Phân tíchJupiter xác định mức tăng trưởng Fintech chính trong...

Jupiter xác định mức tăng trưởng Fintech chính trong các thị trường mới nổi

-

- Advertisment -spot_img

Fintech sẽ trở thành nhân tố chính cho các dịch vụ tài chính của Thị trường mới nổi vào năm 2021 và hơn thế nữa, với công nghệ tài chính mang đến những cơ hội lâu dài hấp dẫn để tạo ra alpha, do các yếu tố như đổi mới kỹ thuật số, Covid-19 và hơn thế nữa.


Jupiter Asset Management đã đưa ra sách trắng mới nhất của mình có tiêu đề “Những đổi mới làm gián đoạn các dịch vụ tài chính ở các thị trường mới nổi” để đáp ứng với các động thái dịch vụ tài chính đang thay đổi ở Trung Đông. Trong bài báo, Jupiter xác định các xu hướng Fintech nào có tác động lớn nhất trong năm qua và điều tra xem chúng đang đóng vai trò như thế nào trong việc phát triển lĩnh vực dịch vụ tài chính. Đây là thời điểm thú vị cho Fintech, với những người mới tham gia có cơ hội tạo ra các sản phẩm hấp dẫn cho người tiêu dùng đồng thời thách thức hiện trạng và ảnh hưởng đến các tổ chức tài chính đương nhiệm.

Tại Trung Đông, nhóm Đổi mới Tài chính của Jupiter tin rằng các cơ hội hấp dẫn tồn tại để các nhà đầu tư tăng cường tiếp xúc với Fintech do sáu chủ đề chính: chuyển đổi sang một xã hội không tiền mặt, thương mại điện tử, sự xuất hiện của các siêu ứng dụng, bao gồm tài chính, ngân hàng kỹ thuật số, và các loại tiền kỹ thuật số. Trong MENA, hòa nhập tài chính đã tồn tại trong nền tảng như một thách thức và cơ hội cho các tổ chức tài chính trong một thời gian. Sự gia tăng trong đổi mới Fintech đã tạo cơ hội cho việc phát triển các giải pháp và sản phẩm của bên thứ ba, được đặt làm riêng, đáp ứng chính xác các yêu cầu của người tiêu dùng. Các công ty và nền tảng hiện đang nổi lên với khả năng nắm bắt đầy đủ tỷ lệ vốn lớn hơn chưa được khai thác, vốn đã bị các tổ chức tài chính khai thác từ lâu.

Nhóm của Jupiter tin rằng những thay đổi trong hành vi và sự tăng tốc trong đổi mới tài chính do đại dịch mang lại, là bền vững trong trung hạn, có nhiều chỗ cho các nền tảng và hệ thống mới và thú vị xuất hiện. Các tổ chức được thành lập, những người nhận ra tầm quan trọng của công nghệ và vai trò của nó (và sẽ tiếp tục đóng) trong hệ sinh thái dịch vụ tài chính, sẽ được trang bị tốt nhất để quản lý sự gián đoạn trong tương lai và gặt hái phần thưởng, trong khi những tổ chức khác nhanh chóng bị tụt lại phía sau.

“Công nghệ là trọng tâm của sự thay đổi cấu trúc trong các dịch vụ tài chính, ở cả Thị trường phát triển và Mới nổi. Các ngân hàng đã thay đổi đáng kể cách họ cung cấp sản phẩm và dịch vụ khi họ cố gắng đáp ứng nhu cầu luôn thay đổi của khách hàng. Tuy nhiên, các rào cản gia nhập thấp hơn có nghĩa là một loạt các công ty Fintech mới đang tham gia vào thị trường, cung cấp nhiều loại sản phẩm và dịch vụ sáng tạo và đặt ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với ngành công nghiệp đã thành lập, ”Guy de Blonay, Giám đốc Quỹ Đổi mới Tài chính tại Quản lý Tài sản Sao Mộc.

“Sự phát triển của Fintech như một ngành công nghiệp theo đúng nghĩa của nó đang tăng tốc ở Trung Đông, và lý do là gấp hai lần. Thứ nhất, việc thiếu cơ sở hạ tầng kế thừa mang lại cho các Thị trường mới nổi khả năng thích ứng nhanh hơn với những tiến bộ công nghệ mới và thú vị, giúp chúng dễ dàng tích hợp hơn trên cơ sở đồng bộ. Thứ hai, các nền kinh tế lớn trong khu vực, chẳng hạn như UAE và Ả Rập Xê-út, hiện đang ở giai đoạn giữa trong các chương trình chuyển đổi quốc gia của họ, trong đó có các kế hoạch quản lý hỗ trợ và các dự án để hỗ trợ đổi mới Fintech, ”de Blonay tiếp tục.

“Chúng tôi coi Fintech là công cụ hỗ trợ phục hồi sau đại dịch, với các cơ hội dài hạn thú vị cho lĩnh vực này. Tuy nhiên, một rủi ro không thể bỏ qua là thực tế là cổ phiếu công nghệ có thể bị tác động tiêu cực nếu chúng ta thấy lãi suất tăng lâu dài. Nhìn chung, chúng tôi duy trì triển vọng tích cực về các phân khúc phụ mới nổi bao gồm giao dịch không dùng tiền mặt, AI, cho vay trực tuyến, tiền điện tử và tiền kỹ thuật số. ”Antoine Hucher, Nhà phân tích cổ phiếu, Đổi mới tài chính tại Jupiter Asset Management cho biết thêm.

Một xã hội không dùng tiền mặt không còn là chuyện khoa học viễn tưởng – nó đang nhanh chóng trở thành hiện thực thông qua việc tăng cường áp dụng thanh toán không dùng tiền mặt và các động lực hỗ trợ của thị trường thương mại điện tử. Những động lực như vậy đã tạo động lực cho các tổ chức cho vay phi ngân hàng nổi lên và những người đương nhiệm cũng như chính phủ xem xét kỹ thuật số và tiền điện tử một cách nghiêm túc hơn. Ví dụ: Tầm nhìn 2030 của Ả Rập Xê Út đã chính thức cam kết đạt được 70% thanh toán không dùng tiền mặt cho tất cả các giao dịch sau khi hoàn thành chương trình, một sự thay đổi đáng kể trong hành vi của người tiêu dùng có khả năng sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa nếu tốc độ đổi mới công nghệ tài chính duy trì quỹ đạo.

Một trong những động lực quan trọng nhất cho sự phát triển Fintech trên các Thị trường mới nổi là nhu cầu và nhu cầu của người tiêu dùng. Theo Jupiter, khán giả bán lẻ đang kết hợp với các xu hướng kinh tế vĩ mô để tạo ra khoảng cách giữa các dịch vụ tổ chức và nhu cầu của người tiêu dùng, mở đường cho nhiều đổi mới hơn và sự gián đoạn, trong lĩnh vực dịch vụ tài chính.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

RSI hàng ngày cho Axie Infinity (AXS) giảm xuống mức thấp nhất từ trước đến nay

Axie Infinity (AXS) đã bật lên ở mức hỗ trợ ngang quan trọng và có khả năng bắt đầu...

Nhà phát triển Ethereum ConsenSys đã sẵn sàng tăng gấp đôi định giá của nó trong đợt huy động vốn đang chờ xử lý

Nội dung chính Công ty phần mềm tập trung vào Ethereum đã huy động vốn với mức định giá 3,2...

Burger King ủng hộ Elon Musk trên Dogecoin Tweet được áp dụng cho McDonald’s

Khi tài khoản Twitter của một gã khổng lồ thức ăn nhanh khác của Hoa Kỳ, Burger King, đã...

Putin kêu gọi chính phủ và Ngân hàng Trung ương Nga tìm kiếm sự đồng thuận về tiền điện tử

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu chính phủ quốc gia và Ngân hàng Trung ương đạt được...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Valkyrie đã nộp đơn với SEC để khởi động một quỹ ETF của công ty khai thác Bitcoin

Valkyrie đã nộp đơn lên SEC Hoa Kỳ để khởi động một quỹ giao dịch trao đổi theo dõi...

Gemini Galactic thuộc sở hữu của Winklevoss giành được sự chấp thuận của nhà môi giới-đại lý FINRA

Giấy phép có thể mở ra các cơ hội trong tương lai về giao dịch chứng khoán kỹ thuật...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn