DeFiFATF nhận được đề xuất về quy chế xây...

FATF nhận được đề xuất về quy chế xây dựng của các dự án DeFi

-

- Advertisment -spot_img

Liên minh DeFi toàn cầu, đại diện cho một số nhóm vận động hành lang tiền điện tử ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Châu Âu và Châu Á, đã chuyển tiếp sáu đề xuất cho Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) để điều chỉnh không gian DeFi đang phát triển, Block vào ngày 6 tháng 7 đưa tin.

Đề xuất của Liên minh DeFi Toàn cầu


Liên minh DeFi toàn cầu bao gồm ACCESS từ Singapore, Hiệp hội Bitcoin từ Thụy Sĩ, Hiệp hội Blockchain từ Hoa Kỳ, Blockchain cho Châu Âu, CryptoUK và Hiệp hội Quốc tế cho các ứng dụng Blockchain đáng tin cậy (INATBA).

Họ đại diện cho hơn 350 công ty có liên quan mật thiết với DeFi.

Các đề xuất được chuyển tiếp sẽ đi một chặng đường dài trong việc hướng dẫn các nhà quản lý tạo ra các quy tắc cân bằng tốt thúc đẩy sự phát triển của không gian.

Đồng thời, những đề xuất này có thể giúp các cơ quan quản lý bắt kịp với bản chất tốc độ nhanh của tiền điện tử và DeFi.

Ví dụ, liên minh khuyên không nên giới thiệu các bước thủ công trong DeFi, vốn hoàn toàn là kỹ thuật số. Trên hết, họ kêu gọi các luật thực tế và có thể thi hành, công nhận tính năng giảm thiểu rủi ro của các chuỗi công cộng.

Đàn áp tương đương với giết chết ý tưởng đột phá


Họ lo lắng rằng nếu các cơ quan quản lý đàn áp DeFi và tiền điện tử bằng cách mở rộng, họ sẽ kìm hãm sự đổi mới, làm nản lòng những ý tưởng mới.

Để đạt được mục tiêu này, các nhà vận động hành lang đang kêu gọi đối thoại cởi mở giữa các cơ quan quản lý và các công ty trong ngành.

Những người ủng hộ tiền điện tử và blockchain nói rằng DeFi là chương tiếp theo của sự đổi mới tài chính có khả năng phá vỡ những khối khổng lồ đang thống trị các hệ sinh thái tài chính truyền thống.

Không giống như cách tiếp cận kế thừa đối với tài chính, DeFi là một cuộc đại tu dựa trên các nguyên tắc blockchain đặt người dùng cuối lên hàng đầu.

Các hoạt động có phạm vi toàn cầu, hoàn toàn là kỹ thuật số, không giám sát và được quảng cáo là cơ sở hạ tầng tuyệt vời để thúc đẩy sự bao gồm tài chính.

Kể từ ngày 6 tháng 7, dữ liệu Defi Pulse cho thấy các giao thức DeFi quản lý hơn 55 tỷ đô la tài sản trong một thiết lập hoàn toàn phi tập trung.

Quy định về Bảo vệ Người dùng


Tuy nhiên, việc thiếu các quy định phù hợp và việc kéo thảm gây đau lòng cho các nhà đầu tư trong những ngày gần đây là lý do để lo ngại.

Kết hợp với sự e ngại của các chính phủ và cơ quan quản lý đối với tiền điện tử, các cơ quan toàn cầu kêu gọi các luật hiện hành để bảo vệ khách hàng và hợp lý hóa.

FATF quan tâm đến việc đảm bảo tuân thủ. Một bản cập nhật gần đây tiết lộ rằng gần một nửa số cơ quan quản lý báo cáo của họ đã thực thi các quy tắc KYC và CFT cho các Nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) hoạt động trong khu vực pháp lý của họ.

Như báo cáo của BTCManager, Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) đã thực thi các khuyến nghị của FATF về quy định tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

MonoX, có lợi nhuận kể từ khi ra mắt mainnet, thông báo bán token công khai trên Huobi Primelist

MonoX là một DEX multi-chain, nhiều lớp, đang cách mạng hóa hệ sinh thái DeFi bằng cách loại bỏ...

Ngân hàng lớn của Estonia LHV bắt đầu cung cấp giao dịch tiền điện tử qua Bitstamp

Một trong những ngân hàng lớn nhất ở Estonia, LHV, hiện đang cung cấp giao dịch tiền điện tử...

Vitalik Buterin đặt trước EIP-4488

Đề xuất này nhằm đưa ra một giải pháp ngắn hạn cho vấn đề phí cao của Layer 2...

Sáu đợt airdrop tiền điện tử có thể đến, theo Coin Bureau

Người dẫn chương trình Pseudonmous Coin Bureau nói rằng những đợt airdrop tiền điện tử đáng giá có thể...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Phân tích giá Bitcoin: BTC được bán ở mức 54.000 đô la vào Black Friday

Black Friday mang đến một cơ hội mua hiếm có ngay khi có gợi ý cho các nhà đầu...

Gitcoin tăng giá 149% khi dự đoán về GR12 Hackathon

Giá của Gitcoin hôm nay đã tăng hơn 149%, khiến nó trở thành đồng tiền tăng giá lớn nhất...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn