EU về Ví tiền điện tử ẩn danh: Bị...

EU về Ví tiền điện tử ẩn danh: Bị cấm hay Không bị cấm?

-

- Advertisment -spot_img
  • Thật không may, Cao ủy Châu Âu về Ổn định Tài chính và Dịch vụ Tài chính đã thông báo rằng EU sẽ cấm các ví tiền điện tử ẩn danh.
  • Nhiều phương tiện truyền thông đã đưa ra câu chuyện tạo ra sự nhầm lẫn lớn giữa những người dùng tiền điện tử.


Ủy viên Châu Âu về Ổn định Tài chính, Dịch vụ Tài chính và Liên minh Thị trường Vốn, Mairead McGuinness, đã thông báo nhầm rằng EU đang cấm các ví tiền điện tử ẩn danh.

EU tin rằng tiền điện tử là một trong những cách mới nhất để rửa tiền và đã trình bày một gói đề xuất lập pháp đầy tham vọng nhằm tăng cường các quy tắc chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố của EU. Tuy nhiên, điều đó không nhất thiết có nghĩa là các ví tiền điện tử ẩn danh sẽ bị cấm.

Tuyên bố của Ủy viên trên Twitter


Tuyên bố của Mairead McGuinness trên Twitter đã gây xôn xao khi hiểu sai các đề xuất của Ủy ban EU. McGuinness và nhóm truyền thông của cô ấy hoặc sai sót khi trình bày các quy tắc mới cho công chúng, hoặc cố ý định hướng sai lầm cho nhận thức của công chúng.

Các phương tiện truyền thông tiền điện tử khác nhau đã quá nhanh chóng để báo cáo về câu chuyện mà không có sự kiểm tra đề xuất cần thiết của Liên minh Châu Âu, gây ra sự hoảng loạn cho những người dùng tiền điện tử.

Đúng là rửa tiền và khủng bố tài chính đe dọa nghiêm trọng đến nền kinh tế, hệ thống tài chính châu Âu và an ninh của người dân.

Europol đã ước tính rằng khoảng 1% Tổng sản phẩm quốc nội hàng năm của EU bị “phát hiện là có liên quan đến hoạt động tài chính đáng ngờ”. Do đó, điều này yêu cầu EU mở rộng các quy tắc AML (Chống rửa tiền) cho lĩnh vực tiền điện tử như Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen đã tuyên bố.

Giải tỏa sự nhầm lẫn


Thay vì cấm ví tiền điện tử, các quy tắc của Liên minh Châu Âu sẽ thực thi các quy tắc chặt chẽ hơn nhưng có thể bảo vệ được đối với các nhà cung cấp dịch vụ tiền như dịch vụ lưu ký và trao đổi.

Mục tiêu của gói lập pháp này là tăng cường phát hiện các giao dịch và hoạt động đáng ngờ bằng cách bịt các kẽ hở được bọn tội phạm sử dụng để rửa tiền bất hợp pháp hoặc tài trợ cho các hoạt động khủng bố thông qua hệ thống tài chính.

Việc truy nguyên đầy đủ các khoản chuyển tiền có thể là một công cụ đặc biệt quan trọng và có giá trị trong việc phòng ngừa, phát hiện và điều tra rửa tiền và tài trợ khủng bố, cũng như trong việc thực hiện các biện pháp hạn chế, đặc biệt là các biện pháp áp dụng theo quy định.

Khi các quy định có hiệu lực, việc không tuân thủ các yêu cầu của người thanh toán và người nhận tiền từ các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán, cũng như các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán trung gian, có thể có nghĩa là phải thực hiện các hành động thích hợp để đóng băng hoặc hạn chế hơn nữa việc chuyển một số khoản tiền nhất định. Nhưng điều này sẽ không ảnh hưởng đến việc sử dụng tiền điện tử như tiền mặt.

Đề xuất của Ủy ban nêu rõ các công ty xử lý giao dịch tiền điện tử sẽ phải ghi lại tên, địa chỉ, ngày sinh, số tài khoản và tên của người nhận tiền của khách hàng. Do đó, người dùng tiền điện tử sẽ không thể điền thông tin tiền điện tử giả của họ, chẳng hạn như địa chỉ cho các loại chuyển tiền này.

Trên Flipside

  • Các tài khoản ngân hàng ẩn danh đã bị cấm ở EU để giúp đánh bại nạn rửa tiền, vì vậy có lẽ đã đến lúc cần có các quy định chặt chẽ hơn cho tiền điện tử.
  • Nghe có vẻ đáng sợ như những quy tắc mới nhưng nó vẫn không có nghĩa là ngày tận thế. Cuối cùng, đó là một đề xuất có hiệu lực vào năm 2024.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Ngân hàng tiền điện tử Anchorage để ra lệnh định giá $ 2 tỷ + trong vòng gọi vốn mới, các nguồn cho biết

Công ty lưu ký tiền điện tử Anchorage đang huy động một vòng tài trợ lớn để định giá...

Coinbase gặp sự cố khi Shiba Inu bắn đạn đạo sau khi vượt qua Dogecoin

Trang web đã ngoại tuyến trong hơn 15 phút. Trang trạng thái của sàn giao dịch cho biết rằng...

NBA’s Dallas Mavs trở thành đối tác môi giới tiền điện tử độc quyền của Voyager

Voyager, một nền tảng tiền điện tử được giao dịch công khai, hôm nay thông báo họ đã tham...

Greed (Tham lam) tăng vọt lên mức cao nhất trong 7 tháng cùng với giá tiền điện tử kỷ lục

Dữ liệu cho thấy lòng tham trong thị trường tiền điện tử đã tăng vọt lên mức cao nhất...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Bitcoin giảm xuống còn $58K khi người nắm giữ ngắn hạn kiếm lời

Bitcoin đã giảm xuống còn 58 nghìn đô la và dữ liệu trên chuỗi có thể cho thấy việc...

Từ Pancake Batter đến khai thác Bitcoin: Các doanh nghiệp đang gặp khó khăn Hãy thử Pivots kiểu 2017

Cái nào khó hơn, khai thác bitcoin hay bán bột bánh kếp? Nate’s Foods sắp tìm hiểu. Công ty giao dịch...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn