Công nghệCore Scientific ra mắt công chúng với 4,3 tỷ...

Core Scientific ra mắt công chúng với 4,3 tỷ đô la sát nhập SPAC

-

- Advertisment -spot_img

Công ty lưu trữ blockchain và khai thác tiền điện tử Core Scientific đang niêm yết trên thị trường chứng khoán Nasdaq thông qua một thỏa thuận hợp nhất với công ty mua lại mục đích đặc biệt Power & Digital Infrastructure Acquisition.

Core Scientific được thiết lập để được mua lại bởi tập đoàn Power & Digital niêm yết tại Nasdaq dựa trên thỏa thuận sáp nhập mà người quản lý tài sản BlackRock ủng hộ. Quá trình chuyển đổi sẽ chứng kiến ​​hai công ty hoạt động với tư cách là Core Scientific và vẫn là một công ty niêm yết công khai trên thị trường chứng khoán Nasdaq, với mức định giá nâng cao khoảng 4,3 tỷ đô la.

SPAC của các công ty khai thác tiền điện tử là một cách khác để đặt cược vào cơn sốt tiền điện tử với một chân trời dài hạn hơn một chút so với đầu cơ vào chính các đồng tiền điện tử.

Core Scientific là một trong những công ty khai thác Bitcoin lớn ở Bắc Mỹ, với các hoạt động tại Kentucky, Georgia, North Carolina và North Dakota. Công ty là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain lớn nhất và là một trong những công ty khai thác tài sản kỹ thuật số lớn nhất ở Bắc Mỹ.

Core được coi là đối thủ lớn của Marathon Digital và Riot Blockchain, vốn hóa thị trường là 2,25 tỷ đô la và 2,18 tỷ đô la.

Core, công ty chủ yếu đào Bitcoin, tiết lộ rằng nó tạo ra doanh thu 60 triệu đô la vào năm 2020 và dự kiến ​​493 triệu đô la trong năm nay, Mike Levitt, đồng chủ tịch và giám đốc điều hành, đã nói như vậy trong một cuộc phỏng vấn. Cho đến nay trong năm nay, Core đã khai thác hơn 3.000 Bitcoin, bao gồm 1.683 cho tài khoản của riêng mình. Mặt khác, trong cùng khoảng thời gian đó, đội khai thác của Marathon đã tạo ra khoảng 846 Bitcoin trong khi Riot tạo ra tổng cộng 1.167 Bitcoin.

Core tự coi mình là “một công ty khai thác và cơ sở hạ tầng blockchain tích hợp theo chiều dọc 100% cacbon ròng. Công ty đang phát triển năng lực của tiểu bang hiện có và có kế hoạch tạo thêm nhiều cơ sở có khả năng ở một đến hai tiểu bang nữa.

Darin Feinstein, người đồng sáng lập Core Scientific, cho biết hoạt động kinh doanh cơ sở hạ tầng blockchain của công ty được hỗ trợ bởi hơn 70 ứng dụng và bằng sáng chế liên quan đến blockchain và cơ sở hạ tầng. Ông nói, “Chúng tôi tự hào khi hợp nhất các công ty của chúng tôi và tiến vào thị trường vốn.”

Thúc đẩy tiền điện tử không có carbon

Những nỗ lực của Core Scientific để trở thành một công ty bitcoin trung lập với carbon được đưa ra khi các công ty khai thác tiền điện tử khác gần đây đã cam kết cam kết tương tự.

DMG Blockchain và Argo Blockchain là những ví dụ điển hình về các công ty khai thác tiền điện tử được giao dịch công khai ở Canada và Vương quốc Anh. Vào tháng 5, hai công ty khai thác đã tham gia Hiệp ước khí hậu tiền điện tử (CCA), một nhóm vận động thúc đẩy lượng khí thải carbon thấp hơn trong lĩnh vực khai thác tiền điện tử.

Hai tháng trước, hầu hết các công ty khai thác tiền điện tử đã chấp nhận rằng họ gặp vấn đề liên quan đến cách khai thác Bitcoin bằng cách sử dụng lượng điện khổng lồ được tạo ra từ các tệp hóa thạch. Do đó, nhiều bên tham gia thị trường đã đồng ý tích cực làm việc cùng nhau để hiện thực hóa một tương lai phát thải thấp được cung cấp bởi năng lượng sạch, tái tạo.

Vào tháng 5, Hiệp ước khí hậu tiền điện tử (CCA) đã được đưa ra với hơn 45 công ty và cá nhân tham gia sáng kiến ​​với sứ mệnh loại bỏ khí thải carbon khỏi ngành công nghiệp tiền điện tử vào năm 2030.

Hôm nay tại “The B-word”, một sự kiện Bitcoin (BTC) ảo, Elon Musk nói rằng ngành công nghiệp tiền điện tử đang trên đường hướng tới một tương lai xanh hơn. Nhà đầu tư tỷ phú nổi tiếng đã đề cập rằng tỷ lệ sử dụng năng lượng tái tạo có nhiều khả năng ở mức hoặc trên 50%. Xu hướng đang gia tăng con số đó, do đó gợi ý rằng nhà sản xuất xe hơi Tesla có thể tiếp tục chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn