BlockchainKhiếu nại về vụ kiện Mã thông báo ICP...

Khiếu nại về vụ kiện Mã thông báo ICP Dfinity chưa được đăng ký

-

- Advertisment -spot_img

Dfinity phải đối mặt với sức nóng nhiều hơn từ các nhà đầu tư bán lẻ, khi một cư dân California cáo buộc công ty bán chứng khoán chưa đăng ký.


Bài học rút ra chính

  • Cư dân California Daniel Ocampo đã đệ đơn kiện tập thể mới chống lại Dfinity với cáo buộc công ty vi phạm Đạo luật Chứng khoán năm 1933 của Hoa Kỳ.
  • Nguyên đơn tuyên bố rằng Dfinity đã tạo ra các mã thông báo ICP từ không gian mỏng và bán chúng mà không cần đăng ký thích hợp.
  • Người khiếu nại nhằm mục đích tìm kiếm bồi thường cho các nhà đầu tư ICP mà vụ kiện đại diện cho những thiệt hại tài chính mà họ phải chịu.

Một nhóm các nhà đầu tư ICP đã đệ đơn kiện tập thể mới cáo buộc Dfinity bán chứng khoán chưa đăng ký.

Vụ kiện tập thể cho Dfinity


Một vụ kiện tập thể mới đã được đệ trình chống lại Dfinity tại một tòa án ở California.

Cư dân California Daniel Ocampo đã đăng ký vụ kiện tuyên bố Dfinity đã vi phạm Đạo luật Chứng khoán năm 1933 của Hoa Kỳ.

Khiếu nại pháp lý cáo buộc rằng ICP, mã thông báo gốc của máy tính Internet của dự án Dfinity, là một bảo mật chưa được đăng ký.

Nó tuyên bố rằng Dfinity đã tạo ra các mã thông báo ICP và bán chúng để tài trợ cho các hoạt động kinh doanh và đối tác của họ mà không cần nộp đăng ký chứng khoán thích hợp.

Các công ty liên doanh Polychain Capital và Andreessen Horowitz, hai bên liên quan quan trọng đến Máy tính Internet, cũng đã bị kiện vì bị cáo buộc đóng vai trò trong vi phạm.

Đơn khiếu nại đã được đệ trình thay mặt cho một số nhà đầu tư bán lẻ đã mua mã thông báo vào hoặc sau ngày 10 tháng 5 năm 2021 và phải đối mặt với khoản lỗ lớn đối với các khoản đầu tư của họ.

Đề cập đến bài kiểm tra của Howey, người khiếu nại cho biết các nhà đầu tư bán lẻ có kỳ vọng lợi nhuận dựa trên nỗ lực của các bị đơn và do đó đó là một biện pháp bảo đảm.

Nguyên đơn tuyên bố rằng những nỗ lực đó bao gồm việc đúc mã thông báo ICP theo cách tập trung, quảng bá mã thông báo và niêm yết nó trên các sàn giao dịch lớn và các hoạt động khác được thực hiện với mục đích duy nhất là kiếm tiền.

Nguyên đơn cũng nêu vấn đề kinh tế học mã thông báo hướng đến lợi nhuận của Dfinity đã gây ra “thiệt hại tài chính” đáng kể cho nhiều nhà đầu tư bán lẻ có đại diện trong vụ kiện tập thể. Tài liệu bị cáo buộc:

“Các bị cáo kể từ đó đã kiếm được lợi nhuận khổng lồ bằng cách bán ICP được giữ lại cho công chúng mà không tuân thủ luật chứng khoán liên bang, về cơ bản là một đợt chào bán tiền xu ban đầu đang diễn ra.”

Ngay sau khi ra mắt mạng lần đầu vào ngày 10 tháng 5, mã thông báo ICP đã nhanh chóng sụp đổ khoảng 95%, thu hút sự chỉ trích dữ dội từ cả cộng đồng Máy tính Internet và các nhà phân tích tiền điện tử. Một công ty nghiên cứu, Arkham Intelligence, kết luận rằng sự sụp đổ giá là kết quả của việc những người nội bộ của Dfinity bán mã thông báo ICP trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

Theo Arkham, sau khi ra mắt mạng lưới, những người nội bộ của Dfinity đã gửi khoảng 2 tỷ đô la ICP token đến các sàn giao dịch tiền điện tử để bán chúng trên thị trường. Arkham tuyên bố điều này đã giúp giá giảm từ 700 đô la xuống dưới 50 đô la trong vài tuần.

Đơn kiện này yêu cầu bồi thẩm đoàn xét xử và tìm cách bồi thường cho các nhà đầu tư bán lẻ về những thiệt hại tài chính mà họ phải chịu.

Vụ kiện là một trường hợp hiếm hoi về một dự án tiền điện tử phải đối mặt với một vụ kiện vì bị cáo buộc vi phạm luật chứng khoán từ các nhà đầu tư của chính nó. Các thủ tục pháp lý như vậy thường đến từ các cơ quan như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch.

Mặc dù nhiều người chỉ trích đã phản đối cáo buộc của nguyên đơn, nhưng tính hợp lệ của các tuyên bố này vẫn chưa được xác minh bằng thủ tục pháp lý. Việc ICP có được coi là một mã thông báo bảo mật hay không sẽ chỉ trở nên rõ ràng khi vụ kiện được tiến hành và nhiều thông tin xuất hiện hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn