Phân tíchNÓI CHUYỆN VỀ LÒ KHAI THÁC SENECA

NÓI CHUYỆN VỀ LÒ KHAI THÁC SENECA

-

- Advertisment -spot_img

Gần đây, một câu chuyện bị kịch tính hóa của Gretchen Morgenson của NBC News, về nhà máy điện Greenidge và kết hợp khai thác tiền điện tử trên hồ Seneca, New York, đã lan truyền mạnh mẽ. Câu chuyện đổ lỗi cho việc khai thác bitcoin đã “phá hỏng” Hồ băng Seneca 12.000 năm tuổi.

finger lakes burning Seneca lake

Câu chuyện tập trung vào một câu nói của Abi Buddington ở Dresden, người có nhà ở gần nhà máy và người được trích dẫn rằng, “Hồ nước ấm đến mức bạn có cảm giác như đang ở trong một bồn nước nóng.” Câu chuyện tiếp tục đổ lỗi cho tính kinh tế của bitcoin trong việc đưa nhà máy lên mạng và làm sôi sục cả hồ một cách hiệu quả. Chỉ có một vấn đề: Cả tài khoản và câu chuyện đều sai sự thật và bịa đặt.

Trước khi xác nhận quyền sở hữu, cần chỉ ra rằng người dân địa phương có những lo ngại chính đáng về cách đường ống thoát nước của nhà máy Greenidge xả nước vào một con kênh chảy vào Keuka Lake Outlet. Các nhóm môi trường địa phương đang giám sát kênh và nước gần đầu ra. Greenidge và những người dân địa phương nên và sẽ giải quyết những mối quan tâm đó một cách thích hợp. Tuy nhiên, các nhà báo hoạt động sử dụng sự phóng đại quá mức và gian dối trên quy mô toàn cầu để tăng số lượt nhấp chuột không phải là một cách hay để thu hút sự chú ý đến chủ nghĩa hoạt động địa phương.

Điều quan trọng là phải làm rõ rằng tất cả các hoạt động của nhà máy đều nằm trong giới hạn do giấy phép của DEC và EPA quy định. Các hoạt động này xác định lượng nước mà nhà máy có thể rút và thải ra và ở nhiệt độ nào, cũng như giới hạn khí thải của nhà máy. Nếu có bất kỳ tranh chấp nào về vấn đề này, chúng sẽ được xử lý tốt nhất thông qua các kênh thích hợp.

Greenidge được xây dựng vào năm 1937 như một nhà máy than. Nó không hoạt động từ năm 2011 cho đến tháng 5 năm 2017, khi Atlas Holdings chuyển đổi nó thành khí tự nhiên. Vào năm 2019, nhà máy bắt đầu thử nghiệm thử nghiệm khai thác bitcoin và ra mắt dịch vụ khai thác vào tháng 1 năm 2020. Cơ sở mới có công suất 22 megawatt (MW) trong giai đoạn đầu và lên đến 106 MW sau khi hoàn thành tất cả các giai đoạn. Nhà máy bán điện cho lưới điện khu vực khi làm như vậy có lãi và sử dụng khai thác bitcoin như một người mua phương án cuối cùng khi không.

Cho dù năng lượng của nhà máy được sử dụng để lưu trữ phim khiêu dâm hay cung cấp năng lượng cho trò chơi trực tuyến – vốn cũng sử dụng một lượng năng lượng đáng kể – thường sẽ không tạo ra một chút khác biệt nào. Đừng bận tâm rằng các trung tâm dữ liệu đám mây mà mọi người từng đọc và chia sẻ bài báo được đề cập sử dụng nhiều than bẩn, điều này còn tồi tệ hơn đáng kể. Tuy nhiên, việc tạo ra một lớp định cư trung lập và cởi mở cho thế giới dường như khiến mọi người phẫn nộ. Những loại phán đoán dựa trên giá trị chủ quan này là sai lầm. Việc phỉ báng việc sử dụng năng lượng của một doanh nghiệp cụ thể – nếu người ta thấy điều đó gây khó chịu hoặc lãng phí – là chủ nghĩa Malthusianism, phản tác dụng đối với các xã hội tự do.

Kể từ ngày 1 tháng 6 năm 2021, Greenidge đã mua các khoản tín dụng carbon tự nguyện để trở thành 100% carbon trung tính. Bây giờ cây trồng là trung tính carbon, những người chỉ trích nó đã sử dụng để tuyên bố sai rằng nhà máy đang phá hủy toàn bộ hồ.

Thực tế của vấn đề là thực vật Greenidge không thể thay đổi nhiệt độ của hồ như các phương tiện truyền thông đã đưa tin. Điều này dễ dàng được chứng minh với dữ liệu công khai và phép toán đơn giản. Giấy phép cho phép Greenidge xả 135 triệu gallon nước mỗi ngày vào Keuka Outlet nóng tới 108 độ F vào mùa hè và 86 độ F vào mùa đông. Hãy đặt điều đó vào ngữ cảnh.

Hồ Seneca dài 38 miles và có sức chứa 3.81 mile khối nước, tương đương 4.2 nghìn tỷ gallon, vì vậy 135 triệu gallon nước xả mỗi ngày bằng khoảng 0.003% sức chứa của toàn bộ hồ. Trên 0,003% tổng khối lượng hàng ngày đó, Greenidge đã công bố dữ liệu “chỉ chênh lệch trung bình 6,8 độ giữa lượng vào và ra” giữa tháng 3 và tháng 4 năm 2021. Đối với ngữ cảnh, điều này tương đương với việc loại bỏ 2,25 giọt từ một bình một gallon, làm ấm những giọt đó khoảng 7 độ F, thêm chúng trở lại bình mỗi ngày và sau đó tuyên bố rằng chúng đang làm cho bình cảm thấy quá ấm.

Đây là cách tốt nhất mà các nhà báo có thể nghĩ ra trong những ngày này để tấn công bitcoin. Thuyết phục mọi người lo lắng về một vài giọt trong xô theo nghĩa đen. Phép toán cho thấy rằng Greenidge không thể có tác động có ý nghĩa đến nhiệt độ của hồ. Đây là một trường hợp báo cáo bất cẩn khác của giới truyền thông khi dữ liệu công khai được phổ biến rộng rãi. Đó là nỗi sợ hãi, sự không chắc chắn và nghi ngờ thuần túy (FUD).

Người ta cũng chỉ ra rằng các máy khai thác bitcoin hiện đại sử dụng 3 kilowatt (KW). Nếu cơ sở có 8.000 thợ mỏ, tương đương với 24 MW công suất. Nếu tất cả năng lượng đó bằng cách nào đó được bơm vào hồ Seneca trong một năm mà không bị thất thoát, nhiệt độ sẽ chỉ tăng thêm 1/300 độ.

Hơn nữa, hai cửa hàng chính của Seneca là Catharine Creek ở cuối phía nam và Cửa ra hồ Keuka, nơi có Greenidge. Hồ Seneca đổ vào sông Seneca / Kênh Cayuga-Seneca. Seneca cũng được nuôi dưỡng bằng các suối lạnh dưới lòng đất và được bổ sung với tốc độ 328.000 gallon (1.240 m³) mỗi phút. Nói cách khác, lượng nước lạnh vào hồ trong bảy giờ nhiều hơn lượng nước được phép xả cả ngày của nhà máy. Những con suối này giữ cho nước chuyển động tròn, ít có cơ hội bị đóng băng. “Do độ sâu lớn của hồ Seneca nên nhiệt độ của nó gần như không đổi 39 ° F (4 ° C). Vào mùa hè, độ cao 10 đến 15 feet (3,0 đến 4,6 m) sẽ ấm lên đến 70–80 ° F (21–27 ° C) ”.

Còn về dữ liệu cứng độc lập thì sao? Đầu tiên, điều quan trọng là phải nhận ra rằng nhiệt độ bề mặt của hồ Seneca đã ấm dần lên kể từ những năm 1990. Hobart and William Smith Colleges have a research buoy in the lake, which is approximately 9 miles north of Greenidge. Dữ liệu được công bố công khai cho mọi người xem. Cả NBC News và Ars Technica đều không thực hiện bất kỳ nỗ lực nào để tìm nguồn dữ liệu này, nhưng chúng tôi có thể dễ dàng tự mình xem xét.

Đây là những gì năm 2021 trông như thế nào cho đến nay

2021 Hồ Seneca Nhiệt độ không khí

level 39 Seneca lake water temperature data

2021 Nhiệt độ nước hồ Seneca

level 39 Seneca lake water temperature data

Nhiệt độ nước trung bình của hồ trong 30 ngày qua là 67 độ F. Nó không phải là bồn tắm nước nóng. Dữ liệu không cập nhât vào năm 2020, nhưng đây là dữ liệu năm 2019

Nhiệt độ hồ Seneca 2019

level 39 Seneca lake water temperature data

Nhiệt độ hồ Seneca

level 39 Seneca lake water temperature data

Tương tự từ 2019, 2018 hồ nước đã lạnh hơn 2021, cho đến nay :

Nhiệt độ hồ nước Seneca 2018

level 39 Seneca lake water temperature data

Nhiệt độ hồ nước Senaca 2018

level 39 Seneca lake water temperature data

Tuy nhiên, 2017 thì rất nóng, nó đã nằm ngoài bảng xếp hạng:

2017 Hồ Seneca Nhiệt độ không khí

level 39 Seneca lake water temperature data

2017 Nhiệt độ nước hồ Seneca

level 39 Seneca lake water temperature data

Và năm 2016 cũng nằm ngoài bảng xếp hạng. Đây là khi Greenidge vẫn còn ở trạng thái không hoạt động:

2016 Hồ Seneca Nhiệt độ không khí

level 39 Seneca lake water temperature data

2016 Hồ Seneca Nhiệt độ không khí

level 39 Seneca lake water temperature data

Không có gì ngạc nhiên khi thấy rằng nhiệt độ bề mặt có tương quan với nhiệt độ không khí. Như chúng ta có thể thấy, năm 2016 và 2017 là những năm ấm hơn đáng kể trong khi 2018 và 2019 là những năm lạnh hơn. Mặt hồ ấm hơn cách đây nửa thập kỷ và sau đó nguội đi ít nhất hai năm trong khi nhà máy hoạt động có chủ đích.

Một số nhà báo đã gợi ý rằng loài thực vật này có lẽ là nguyên nhân làm suy giảm quần thể cá hồi hồ Seneca – được chứng minh một cách lỏng lẻo là sản lượng đánh bắt đang giảm dần trong giải National Lake Trout Derby được tổ chức hàng năm tại hồ. Trong thực tế, không ai nghiêm túc tin rằng toàn bộ số lượng cá hồi trong hồ suy giảm là do nhà máy. Sự thật là đó là một vấn đề phức tạp chủ yếu liên quan đến các loài xâm lấn.

Cuối cùng, đây là hình ảnh nhiệt của hồ. Nếu việc khai thác thực sự là một yếu tố chính dẫn đến sự ấm lên của nó, chúng tôi dự kiến sẽ thấy màu đỏ của khu vực xả thải. Tuy nhiên, không có bằng chứng nào cho thấy nó là một nguồn nhiệt lớn.

level 39 Seneca lake water temperature data
Image source

Bây giờ, rõ ràng là các phương tiện truyền thông chính thống đã thu hút mọi người một cách nhanh chóng để có được những cú nhấp chuột và để thúc đẩy sự phẫn nộ – như một số cỗ máy tuyên truyền của Orwellian. Câu chuyện cũng bị giật gân bởi Tim De Chant của Ars Technica, nó cũng lan truyền và sau đó đã được sửa lại sau khi chủ nghĩa giật gân được đưa ra.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

DeFi Liquidity Protocol KyberDMM ra mắt Bộ tính năng mới, đổi tên thành KyberSwap

KyberDMM đang đổi thương hiệu thành KyberSwap, tung ra một số tính năng quan trọng mới cho các nhà...

Tổng kết tháng 11 của Stellar: Kinh tuyến 2021, các mốc quan trọng của SDF, MoneyGram Pilot, v.v.

Khi tháng 11 kết thúc, Stellar đã phát hành bản tổng hợp hàng tháng tổng hợp danh sách những khoảnh khắc và thành...

Bitcoin, Ethereum phục hồi Mount khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Sau cuộc đổ máu vào cuối tuần, Bitcoin và Etheruem đã phục hồi một số nền tảng trong bối...

Báo cáo của CoinShares gợi ý mối liên hệ giữa dòng tiền Polkadot và đấu giá parachain

Thị trường đang cực kỳ lo sợ và hầu hết 25 loại tiền điện tử hàng đầu đều chìm...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Nexo và Fidelity Digital Assets mở rộng các dịch vụ cho vay tổ chức

Nexo, một nhà cung cấp tín dụng thế chấp tiền điện tử được quản lý toàn cầu, đã công...

Quỹ HBAR hợp tác với DECA4 có trụ sở tại UAE để phát triển Hedera blockchain ở Trung Đông

Cơ quan tư vấn và tư vấn công nghệ cửa hàng có trụ sở tại UAE, DECA4 đang hợp tác với Quỹ...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn