Tiền điện tửNữ Tổng thống đầu tiên của Tanzania muốn đất...

Nữ Tổng thống đầu tiên của Tanzania muốn đất nước phát triển tiền điện tử

-

- Advertisment -spot_img

Samia Suluhu Hassan, chủ tịch Tanzania, đang cố gắng nắm lấy tiền điện tử với vòng tay rộng mở. Động thái này diễn ra sau động thái El Salvador chấp nhận Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp.

Không nghi ngờ gì nữa, Ngân hàng Thế giới sẽ không hài lòng với việc một quốc gia đang phát triển khác nhảy vào tiền điện tử. Tuy nhiên, khi một lượng lớn dân số của bạn không thể tận dụng được sự bùng nổ công nghệ của thế giới, thì bất kỳ cách nào để nhảy vào có vẻ là một ý tưởng hay. Mặc dù Tanzania không muốn áp dụng Bitcoin làm tiền tệ ngay lập tức, nhưng Chủ tịch Hassan đã chỉ đạo Ngân hàng Tanzania chuẩn bị cho tiền điện tử đến với đất nước, nói rằng họ nên ‘sẵn sàng.’

Đồng thời, các nhà giao dịch tiền điện tử thực tế ở Tanzania vẫn lạc quan về mong muốn của tổng thống đối với Tanzania để chuyển sang tiền điện tử. Kinh nghiệm của họ đã dạy họ rằng không có gì giống như kinh nghiệm.

Giáo dục là chìa khóa

Họ nói đúng. Giáo dục về tiền điện tử nên là trọng tâm hàng đầu, và nhiều người tin rằng nó nên đến từ cơ quan kinh tế trung ương của đất nước. Đặc biệt là khi quốc gia này có dân số trẻ như vậy, thật dễ hiểu tại sao chính phủ lại đi đúng hướng.

Một thách thức mà Tổng thống Hassan phải đối mặt ở Tanzania là sự chấp nhận tiền điện tử tổng thể. Phần lớn điều này dựa vào giáo dục và sự ủng hộ của lưỡng đảng trong quốc gia. Một lưu ý quan trọng là Tổng thống Hassan lên nắm quyền sau khi cố Tổng thống John Magafuli qua đời vì biến chứng tim vào ngày 21/3/2021.

Không chắc rằng cựu chủ tịch Magafuli sẽ cởi mở với việc áp dụng tiền điện tử, với lý do quan điểm chính trị nổi tiếng cứng rắn của ông. Cho đến nay, Tổng thống Hassan đã không đề cập đến bất cứ điều gì liên quan đến những lo ngại về môi trường. Các quốc gia phát triển đang nói điều tương tự, nhưng hầu hết trong số họ đang tập trung vào việc tạo ra các đồng tiền fiat kỹ thuật số của riêng họ.

Tại một quốc gia chủ yếu tập trung vào nông nghiệp thông qua sự phụ thuộc quá lớn và được phân loại là “nền kinh tế có thu nhập trung bình thấp hơn. Năm 1985, quốc gia này bắt đầu chuyển đổi từ nền kinh tế chỉ huy dựa trên xã hội chủ nghĩa sang nền kinh tế thị trường. Sau cuộc đại tu này, GDP của Tanzania đã tăng vào năm 2014 tăng vọt 1/3 lên 41,33 tỷ đô la.

Nếu mong muốn của đất nước trở nên khả thi về mặt kinh tế trong bối cảnh địa chính trị hiện đại vẫn tiếp tục, thì việc áp dụng tiền điện tử sẽ có ý nghĩa. Tuy nhiên, cũng giống như El Salvador, nơi nổi tiếng có tỷ lệ kết nối Internet thấp, Tanzania cũng phải đối mặt với các vấn đề kinh tế xã hội tương tự. Một kế hoạch áp dụng tiền điện tử hàng loạt trong quốc gia sẽ có những hậu quả sâu sắc và chắc chắn nhiều người sẽ bị loại khỏi vòng lặp trong khi một số ít được chọn thấy được nhiều lợi nhuận nhất.

Phần kết luận


Khi nhiều quốc gia đang phát triển nhận ra tiềm năng từ tiền điện tử như Bitcoin, thì việc thúc đẩy trao đổi và dịch vụ tiền điện tử sẽ nâng tầm thế giới tiền điện tử. Chỉ có thời gian mới cho biết các quốc gia đang phát triển sử dụng tiền điện tử sẽ có những tác động bất lợi.

Trong khi Ngân hàng Thế giới có thể sợ hãi về bản chất phi đạo đức của tiền điện tử, thì Liên hợp quốc thì không. Cơ quan quốc tế tin rằng nghiên cứu blockchain là một bước đi đúng hướng. Tanzania sẽ nhận được sự hỗ trợ nào từ LHQ về vấn đề này?

Đó là một lý do chính đáng để theo dõi câu chuyện này chặt chẽ.

Nếu bất cứ điều gì, một chút khó khăn kinh tế ngắn hạn có thể mang lại lợi ích kinh tế lớn cho những nơi như Tanzania trong vài thập kỷ tới. Tiền điện tử có rào cản gia nhập cao đối với bất kỳ ai. Không quan trọng bạn là một quốc gia, một công ty hay một cá nhân.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Cardano chuẩn bị cho việc tăng giá 60%

Số phận của Cardano có thể được quyết định bởi khả năng thoát ra khỏi phạm vi giá $...

Valuart bắt đầu đấu giá NFT đầu tiên cho ‘Spike’ của Banksy từ đội hình tác phẩm độc quyền của nó

Valuart đã tham gia thị trường NFT với phiên bản gốc kỹ thuật số đầu tiên của ‘Spike’ của...

SmartFi để phát hành Stablecoin & Hệ thống thanh toán có thể khai thác đầu tiên mà không cần phí giao dịch

Nền tảng tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ, Smartfi đã công bố hôm thứ Tư để...

Giá bitcoin gợi ý về mô hình đáy ‘megaphone’ và đột phá về hướng $ 40K

Sự phục hồi mới nhất của Bitcoin (BTC) từ mức dưới 30.000 đô la đã làm tăng triển vọng kéo dài...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Sau khi Barclays và Santander, Ngân hàng Natwest của Vương quốc Anh chặn các khoản thanh toán cho Binance

Một ngân hàng đường phố lớn ở Vương quốc Anh, Natwest, đã chặn các khoản thanh toán cho sàn...

Vitalik Buterin: Ethereum 2.0 có thể đạt được 100.000 giao dịch / giây

Vào ngày 24 tháng 7, Hội nghị Blockchain Thế giới 2021: Hàng Châu chính thức khai mạc. Với chủ...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn