Tiền điện tửBitcoinNhưng người sở hữu Bitcoin tăng gấp ba lần...

Nhưng người sở hữu Bitcoin tăng gấp ba lần ở Hoa Kỳ mặc dù họ cho là nó có khả năng rủi ro rất cao đến 20%

-

- Advertisment -spot_img
  • Các chủ sở hữu Bitcoin ở Hoa Kỳ đã tăng gấp ba lần kể từ năm 2018, một cuộc khảo sát mới đã phát hiện ra, với dân số trẻ chiếm đa số chủ sở hữu.
  • Những người mô tả Bitcoin là rất rủi ro cũng đã giảm 20%, báo hiệu sự gia tăng niềm tin của các nhà đầu tư.

Hoa Kỳ là một trong những thị trường tiền tệ kỹ thuật số quan trọng nhất thế giới và theo một cuộc khảo sát, thị trường này đã có sự tăng trưởng đáng kể trong ba năm qua. Nghiên cứu cho thấy rằng chủ sở hữu Bitcoin ở Hoa Kỳ đã tăng gấp ba lần kể từ năm 2018. Nó cũng cho thấy rằng những người dưới 50 tuổi có khả năng đầu tư vào tiền điện tử cao hơn ba lần, trong đó nam giới thống trị thị trường.

Cuộc khảo sát được thực hiện bởi Gallup, một công ty phân tích và tư vấn có trụ sở tại Washington D.C. Được công bố vào thứ Năm, nó tiết lộ rằng 6% các nhà đầu tư Hoa Kỳ hiện sở hữu Bitcoin. Con số này cao gấp ba lần so với 2% được tiết lộ sở hữu Bitcoin vào năm 2018.

Khi Gallup thực hiện cuộc thăm dò lần cuối vào năm 2018, Bitcoin đang giao dịch quanh mức 8.000 đô la. Nó đã trải qua những gì được gọi là Crypto Winter, trong đó nó sẽ giảm một nửa giá trị đó trước khi phục hồi dần dần, hiện đã chứng kiến ​​tiền điện tử thiết lập mức cao nhất mọi thời đại là hơn 64.000 đô la.

Quyền sở hữu Bitcoin được thống trị bởi những người trong độ tuổi từ 18 đến 49, không có gì ngạc nhiên khi như vậy. Thật ấn tượng, trong nhân khẩu học này, quyền sở hữu đã tăng hơn 10 điểm phần trăm lên 13 phần trăm. Đối với những người trên 50 tuổi, tỷ lệ sở hữu thấp hơn nhiều, chỉ 3%, nhưng ngay cả khi đó, con số này vẫn tăng từ 1% vào năm 2018.

Bitcoin hiện được coi là ‘ít rủi ro hơn’


Nghiên cứu đã tiết lộ những đặc điểm khác, bao gồm cả việc Bitcoin vẫn là một lĩnh vực do nam giới thống trị. Đàn ông nhiều hơn phụ nữ từ 11 phần trăm đến 3 phần trăm. Bitcoin cũng đang theo sau các lựa chọn đầu tư phổ biến như cổ phiếu và quỹ tương hỗ, vốn đã thu hút 84% nhà đầu tư. Đối thủ gần nhất của Bitcoin là vàng, thuộc sở hữu của 11% nhà đầu tư, cố gắng coi Bitcoin là vàng kỹ thuật số.

Một trong những số liệu quan trọng nhất mà Gallup tiết lộ là nhận thức về Bitcoin của các nhà đầu tư ngày càng gia tăng mạnh mẽ. Những người tuyên bố biết về Bitcoin cao hơn một phần ba, hiện đang đứng ở mức 38%. Con số này tăng từ 29% cách đây 3 năm.

Sự gia tăng nhận thức là rất quan trọng đối với BTC và hàng nghìn loại tiền điện tử khác. Đầu tiên, đây là một yếu tố chính đằng sau sự gia tăng áp dụng. Và với việc ngày càng có nhiều người tập trung vào Bitcoin, các nhà quản lý đã quan tâm nhiều hơn đến ngành, dẫn đến việc bảo vệ nhà đầu tư nhiều hơn.

Điều này được phản ánh qua số lượng các nhà đầu tư hiện coi Bitcoin là “rất rủi ro”. Nó hiện ở mức 60%, vẫn còn khá cao nhưng đã giảm so với 75% cách đây ba năm. 35% coi nó là hơi rủi ro, do bản chất phần lớn không được kiểm soát của ngành là một lập trường hợp lý.

Sự chấp nhận nhiều hơn của Bitcoin giữa các nhà đầu tư phụ thuộc vào một số yếu tố. Một trong số đó là Coinbase đã tạo nên lịch sử khi trở thành sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên ở Hoa Kỳ giao dịch công khai. Như nhiều chuyên gia và các nhà lãnh đạo thị trường đã quan sát vào thời điểm đó, việc niêm yết là một thời điểm quan trọng đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Các sàn giao dịch khác như Kraken và Gemini cũng đã phát triển đáng kể, với các sàn giao dịch cũ dự kiến ​​sẽ niêm yết trong 18 tháng tới.

Sự quan tâm – và đầu tư – của các tổ chức lớn cũng đóng một vai trò lớn. Từ Tesla của Elon Musk đến Microstrategy của Michael Saylor và Jack Dorsey’s Square, những công ty đáng tin cậy này đã biến Bitcoin trở thành tài sản chính.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn