Tiền điện tửBitcoinMột người phụ nữ 77 tuổi đã mất hơn...

Một người phụ nữ 77 tuổi đã mất hơn 12.000 đô la trong một vụ lừa đảo liên quan đến Bitcoin

-

- Advertisment -spot_img

Chicago Tribune đã đưa tin rằng một phụ nữ Indiana 77 tuổi sống ở Chesterton đã bị lừa hơn 12.000 USD, thêm tên của cô vào danh sách những nạn nhân mới nhất của vụ lừa đảo liên quan đến tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin.

Một phụ nữ lớn tuổi vừa mất hơn 12.000 đô la cho một vụ lừa đảo Bitcoin


Tháng 6 năm ngoái, cô ấy đã nhận được một email June, với mục đích cảnh báo cô ấy về hoạt động gian lận trên tài khoản PayPal của mình. Email cho biết gần 500 đô la đã bị rút khỏi tài khoản và cô ấy sẽ cần gọi một số điện thoại để khắc phục sự cố.

Sau đó, người phụ nữ tội nghiệp gọi điện thoại. Ở đầu dây bên kia, giọng nam nói giọng nước ngoài hướng dẫn cô mua 3.500 USD Bitcoin thông qua Coinbase, một nền tảng phổ biến cho các giao dịch như vậy. Người đàn ông nói với người phụ nữ rằng anh ta có thể hướng dẫn cô ấy qua quá trình phức tạp bằng cách truy cập điện thoại thông minh của cô ấy thông qua kỹ thuật chia sẻ màn hình. Anh ấy cũng có thể giúp cô ấy trả lại số tiền PayPal bị mất bằng cách truy cập vào tài khoản séc của cô ấy từ ngân hàng địa phương của cô ấy

Vẫn không hiểu tại sao cuộc gọi khắc phục sự cố này lại dẫn đến việc mua $ 3,500 BTC nhưng có lẽ kẻ lừa đảo quá chuyên nghiệp, đã nói điều gì đó khiến người phụ nữ này cả tin. Anh ta cũng hỏi liệu anh ta có thể truy cập vào tài khoản séc của cô ấy để giúp lấy lại số tiền PayPal bị mất hay không. Người phụ nữ đồng ý với tất cả các yêu cầu của người đàn ông và thậm chí cung cấp cho người đàn ông một bức ảnh nhận dạng của cô ấy

Đây là lời cảnh báo cho mọi người, đừng quá tin tưởng vào bất kỳ ai và KHÔNG BAO GIỜ đưa ra bất kỳ thông tin cá nhân nào cho người khác.

Kết quả là, người phụ nữ nhận ra rằng sáu lần rút tiền, 8.800 đô la đã biến mất khỏi tài khoản của cô. Ngoài 3.500 USD dùng để mua Bitcoin, người phụ nữ đã mất hơn 12.000 USD vào tay kẻ lừa đảo. Những vụ lừa đảo như thế này thường xuyên xảy ra, với nạn nhân thường là người cao tuổi. Nhiều nạn nhân quá xấu hổ để trình báo tội ác của họ với cơ quan pháp luật.

“Có vẻ như ở một độ tuổi nhất định, quá nhiều người có thể dễ mắc phải những kiểu lừa đảo này,” cảnh sát Chesterton, Sgt. Dave Virijevich bình luận. “Những loại tội phạm này săn mồi cho lòng tốt chân chính của con người. Họ đang săn lùng bản chất đáng tin cậy của mình. “

Cảnh sát Chesterton cho biết, nếu nạn nhân không bị lừa chia sẻ thông tin cá nhân của họ, thì những cuộc gọi và email lừa đảo này sẽ chỉ gây phiền nhiễu chứ không phải tội phạm. Dave Virijevich

Họ cho rằng có lẽ người phụ nữ này chưa bao giờ nghe nói về Bitcoin cho đến khi cô ấy được yêu cầu mua loại tiền tệ không thể theo dõi được. Và họ đang phạm tội này từ các quốc gia không dẫn độ, có nghĩa là những tên tội phạm này có thể sẽ không bao giờ bị bắt. Những kẻ lừa đảo – thường đến từ các quốc gia khác – sử dụng các ứng dụng ID người gọi đặc biệt để làm cho số của họ giống như số của một tổ chức có uy tín.

“Nó thực sự không phải từ Bộ Tài chính Hoa Kỳ hay IRS, nhưng có vẻ như nó là như vậy,” Virijevich nói. “Nhiều người lớn tuổi thậm chí không biết rằng những ứng dụng này tồn tại. Họ không nghĩ kỹ về tính hợp pháp của nó. “

Ví dụ: số điện thoại được sử dụng cho trò lừa đảo Bitcoin này có tiền tố là 202, điều này cho thấy rằng nó đến từ Washington, D.C.

“Nó không có thật ngay từ đầu. Nhưng các nạn nhân nghĩ rằng đó là hợp pháp và họ cần phải tuân thủ những gì họ được bảo, ”Virijevich nói. “Họ lo lắng về việc có lệnh bắt giữ họ hoặc bất kỳ hành vi lừa đảo nào có thể xảy ra. Họ sợ rằng các cảnh sát trưởng Hoa Kỳ sẽ đến bắt họ. Thật là xấu hổ. “

Những tên tội phạm này là những kẻ thao túng tâm lý rất giỏi những gì chúng làm, thật đáng buồn phải nói. Họ đang quay số ngẫu nhiên hàng nghìn số điện thoại của mọi người. Chỉ cần một số ít người mắc mưu lừa đảo thì họ rất có lợi. Và nếu họ sống ở một nơi nào đó có giá trị đô la cao hơn, khoản lỗ 12.000 đô la của người phụ nữ này ở đây có thể tương đương với khoản tiền 30.000 đến 40.000 đô la ở đó.

Người phụ nữ Chesterton đã có thể được ngân hàng hoàn trả 2.000 USD. Cô ấy đã đóng các tài khoản đó, mua một chiếc điện thoại di động mới và liên hệ với Cục An sinh Xã hội Hoa Kỳ và ba văn phòng tín dụng để thông báo cho họ về tội ác này.

Một lần nữa, hãy cảnh giác khi giao dịch với bất kỳ ai trên Internet. Bạn có thể là nạn nhân của một trò lừa đảo mà bạn không hề hay biết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn