EU về Ví tiền điện tử ẩn danh: Bị...

EU về Ví tiền điện tử ẩn danh: Bị cấm hay Không bị cấm?

-

- Advertisment -spot_img
  • Thật không may, Cao ủy Châu Âu về Ổn định Tài chính và Dịch vụ Tài chính đã thông báo rằng EU sẽ cấm các ví tiền điện tử ẩn danh.
  • Nhiều phương tiện truyền thông đã đưa ra câu chuyện tạo ra sự nhầm lẫn lớn giữa những người dùng tiền điện tử.


Ủy viên Châu Âu về Ổn định Tài chính, Dịch vụ Tài chính và Liên minh Thị trường Vốn, Mairead McGuinness, đã thông báo nhầm rằng EU đang cấm các ví tiền điện tử ẩn danh.

EU tin rằng tiền điện tử là một trong những cách mới nhất để rửa tiền và đã trình bày một gói đề xuất lập pháp đầy tham vọng nhằm tăng cường các quy tắc chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố của EU. Tuy nhiên, điều đó không nhất thiết có nghĩa là các ví tiền điện tử ẩn danh sẽ bị cấm.

Tuyên bố của Ủy viên trên Twitter


Tuyên bố của Mairead McGuinness trên Twitter đã gây xôn xao khi hiểu sai các đề xuất của Ủy ban EU. McGuinness và nhóm truyền thông của cô ấy hoặc sai sót khi trình bày các quy tắc mới cho công chúng, hoặc cố ý định hướng sai lầm cho nhận thức của công chúng.

Các phương tiện truyền thông tiền điện tử khác nhau đã quá nhanh chóng để báo cáo về câu chuyện mà không có sự kiểm tra đề xuất cần thiết của Liên minh Châu Âu, gây ra sự hoảng loạn cho những người dùng tiền điện tử.

Đúng là rửa tiền và khủng bố tài chính đe dọa nghiêm trọng đến nền kinh tế, hệ thống tài chính châu Âu và an ninh của người dân.

Europol đã ước tính rằng khoảng 1% Tổng sản phẩm quốc nội hàng năm của EU bị “phát hiện là có liên quan đến hoạt động tài chính đáng ngờ”. Do đó, điều này yêu cầu EU mở rộng các quy tắc AML (Chống rửa tiền) cho lĩnh vực tiền điện tử như Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen đã tuyên bố.

Giải tỏa sự nhầm lẫn


Thay vì cấm ví tiền điện tử, các quy tắc của Liên minh Châu Âu sẽ thực thi các quy tắc chặt chẽ hơn nhưng có thể bảo vệ được đối với các nhà cung cấp dịch vụ tiền như dịch vụ lưu ký và trao đổi.

Mục tiêu của gói lập pháp này là tăng cường phát hiện các giao dịch và hoạt động đáng ngờ bằng cách bịt các kẽ hở được bọn tội phạm sử dụng để rửa tiền bất hợp pháp hoặc tài trợ cho các hoạt động khủng bố thông qua hệ thống tài chính.

Việc truy nguyên đầy đủ các khoản chuyển tiền có thể là một công cụ đặc biệt quan trọng và có giá trị trong việc phòng ngừa, phát hiện và điều tra rửa tiền và tài trợ khủng bố, cũng như trong việc thực hiện các biện pháp hạn chế, đặc biệt là các biện pháp áp dụng theo quy định.

Khi các quy định có hiệu lực, việc không tuân thủ các yêu cầu của người thanh toán và người nhận tiền từ các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán, cũng như các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán trung gian, có thể có nghĩa là phải thực hiện các hành động thích hợp để đóng băng hoặc hạn chế hơn nữa việc chuyển một số khoản tiền nhất định. Nhưng điều này sẽ không ảnh hưởng đến việc sử dụng tiền điện tử như tiền mặt.

Đề xuất của Ủy ban nêu rõ các công ty xử lý giao dịch tiền điện tử sẽ phải ghi lại tên, địa chỉ, ngày sinh, số tài khoản và tên của người nhận tiền của khách hàng. Do đó, người dùng tiền điện tử sẽ không thể điền thông tin tiền điện tử giả của họ, chẳng hạn như địa chỉ cho các loại chuyển tiền này.

Trên Flipside

  • Các tài khoản ngân hàng ẩn danh đã bị cấm ở EU để giúp đánh bại nạn rửa tiền, vì vậy có lẽ đã đến lúc cần có các quy định chặt chẽ hơn cho tiền điện tử.
  • Nghe có vẻ đáng sợ như những quy tắc mới nhưng nó vẫn không có nghĩa là ngày tận thế. Cuối cùng, đó là một đề xuất có hiệu lực vào năm 2024.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn