BlockchainNgười được đề cử ủy ban bầu cử Kenya...

Người được đề cử ủy ban bầu cử Kenya kêu gọi bỏ phiếu blockchain

-

- Advertisment -spot_img

Justus Abonyo, cựu chủ tịch Đảng Dân chủ Xã hội của Kenya và là ứng cử viên hiện tại cho vị trí ủy viên Ủy ban Ranh giới và Bầu cử Độc lập của đất nước (IEBC), đã kêu gọi áp dụng bỏ phiếu blockchain.

Theo một báo cáo của hãng tin Kenya The Star, Abonyo đã đưa ra lời kêu gọi này khi xuất hiện trước ủy ban tuyển chọn giám sát việc bổ nhiệm các ủy viên IEBC tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Kenyatta vào thứ Năm.

Nói chi tiết về sự ủng hộ của mình đối với việc áp dụng bỏ phiếu blockchain, Abonyo cho biết một động thái như vậy sẽ có lợi ích tiết kiệm chi phí đáng kể lên đến 300%, nêu rõ:

“Chi phí cho một lá phiếu ở Kenya dao động từ US $ 7-US $ 25 (Sh700-Sh2.500). Nếu chúng tôi sử dụng công nghệ blockchain, chi phí này sẽ giảm xuống còn 0,5 đô la Mỹ (Sh50). Đây là một lĩnh vực mà tôi sẽ khám phá với tư cách là một ủy viên. ”
Ủy viên tham vọng của IEBC cũng lập luận rằng việc áp dụng bỏ phiếu blockchain cũng sẽ giúp cải thiện tính minh bạch và an ninh của các cuộc bầu cử ở Kenya. Lời kêu gọi của Abonyo về việc áp dụng công nghệ mới cũng được đưa ra khi đất nước chuẩn bị cho một cuộc tổng tuyển cử khác vào năm 2022.

Các cuộc thăm dò tổng thống trước đây của Kenya vào năm 2017 được cho là đã bị hủy hoại bởi các cáo buộc về hệ thống bỏ phiếu điện tử của IEBC đã bị xâm phạm. Những tuyên bố này càng được chứng minh bởi vụ sát hại giám đốc CNTT của IEBC vài ngày trước cuộc thăm dò.

Hội đồng giám khảo vẫn đang xem xét tính hiệu quả của bỏ phiếu blockchain với các chuyên gia an ninh mạng của MIT tuyên bố vào tháng 11 năm 2020 rằng các hệ thống bỏ phiếu dựa trên công nghệ mới mang “rủi ro nghiêm trọng” cho nền dân chủ.

Thật vậy, một số triển khai gần đây của các giao thức bỏ phiếu dựa trên blockchain đã được giám sát hiệu suất. Vào tháng 7 năm 2020, các báo cáo xuất hiện rằng hệ thống được sử dụng trong cuộc bỏ phiếu sửa đổi hiến pháp của Nga vào năm 2020 cho phép các cử tri và thậm chí các thực thể bên thứ ba giải mã các lá phiếu đã được bầu.

Trong khi đó, Abonyo không phải là người đầu tiên cung cấp blockchain như một liều thuốc chữa bách bệnh để đảm bảo an ninh và minh bạch trong nước. Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, David Robinson, cố vấn chống tham nhũng khu vực tại Văn phòng Liên hợp quốc về Ma túy và Tội phạm, đã tuyên bố vào tháng 11 năm 2020 rằng chính quyền Kenya có thể sử dụng blockchain như một công cụ để chống tham nhũng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Những ngày biến động đối với SHIB sắp tới khi mô hình đột phá tam giác đang diễn ra

Các nhà giao dịch Shiba Inu (SHIB) có thể dự đoán một vài ngày sắp tới sẽ hỗn loạn...

Ethereum, cũng bắt đầu theo con đường phát triển của Bitcoin!

Vào một ngày bình thường, dường như không có sự cạnh tranh giữa Ethereum hoạt động trên các hợp...

Mục đích Đầu tư Nộp hồ sơ Bản cáo bạch ETF tiền điện tử với Cơ quan quản lý chứng khoán Canada

Purpose Investments Inc. đã thông báo nộp đơn lên cơ quan quản lý chứng khoán Canada để tung ra...

Cạnh tranh và cường điệu thúc đẩy các nhà đầu tư tiền điện tử trẻ tuổi, Cơ quan giám sát Vương quốc Anh tìm...

Một cuộc khảo sát mới đã chỉ ra rằng phần lớn các nhà đầu tư trẻ đang tìm kiếm...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Các nhà lập pháp Úc khuyến khích các quy định về tiền điện tử cạnh tranh cho các doanh nghiệp

Trong một báo cáo được thực hiện vào ngày 20 tháng 10, các nhà lập pháp Úc cho biết...

Kế hoạch phục hồi Bitcoin của Mt. Gox đã được phê duyệt, Tòa án Tokyo đưa ra xác nhận

Các chủ nợ đã bỏ phiếu về kế hoạch phục hồi cho Mt. Gox đã nhất trí ủng hộ...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn