Tiền điện tửBitcoinKhai thác Bitcoin (BTC) trở nên xanh hơn khi...

Khai thác Bitcoin (BTC) trở nên xanh hơn khi cuộc di cư của thợ đào Trung Quốc tiếp tục

-

- Advertisment -spot_img

Hoa Kỳ hiện là điểm nóng mới cho các thợ đào bitcoin (BTC), những người đã buộc phải rời khỏi Trung Quốc kể từ tháng 5. Các sự kiện trong những tháng qua đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc sử dụng năng lượng của Bitcoin và các chuyên gia đã dự đoán rằng hơn 40% hashrate toàn cầu vào năm 2022, sẽ được kiểm soát bởi Bắc Mỹ, nhờ vào sự phong phú của các nguồn năng lượng tái tạo giá rẻ trong khu vực.

Dấu chân carbon của Bitcoin ngày càng ‘xanh hơn’


Mặc dù cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với các công cụ khai thác bitcoin kể từ tháng 5 năm 2021 ban đầu là một cú sốc lớn đối với các bên liên quan trong hệ sinh thái, gây ra một cuộc tắm máu lớn về giá bitcoin (BTC) và các altcoin, động thái này hóa ra lại là một may mắn ngụy trang cho người tiên phong. tiền điện tử dựa trên bằng chứng công việc (PoW).

Theo nguồn tin thân cận với diễn biến mới nhất, trong sáu tháng qua, Hoa Kỳ, quốc gia trước đây chiếm vị trí thứ năm trong bản đồ khai thác bitcoin toàn cầu đã nhảy vọt lên vị trí thứ hai và hiện chiếm 17% hoạt động khai thác bitcoin trên toàn cầu.

Mặc dù thiếu sự rõ ràng về quy định trong ngành công nghiệp tiền điện tử của Hoa Kỳ, quy định tiền điện tử trong khu vực tài phán vẫn công bằng hơn so với lập trường hoàn toàn hà khắc của Trung Quốc và sự phong phú của năng lượng sạch, tái tạo hiện đang nhanh chóng biến Hoa Kỳ, đặc biệt là Bắc Mỹ thành một gã khổng lồ khai thác bitcoin toàn cầu .

Theo Whit Gibbs, Giám đốc điều hành và người sáng lập của Compass, một nhà cung cấp dịch vụ khai thác bitcoin, doanh số phần cứng bán lẻ và lưu trữ đã tăng gần 300% đối với những người tham gia thị trường ở Hoa Kỳ kể từ giữa tháng 6 năm 2021,

Tương lai của Bitcoin trông hoàn toàn xanh


Câu chuyện về mức tiêu thụ năng lượng của mạng Bitcoin đã là một trong những điểm thảo luận mạnh mẽ nhất đối với các nhà phê bình trong những năm qua và cuộc chiến chống lại sự nóng lên toàn cầu càng làm tăng cường lập luận đó trong thời gian gần đây.

Trong khi các hoạt động khai thác bitcoin toàn cầu có thể không trở nên hoàn toàn xanh trong một sớm một chiều, vì một số nhà khai thác đã rời Trung Quốc vẫn ở Kazakhstan, một quốc gia phụ thuộc phần lớn vào điện sản xuất từ ​​than đá, các nhà quan sát đã dự đoán rằng luật mới của nước này nhằm tăng thuế cho Các công cụ khai thác bitcoin sẽ khiến nó trở nên kém hấp dẫn hơn về lâu dài.

Mặt khác, Bắc Mỹ được thiên nhiên ưu đãi với một số tài nguyên gió, năng lượng mặt trời, địa nhiệt, thủy điện và sinh khối phong phú nhất thế giới.

Mặc dù vẫn chưa rõ liệu Mỹ có áp thuế cắt cổ đối với các hoạt động khai thác bitcoin hay không, nhưng Bắc Mỹ vẫn là điểm đến được các thợ đào lựa chọn vào lúc này và Fed Thiel, Giám đốc điều hành của Marathon Digital đã dự đoán rằng nếu trước đây khoảng 500.000 người Trung Quốc Các giàn khai thác đã đến được Bắc Mỹ thành công, khu vực có thể chiếm 40% tổng lượng băm Bitcoin toàn cầu vào năm 2022.

Nói chung, khi các thợ đào tiếp tục nhận ra tầm quan trọng của việc áp dụng các nguồn năng lượng tái tạo sạch cho công việc của họ, chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi toàn bộ hệ sinh thái bitcoin chuyển sang màu xanh lá cây, hoàn toàn đặt lập luận phát thải carbon hàng đầu của tiền điện tử nghỉ ngơi.

Vào thời điểm báo chí, giá bitcoin đang dao động quanh mức 30.851 đô la, với vốn hóa thị trường là 578,85 tỷ đô la, như đã thấy trên CoinMarketCap.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

‘Not a Drill’: Dự luật cơ sở hạ tầng có thể nhấn chìm ngành công nghiệp tiền điện tử của Mỹ

Chính phủ đặt mục tiêu trang trải một phần chi phí của hóa đơn cơ sở hạ tầng khổng...

Phân tích kỹ thuật Atom: nổi khổ của người mua đã qua

Những tia nắng chói chang sau đợt rét dài. Đó là hiện tượng tốt nhất truyền cảm hứng cho...

Phân tích kỹ thuật AAVE và Terra (LUNA): Điều gì sẽ xảy ra?

Giá AAVE và LUNA đang tăng. Mức đóng cửa trên $300 và $11 có thể thấy AAVE/USDT và LUNA/USDT...

CryptoPunks Mania tiếp tục khi khối lượng mua trong 24 giờ tăng vọt lên 46 triệu đô la

Dự án NFT nổi tiếng CryptoPunks đã chứng kiến ​​sự tăng vọt về doanh số bán hàng, gần đây...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Litecoin: Làm thế nào một sự sụt giảm tiềm năng có thể đưa ra một mục mua lý tưởng cho các nhà giao dịch

Xu hướng tăng giá của Litecoin đã rất tích cực kể từ khi giá của nó giảm xuống mức...

Giá Bitcoin vẫn đang trong giai đoạn thay đổi được dự đoán đến hết tháng 8, nhà phân tích tiền điện tử cho biết

Bitcoin gần đây đã có rất nhiều biến động, nhưng bất chấp điều này, đồng tiền vua đang hoạt...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn