Tiền điện tửBitcoinKhai thác Bitcoin (BTC) trở nên xanh hơn khi...

Khai thác Bitcoin (BTC) trở nên xanh hơn khi cuộc di cư của thợ đào Trung Quốc tiếp tục

-

- Advertisment -spot_img

Hoa Kỳ hiện là điểm nóng mới cho các thợ đào bitcoin (BTC), những người đã buộc phải rời khỏi Trung Quốc kể từ tháng 5. Các sự kiện trong những tháng qua đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc sử dụng năng lượng của Bitcoin và các chuyên gia đã dự đoán rằng hơn 40% hashrate toàn cầu vào năm 2022, sẽ được kiểm soát bởi Bắc Mỹ, nhờ vào sự phong phú của các nguồn năng lượng tái tạo giá rẻ trong khu vực.

Dấu chân carbon của Bitcoin ngày càng ‘xanh hơn’


Mặc dù cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với các công cụ khai thác bitcoin kể từ tháng 5 năm 2021 ban đầu là một cú sốc lớn đối với các bên liên quan trong hệ sinh thái, gây ra một cuộc tắm máu lớn về giá bitcoin (BTC) và các altcoin, động thái này hóa ra lại là một may mắn ngụy trang cho người tiên phong. tiền điện tử dựa trên bằng chứng công việc (PoW).

Theo nguồn tin thân cận với diễn biến mới nhất, trong sáu tháng qua, Hoa Kỳ, quốc gia trước đây chiếm vị trí thứ năm trong bản đồ khai thác bitcoin toàn cầu đã nhảy vọt lên vị trí thứ hai và hiện chiếm 17% hoạt động khai thác bitcoin trên toàn cầu.

Mặc dù thiếu sự rõ ràng về quy định trong ngành công nghiệp tiền điện tử của Hoa Kỳ, quy định tiền điện tử trong khu vực tài phán vẫn công bằng hơn so với lập trường hoàn toàn hà khắc của Trung Quốc và sự phong phú của năng lượng sạch, tái tạo hiện đang nhanh chóng biến Hoa Kỳ, đặc biệt là Bắc Mỹ thành một gã khổng lồ khai thác bitcoin toàn cầu .

Theo Whit Gibbs, Giám đốc điều hành và người sáng lập của Compass, một nhà cung cấp dịch vụ khai thác bitcoin, doanh số phần cứng bán lẻ và lưu trữ đã tăng gần 300% đối với những người tham gia thị trường ở Hoa Kỳ kể từ giữa tháng 6 năm 2021,

Tương lai của Bitcoin trông hoàn toàn xanh


Câu chuyện về mức tiêu thụ năng lượng của mạng Bitcoin đã là một trong những điểm thảo luận mạnh mẽ nhất đối với các nhà phê bình trong những năm qua và cuộc chiến chống lại sự nóng lên toàn cầu càng làm tăng cường lập luận đó trong thời gian gần đây.

Trong khi các hoạt động khai thác bitcoin toàn cầu có thể không trở nên hoàn toàn xanh trong một sớm một chiều, vì một số nhà khai thác đã rời Trung Quốc vẫn ở Kazakhstan, một quốc gia phụ thuộc phần lớn vào điện sản xuất từ ​​than đá, các nhà quan sát đã dự đoán rằng luật mới của nước này nhằm tăng thuế cho Các công cụ khai thác bitcoin sẽ khiến nó trở nên kém hấp dẫn hơn về lâu dài.

Mặt khác, Bắc Mỹ được thiên nhiên ưu đãi với một số tài nguyên gió, năng lượng mặt trời, địa nhiệt, thủy điện và sinh khối phong phú nhất thế giới.

Mặc dù vẫn chưa rõ liệu Mỹ có áp thuế cắt cổ đối với các hoạt động khai thác bitcoin hay không, nhưng Bắc Mỹ vẫn là điểm đến được các thợ đào lựa chọn vào lúc này và Fed Thiel, Giám đốc điều hành của Marathon Digital đã dự đoán rằng nếu trước đây khoảng 500.000 người Trung Quốc Các giàn khai thác đã đến được Bắc Mỹ thành công, khu vực có thể chiếm 40% tổng lượng băm Bitcoin toàn cầu vào năm 2022.

Nói chung, khi các thợ đào tiếp tục nhận ra tầm quan trọng của việc áp dụng các nguồn năng lượng tái tạo sạch cho công việc của họ, chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi toàn bộ hệ sinh thái bitcoin chuyển sang màu xanh lá cây, hoàn toàn đặt lập luận phát thải carbon hàng đầu của tiền điện tử nghỉ ngơi.

Vào thời điểm báo chí, giá bitcoin đang dao động quanh mức 30.851 đô la, với vốn hóa thị trường là 578,85 tỷ đô la, như đã thấy trên CoinMarketCap.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Sự biến động của Ethereum vượt qua $3.800 Mang lại lợi nhuận cho 95% người nắm giữ, để lại áp lực bán hàng nhỏ...

Việc Ethereum đạt mức 3.800 đô la vẫn không được chú ý trên thị trường và trong dữ liệu...

Ethrone để sử dụng trình giữ Chainlink cho cơ chế trò chơi tự động

Ethrone gần đây đã thông báo về việc tích hợp Chainlink Keepers trên mạng chính Ethereum của mình. Việc...

Hội nghị thượng đỉnh về Ransomware quốc tế thiết lập các thông tin chi tiết về tiền điện tử

Tóm tắt Các đại diện từ EU và 31 chính phủ đã kêu gọi một cách tiếp cận toàn cầu...

Cuộc biểu tình Bitcoin hiện tại được thúc đẩy bởi Các nhà đầu tư lớn, Không có vị trí ngắn hạn lớn nào được...

Một nhà phân tích cho rằng cuộc biểu tình Bitcoin hiện tại là do nhà đầu tư lớn thúc...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Các nhà đầu tư lớn thu về 74,9 triệu SHIB giảm sau khi nó giảm 600 triệu USD vốn hóa thị trường

Theo một bài báo của FXstreet, một nhà đầu tư tiền điện tử lớn đã mua một lượng lớn...

Giám đốc điều hành ngân hàng trung ương cho biết Nhật Bản sẽ ưu tiên sự đơn giản trong thiết kế CBDC

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản mong muốn đảm bảo tích hợp liền mạch tiền tệ kỹ thuật số...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn