Chưa được phân loạiKHẢ NĂNG BẤT NGỜ CỦA BITCOIN BỀN VỮNG.

KHẢ NĂNG BẤT NGỜ CỦA BITCOIN BỀN VỮNG.

-

- Advertisment -spot_img

Bitcoin là một hố đen giá trị hút bất kỳ và tất cả các loại tiền tệ dự trữ, chậm nhưng chắc

Bitcoin đã từ cõi chết trỗi dậy rất nhiều lần, điều đó khiến Lazarus trở nên lười biếng. Tuy nhiên, những người nghi ngờ về nó vẫn tồn tại: “Bitcoin là một bong bóng,” họ nói; “đầu cơ rủi ro với ít cơ hội trở thành một hình thức kiếm tiền”, họ hét lên.

Nhưng những người theo chủ nghĩa quản lý của Bitcoin không chỉ nhầm lẫn: chúng được đúc bằng gang, có đáy bằng đồng, sai lệch 180 độ. Bởi vì thành công của Bitcoin không phải là suy đoán, đó là điều chắc chắn. Hoặc ít nhất, chắc chắn như bất cứ điều gì có thể có trong thế giới tài chính.

Tại sao tôi lại chắc chắn như vậy? Giống như bất kỳ người ủng hộ Bitcoin nào khác, tôi tin tưởng vào sự rực rỡ của Bitcoin ở cấp độ kỹ thuật. Tôi tin vào giá trị cơ bản mà bitcoin nắm giữ đối với chủ quyền tài chính của một cá nhân. Tôi tin vào khả năng di chuyển của cải theo thời gian của nó. Và có lẽ quan trọng nhất, tôi tin rằng đó là cách tốt nhất để tồn tại trong những chuyển dịch kinh tế kiến ​​tạo mà chúng ta đang chứng kiến ​​trên thế giới ngày nay. Và chúng ta “những người tin Chúa” không còn đơn độc nữa. Bitcoin hiện đang được chấp nhận bởi tất cả mọi người từ các tổ chức, chính phủ đến những người tiết kiệm thông thường. Mặc dù báo chí đang ấn định về giá cả, Bitcoin vẫn tiếp tục vượt qua nhiều mốc quan trọng về cấu trúc và văn hóa một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Tất cả các bằng chứng báo trước sự gia tăng trạng thái dự trữ của Bitcoin đều có ở đó. Tất cả những gì bạn phải làm là nhìn.

TIÊU CHUẨN ORANGE


Bạn không cần phải tìm kiếm quá xa để tìm thấy sự thiếu sót về kỹ thuật và lý thuyết của Bitcoin, vì vậy tôi sẽ giữ phần giới thiệu ngắn gọn của riêng mình.

Khi fiat thay thế bản vị vàng cách đây nửa thế kỷ, các chủ ngân hàng trên thế giới (bao gồm cả các ngân hàng trung ương) đã khám phá ra vô số cách để giảm giá tiền tệ. Khoản chi 3 nghìn tỷ đô la của Tổng thống Biden chỉ là ví dụ mới nhất về tính dễ uốn của tiền giấy. Ngược lại, và khi ngày càng có nhiều người nhận ra, Bitcoin không thể bị thổi phồng: có giới hạn cứng là 21 triệu đồng. Đơn giản là không có cách nào để in hoặc tạo thêm nó từ không khí loãng.

Các lợi thế khác của Bitcoin bao gồm thực tế là, là kỹ thuật số, nó không yêu cầu cơ sở hạ tầng vật lý để lưu trữ. Không có hầm, không có xe tải hoặc máy bay được bảo vệ nghiêm ngặt, không có Pháo đài Knox. Bạn có thể chuyển trị giá hàng tỷ đô la với một vài cú nhấp chuột. Và thực tế là Bitcoin không được kiểm soát bởi một cơ quan trung ương, điều này đã khiến cho bất kỳ cuộc tấn công nào (và một số ít) không hiệu quả.

Tóm lại, đó là lý do tại sao Bitcoin phải trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới. Bây giờ chúng ta hãy xem tại sao nó sẽ như vậy.

CON ĐƯỜNG ĐỂ DỰ TRỮ TIỀN TỆ


Chúng ta không cần phải suy đoán về sự gia tăng của Bitcoin lên trạng thái tiền tệ dự trữ bởi vì điều đó đã xảy ra. Không, các chính phủ chưa mua hoặc phát hành trái phiếu được định giá bằng BTC. Nhưng ai nói rằng bạn cần chính phủ bật đèn xanh trước khi bắt đầu đổ tiền vào một nơi trú ẩn an toàn?

Một số công ty đại chúng rất lớn đã bắt đầu chuyển đổi số dư fiat của họ thành bitcoin. Và tại sao họ lại không, như CEO Michael Saylor của Microstrategy nói, nắm giữ tiền mặt giống như ngồi trên một tảng băng đang tan chảy? Với việc các doanh nghiệp như Tesla, J.P. Morgan và Goldman Sachs mua một lượng lớn Bitcoin và mở bàn giao dịch, và khi chính sách tiền tệ lỏng lẻo làm xói mòn giá trị của tiền pháp định hơn nữa, chúng ta đã đi một chặng đường dài để đạt được trạng thái tiền tệ dự trữ.

Sẽ không có “Aha!” thời điểm, khi Fed thừa nhận fiat là một sai lầm và bắt đầu chuyển đổi sang bitcoin. Và không cần thiết phải như vậy. Khi các công ty tư nhân, kho bạc doanh nghiệp và công dân bình thường sử dụng Bitcoin làm tài sản tiết kiệm, mọi thứ sẽ trở nên khó khăn hơn từ đó.

Có một động lực chính khác của việc áp dụng mà hiếm khi được đề cập. Người ta thường quên rằng các chính trị gia cũng là người và nếu họ thông minh, các cố vấn tài chính của họ sẽ thúc giục họ phòng ngừa trước một loại tiền tệ thế giới sắp ra mắt, một hệ thống thuế thế giới và mô hình kinh tế từng được khảo sát bằng bitcoin. Đạo đức giả của chính phủ sẽ ngày càng trở nên rõ ràng khi các chính phủ tiếp tục lên tiếng chống lại bitcoin khi các thành viên của chính nó có cổ phần.

QUẢN LÝ CHUYỂN TIẾP


Không điều gì trong số này nhằm tạo ấn tượng rằng Bitcoin sẽ đi theo một con đường duy nhất, thẳng như mũi tên để trở thành bá chủ. Ngay cả cộng đồng của chúng tôi cũng không đồng ý về cách mạng Bitcoin nên phát triển: một số nói rằng nó hoàn hảo như hiện tại nhưng những người khác cho rằng còn nhiều việc phải làm trên UX, cơ sở hạ tầng và các dịch vụ tài chính dựa trên blockchain. Điều này cũng tương tự với quy định, với nhiều ý kiến ​​khác nhau về việc liệu bitcoin có nên được quản lý hay không hoặc không nên (hoặc không thể) chịu sự giám sát và kiểm soát.

Có sự khôn ngoan trong tất cả những quan điểm này. Nhưng dù bitcoin phát triển, một điều không thể tránh khỏi là những nỗ lực tiêu diệt nó sẽ thất bại. Các quốc gia như Ấn Độ và Pakistan đã cố gắng cấm nắm giữ hoặc giao dịch bitcoin, chỉ để bị đánh bại trước tòa án hoặc chỉ đơn giản là do kỹ thuật không thể ngăn chặn các giao dịch ngang hàng.

Quan điểm của riêng tôi cho rằng quy định là một tất yếu. Và như vậy, lựa chọn tốt nhất là sử dụng trước cho các khuôn khổ hợp lý và dẫn đầu ngành. Và tôi hy vọng rằng các chính phủ sẽ tham gia vào cuộc đối thoại mang tính xây dựng với những người hiểu các đặc điểm công nghệ và tiền tệ của Bitcoin. Việc trì hoãn điều không thể tránh khỏi không có lợi cho bất kỳ ai, nhưng thông qua sự tương tác và cộng tác, chúng ta có thể xây dựng một nền kinh tế mới phù hợp với cuộc sống ngày càng được kết nối kỹ thuật số của chúng ta.

Đúng vậy, quy định là một quá trình diễn ra chậm chạp và thường xuyên phải cân nhắc. Nhưng chúng ta càng sớm có được sự rõ ràng về cách các chính phủ sẽ chính thức nhìn nhận Bitcoin – cho dù là nền kinh tế đen, trắng hay xám – thì cuối cùng chúng ta có thể đưa ra các giải pháp phù hợp với mọi người càng nhanh. Chúng tôi, cùng với nhiều chuyên gia tài chính khác, luôn sẵn sàng hợp tác với các chính phủ và cơ quan quản lý để cùng nhau thực hiện công việc tất yếu cho tất cả mọi người.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn