gia vào blockchain

-

- Advertisment -spot_img

Ngành công nghiệp ô tô luôn dẫn đầu về công nghệ và đổi mới. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi ô tô và những người đam mê ô tô đang đến với tiền điện tử.

Những cách mà ngành công nghiệp ô tô đã đổi mới là vô tận. Phổ biến động cơ đốt trong, biến sợi carbon trở thành xu hướng chủ đạo và đưa phương tiện di chuyển bằng điện vào thế kỷ 21. Giờ đây, các nhà sản xuất ô tô, đại lý ô tô và thậm chí cả các tay đua ô tô đang kiếm tiền từ sự quan tâm và đổi mới đi kèm với blockchain.

Tesla trở thành tiêu đề


Tesla không phải là nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, nó đã đưa xe hơi tiền điện tử trở thành tâm điểm chú ý trong năm nay.

Vào tháng 3, Elon Musk đã thông báo rằng Tesla sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin.

Thông báo này được coi là một yếu tố góp phần vào sự tăng vọt của BTC trong những tuần sau đó.

Tuy nhiên, lễ kỷ niệm chỉ tồn tại trong thời gian ngắn sau khi Musk từ chối cam kết của mình đối với tiền điện tử vì những lo ngại về môi trường vào tháng 5. Thông báo của Musk một lần nữa ảnh hưởng đến thị trường, lần này khiến nó rơi gần 10.000 USD.

Sau đó, Musk đã làm rõ lập trường của mình trong một tweet. Nó tuyên bố Tesla sẽ tiếp tục bán ô tô để lấy bitcoin nếu các thợ mỏ làm việc theo hướng thân thiện hơn với môi trường.

“Khi có xác nhận về việc sử dụng năng lượng sạch hợp lý (~ 50%) của những người khai thác với xu hướng tích cực trong tương lai, Tesla sẽ tiếp tục cho phép các giao dịch bitcoin,” Musk đã tweet vào tháng 6.

Bất chấp tất cả những màn kịch xoay quanh việc mua bitcoin của Tesla, sự việc đã chỉ ra rằng cộng đồng tiền điện tử đang quan tâm đến việc trả tiền mua ô tô bằng đồng tiền mà họ lựa chọn.

Cung cấp ô tô cho tiền điện tử


Tesla không phải là công ty ô tô duy nhất cung cấp thanh toán bằng tiền điện tử, mặc dù đã thu hút tất cả các tiêu đề.

Nhiều công ty khác cung cấp cho người tiêu dùng khả năng mua ô tô trên blockchain. Một số đã làm như vậy trong một thời gian.

Trong khi hầu hết trong số này là các showroom ô tô sang trọng phục vụ khách hàng cao cấp, một số đang áp dụng cách tiếp cận độc đáo hơn.

AutoCoinCars là một trong những công ty cung cấp giải pháp cho những người mua muốn mua xe bằng tiền điện tử. Trong khi hầu hết các đại lý ô tô quy mô không cung cấp tùy chọn tiền điện tử, AutoCoinCars sẽ hỗ trợ.

Họ đóng vai trò như một cổng quảng cáo thông qua một phòng trưng bày kỹ thuật số trên trang web của họ cho các đại lý mà họ đã hợp tác.

Công ty cũng đóng vai trò là bộ xử lý thanh toán và chấp nhận tất cả các loại tiền điện tử chính. Sau đó AutoCoinCars thanh toán cho đại lý bằng loại tiền mà họ chọn.

Một doanh nghiệp khác áp dụng cách tiếp cận sáng tạo để bán xe hơi thông qua tiền điện tử là BitCar. Công ty chỉ chấp nhận thanh toán bằng bitcoin và cho phép quyền sở hữu theo tỷ lệ đối với những chiếc xe hơi cao cấp từ siêu xe đến tàu tuần dương hạng sang.

Ý tưởng về quyền sở hữu phân đoạn và sự sang trọng dẫn đầu này gợi nhớ đến một lĩnh vực khác của chuỗi khối đang được quảng cáo rầm rộ, NFT.

NFT lấy cảm hứng từ ô tô


Trong khi cơn sốt NFT năm 2021 đang chậm lại, nó không có dấu hiệu dừng lại.

Có cảm giác như mỗi tuần có nhiều doanh số NFT đáng chú ý từ các nghệ sĩ kỹ thuật số, người nổi tiếng nổi tiếng hoặc vận động viên chuyên nghiệp. Nhiều cuộc đấu giá trong số này đang diễn ra tại các ngôi nhà lịch sử như Christie’s và Sotheby’s.

Những người đam mê ô tô luôn tìm kiếm những cách thức mới để thể hiện sự đánh giá cao của họ. Họ cũng đang tìm kiếm những món đồ sưu tầm quý hiếm mới để thêm vào tủ trưng bày của họ. Điều này làm cho chúng trở thành ngôi nhà hoàn hảo cho NFTs phát triển mạnh mẽ.

Một trong những câu chuyện lớn nhất bao gồm Cuộc đấu giá Barrett-Jackson gần đây. Nó có bốn chiếc NFT để kỷ niệm những chiếc xe trong thế giới thực mà nó đã bán để làm từ thiện vào tháng Ba.

Điều đặc biệt khiến những chiếc xe này trở nên đặc biệt là chúng đều là ô tô số VIN 001. Do đó, mỗi chiếc trong số 4 chiếc xe được bán ra, một chiếc Ford Mustang Mach 1, Ram 1500 TRX Launch Edition và một chiếc Ford Bronco coupe 2021, đều là những chiếc xe đầu tiên được tung ra khỏi dây chuyền sản xuất cho mẫu xe đó từ trước đến nay.

Cuộc đấu giá NFT không bán xe mà là bản quyền kỹ thuật số đối với việc bán hàng. Người chiến thắng nhận được bao bì kỹ thuật số của một video độc quyền, hình ảnh minh họa và bộ ba hình ảnh tĩnh.

Công ty đấu giá nói rằng, “Đó là một loại ô tô kỹ thuật số kỷ niệm việc bán một chiếc xe số VIN 001 ngoạn mục.” Bốn NFT được bán với giá hơn 60.000 đô la chỉ trong vài phút.

Một tên tuổi lớn khác đang chạy đua vào thế giới NFT là loạt phim Fast and Furious. Trong phiên bản thứ bảy của loạt phim dài tập, một chiếc Lykan HyperSport rất hiếm đã được xuất hiện trong một cảnh diễn ra ở Abu Dhabi. Chiếc xe, cùng với NFT của nó đã được bán đấu giá vào tháng 5 với giá 535.000 đô la.

Hot Wheels, về mặt kỹ thuật là một nhà sản xuất xe hơi, cũng đã công bố ý định tạo ra một bộ sưu tập NFT. Nó tôn vinh một số chiếc xe cổ điển hơn từ lịch sử lâu đời của nó. Mỗi NFT là một trong một và mỗi chiếc được bán với giá khoảng 5.000 đô la.

Crypto mang người hâm mộ đến gần hơn

Không chỉ bản thân những chiếc xe đã được vận chuyển đến chuỗi khối. Đua xe cũng vậy.

Với vô số giải đua trên toàn cầu, có rất nhiều cơ hội gần như vô hạn để thế giới tự động khai thác tối đa tiền mã hóa.

Ví dụ: đua xe và tiền điện tử đã hợp tác với nhau dưới dạng mã thông báo của người hâm mộ.

Mã thông báo của người hâm mộ đang trở thành một cách phổ biến để những người hâm mộ cuồng nhiệt tương tác và thậm chí ảnh hưởng đến đội thể thao yêu thích của họ.

Token thường được mua thông qua thị trường và cung cấp trải nghiệm tương tác thực sự cho người mua. Tùy thuộc vào ưu đãi cụ thể, mã thông báo của người hâm mộ cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào hàng hóa, chiến dịch tiếp thị và thậm chí khả năng bỏ phiếu cho các quyết định của nhóm trong thế giới thực.

Các quyết định mà chủ sở hữu mã thông báo có thể bỏ phiếu thường dựa trên dòng mũ bảo hiểm màu gì mà một tay đua sẽ đội hoặc tên của một nhà để xe mới được mua bởi đội đua.

Một số tên tuổi lớn trong Công thức một đã bắt đầu cung cấp mã thông báo cho người hâm mộ bao gồm McLaren Racing, Aston Martin và Alfa Romeo.

Các mối quan hệ đối tác này không chỉ cung cấp mã thông báo cho người hâm mộ, các đội đua cũng sẽ cung cấp các bộ sưu tập nghệ thuật NFT khác nhau để người hâm mộ đầu tư vào.

Ví dụ, McLaren đang có kế hoạch tận dụng tối đa mối quan hệ đối tác với Tezos và tạo ra một nền tảng trải nghiệm người hâm mộ NFT.

Nền tảng này sẽ liệt kê các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số để bán làm nổi bật lịch sử đua xe phong phú của McLaren, bao gồm các chiến thắng đáng kể và các tay đua nổi tiếng. Nghệ thuật, thẻ giao dịch kỹ thuật số, âm nhạc, tweet và meme đều được mong đợi cuối cùng sẽ tìm thấy một ngôi nhà trên nền tảng này.

Tiền điện tử tài trợ ô tô


Một lĩnh vực khác mà tiền điện tử và đua xe đang kết hợp với nhau là trong các giao dịch tài trợ. NASCAR gần đây đã thông báo rằng một chiếc xe theo chủ đề dogecoin mới sẽ đi vào đường đua.

Được điều khiển bởi Stefan Parsons, số 99 Doge Chevy Camaro đã xuất hiện lần đầu tiên trong Series NASCAR Xfinity và rất nổi tiếng khi dẫn đầu lá cờ xanh.

Dogecar thậm chí còn thịnh hành trên Twitter. Bất chấp sự cường điệu, và giống như chính Dogecoin, số 99 đã đâm khá mạnh vào tường sớm trong cuộc đua.

Thị trường phản ứng bằng hiện vật bằng cách tự sụp đổ với giá giảm hơn 20% so với tuần trước.

Điều có thể gây ngạc nhiên cho nhiều người hâm mộ của cả dogecoin và NASCAR, đây không phải là lần đầu tiên một chiếc xe chạy với một chiếc bọc doge trên đó.

Trở lại năm 2014, trong một chuỗi sự kiện thực sự điên rồ, một bài đăng ngẫu nhiên trên Reddit đã thúc giục tài xế Josh Wise thử một chiến dịch gây quỹ dogecoin.

Bằng cách nào đó, Wise đã nắm bắt được bài đăng và bằng cách nào đó quản lý để tài trợ cho chuyến đi của mình đến Talladega thông qua chiến dịch.

Ông Phil Parsons, cha của Stefan Parsons đã chạy đua trong thời gian đó nên đua xe doge đã phần nào trở thành truyền thống gia đình của các chủ sở hữu đội.

Hướng tới tương lai


Ô tô và tiền điện tử khen ngợi nhau tốt và có khả năng sẽ có nhiều dự án và đổi mới hơn nữa sẽ xuất hiện trong tương lai.

Đã có trên đường chân trời là một chiếc ô tô có thể khai thác tiền điện tử và thậm chí nhiều cách hơn để thanh toán cho ô tô bằng tiền xu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn