Phân tíchLàm thế nào để bạn ngăn chặn một sàn...

Làm thế nào để bạn ngăn chặn một sàn giao dịch tiền điện tử không tồn tại ở đâu?

-

- Advertisment -spot_img

Theo gót của cả Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh và Cơ quan tiền tệ của Singapore đang xem xét kỹ lưỡng các phiên bản Binance được bản địa hóa của họ, các cơ quan quản lý ở Thái Lan và Quần đảo Cayman cũng đang thực hiện các động thái chống lại việc trao đổi tiền điện tử bị tắc nghẽn.

Kể từ khi thành lập vào năm 2017, Binance đã điều hành găng tay, với các giao dịch tiền điện tử trị giá hàng nghìn tỷ đô la được thực hiện trên Binance.com, một thực thể không có sự hiện diện hợp pháp ở bất kỳ khu vực pháp lý duy nhất nào, đồng thời tạo ra các pháp nhân vệ tinh mà các cơ quan quản lý đã hoạt động chống lại gần đây.

FCA của Vương quốc Anh gần đây đã trừng phạt Binance Markets Limited., Một pháp nhân được quản lý, tiến hành bất kỳ hoạt động được quản lý nào mà không được phép của tổ chức này.

Tại Singapore, Binance Asia Services Pte. Ltd., công ty đang trong quá trình xin giấy phép Dịch vụ thanh toán, có thể thấy đơn đăng ký của mình bị từ chối do bị các cơ quan quản lý khác giám sát gắt gao.

Vào thứ Sáu, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Thái Lan đã đệ đơn khiếu nại hình sự đối với Binance với một bộ phận của Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan vì điều hành một doanh nghiệp tài sản kỹ thuật số mà không có giấy phép, trong khi cơ quan quản lý tài chính của Quần đảo Cayman nói rằng Binance không được phép hoạt động trong lãnh thổ.

Tuy nhiên, những hành động cụ thể này chống lại “các thực thể vệ tinh” của Binance có thể ít ảnh hưởng đến viên ngọc quý trên vương miện của Binance – chính Binance.com, nơi diễn ra phần lớn giao dịch.

Kể từ khi được thành lập vào năm 2017, Binance đã tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch ở mọi nơi và chưa tồn tại ở đâu.

Trong khi các sàn giao dịch tiền điện tử khác như BitMEX nặng về phái sinh nằm trong các khu vực pháp lý nhẹ nhàng như Seychelles, thì cấu trúc công ty của Binance nổi tiếng là không rõ ràng, với một số gợi ý rằng công ty được hợp nhất ở Quần đảo Cayman và những người khác chỉ đến Malta.

Việc tìm kiếm các công ty ở cả hai khu vực pháp lý, không được biết đến về tính minh bạch của họ, thu được ít manh mối hơn.

Tuy nhiên, việc thiếu thẩm quyền pháp lý đã không ngăn Binance phát triển thành công ty hàng đầu trong ngành khi nói đến các sàn giao dịch tiền điện tử.

Và công bằng mà nói, việc Binance kiên quyết giữ cho cấu trúc công ty của mình không rõ ràng có thể được sinh ra vì lý do cần thiết hơn là một quyết định có chủ ý để làm xáo trộn nguồn gốc của nó.

Bắt đầu ở Trung Quốc vào khoảng năm 2017, một cuộc đàn áp của Bắc Kinh chống lại các sàn giao dịch tiền điện tử đã buộc công ty phải chuyển hoạt động sang Nhật Bản, nơi các nhà chức trách đã chống lại nó vào năm 2018, buộc công ty phải đến Malta, nơi đã đón nhận nó với vòng tay rộng mở.

Nhưng vào năm 2020, Malta, một phần của Liên minh Châu Âu và do áp lực từ Ngân hàng Trung ương Châu Âu, đã buộc phải từ chối Binance, tuyên bố rằng họ không chịu trách nhiệm điều chỉnh sàn giao dịch tiền điện tử.

Kể từ đó, việc cố gắng tìm ra nơi Binance được đặt trụ sở và được quản lý giống như chơi “Where’s Waldo?”

Tuy nhiên, trong thời gian đó, thay vì đi sâu vào ẩn náu, Binance đã cố gắng hết sức để kết hợp các thực thể vệ tinh có cơ hội một ngày nào đó trở thành sàn giao dịch tiền điện tử được quản lý hoàn toàn theo cách của Coinbase Global (-0,30%).

Binance gia nhập Vương quốc Anh với Binance Markets Limited, với hy vọng một ngày nào đó nó có thể tiến hành các dịch vụ do FCA quy định và Binance Asia Services với triển vọng nhận được giấy phép dịch vụ thanh toán do Cơ quan tiền tệ Singapore cấp.

Tuy nhiên, những nỗ lực đó để tồn tại trong sự hòa hợp với các cơ quan quản lý dường như đã vô ích và thậm chí có lẽ là một phần của Binance.

Một phần của điều làm nên thành công của Binance là nó có rất ít hạn chế đối với các nhà đầu tư, nếu có.

Không có kinh nghiệm? Không thành vấn đề, đây là một số đòn bẩy dành cho bạn.

Không có giấy tờ tùy thân? Chúng tôi sẽ giới hạn giới hạn rút tiền của bạn, nhưng bạn vẫn có thể giao dịch.

Điều này và một loạt các biện pháp AML và KYC chạm nhẹ khác, cùng với tính thanh khoản và độ sâu thị trường của Binance đã khiến sàn giao dịch tiền điện tử trở thành nam châm thu hút các nhà giao dịch và nhà đầu tư, ngay cả các quỹ đầu cơ cũng không thể cưỡng lại lời kêu gọi của Binance.com với các thị trường sâu của nó .

Phát biểu tại một hội nghị về tiền điện tử vào năm ngoái, người sáng lập Binance, Changpeng Zhao, vẫn ngang nhiên phi tập trung,

“Bạn phải có một tổ chức, bạn phải có trụ sở chính, bạn phải có tài khoản ngân hàng. Tất cả những thứ đó không cần phải tồn tại đối với các công ty blockchain ”.

Tuy nhiên, bất chấp lời hùng biện của mình, Zhao, hoặc CZ, như anh ta đã đề cập, đã cố gắng làm việc với các cơ quan quản lý và kết hợp nhiều pháp nhân hữu hình để phục vụ cho việc không thể tránh khỏi việc áp dụng quy định trong không gian tiền điện tử.

Và trong khi cuộc đàn áp theo quy định tạo ra sự công khai tốt cho các cơ quan chức năng, họ sẽ không làm gì nhiều để kiểm duyệt Binance.com ở mức độ thực tế.

Khách hàng của Binance.com đã mất quyền truy cập rút tiền bằng bảng Anh trong một thời gian ngắn và một số khách hàng ở Vương quốc Anh cho biết chuyển khoản ngân hàng của họ đến sàn giao dịch đã bị chặn, nhưng khách hàng vẫn có thể thêm hoặc xóa euro khỏi hệ thống hoặc trực tiếp lấy tiền điện tử khỏi nền tảng của Binance.

Để nắm bắt điều gì đó, trước tiên bạn phải biết nó ở đâu và đó là điều mà các cơ quan quản lý đang tính đến.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Cơn sốt về tiền điện tử có thể đi xuống, Giám đốc tài chính của Visa cho biết

Năm nay đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng chưa từng có trong thị trường tiền điện tử, với những...

PolyDEX – Cách mạng hóa của The Dex Space

PolyDEX được nhiều người mong đợi cuối cùng đã xuất hiện trực tuyến trên Mạng mã hóa. PolyDEX sẽ...

Ngân hàng Thái Lan đề cập về blockchain trong các hướng dẫn mới

Ngân hàng trung ương của Thái Lan ngày hôm qua đã công bố hướng dẫn để điều chỉnh và...

Nguồn cấp dữ liệu về giá của Chainlink hiện có mặt trên Crypto.com Cronos

Một quan hệ đối tác chiến lược khác tạo nên không gian blockchain và tiền điện tử. Lần này,...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Thông tin cập nhật về Binance Smart Chain (BSC) hàng đầu | Tuần 4 tháng 7

Binance Smart Chain (BSC) tiếp tục tạo ra những bước phát triển đáng kể. Để giữ cho người dùng...

Elizabeth Warren thúc ép Janet Yellen, các nhà quản lý giải quyết ‘các mối đe dọa ngày càng tăng’ trong thị trường tiền điện...

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren đã thúc giục Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen xác định và khắc phục...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn