Tiền điện tửEthereumEthereum kỷ niệm sáu năm thành lập — Khi...

Ethereum kỷ niệm sáu năm thành lập — Khi các nhà phát triển chạy đua để nâng cấp nó

-

- Advertisment -spot_img

Tóm tắt

  • Ethereum ra mắt vào ngày 30 tháng 7 năm 2015.
  • ETH hiện là tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường.
  • Và mạng được sử dụng bởi nhiều giao thức khác.
  • Vào ngày 30 tháng 7 năm 2015, lần lặp đầu tiên của Ethereum, khi đó được biết đến với tên “Frontier”, đã được phát hành.

Trong sáu năm kể từ khi mạng này ra đời, nó đã vượt qua một cuộc tấn công sớm gần như thảm khốc, trải qua một đợt hard fork gây tranh cãi và xây dựng vốn hóa thị trường là 278 tỷ đô la – chỉ đứng sau Bitcoin.

Nhưng kỷ niệm lần thứ sáu này có thể sẽ là ngày cuối cùng của Ethereum 1.0. Nó được thiết lập để được thay thế bằng Ethereum 2.0 — một mô hình nhanh hơn, rộng rãi hơn, tiết kiệm năng lượng hơn — vào đầu năm 2022. Việc nâng cấp ngày càng trở nên cần thiết khi mạng phải vật lộn để theo kịp thành công của nó.

Mùa hè năm ngoái, các ứng dụng DeFi (viết tắt của tài chính phi tập trung) cho phép mọi người cho vay, đi vay và giao dịch tiền điện tử mà không cần trao quyền giám sát cho bên thứ ba, đã bùng nổ sau nhiều năm chìm trong bóng tối. Hơn 60 tỷ đô la tài sản hiện được ràng buộc trong các giao thức DeFi dựa trên Ethereum; con số đó thấp hơn 4 tỷ đô la vào thời điểm này năm ngoái.

Tuy nhiên, điều này đã tạo ra vấn đề cho mạng, mạng được xây dựng để xử lý khoảng 15 giao dịch mỗi giây. Việc sử dụng liên tục các hợp đồng thông minh trên chuỗi khối Ethereum cho các giao thức khác — trong khi được chào đón — đã làm chậm mạng và tăng phí giao dịch.

Điều đó đã không ngăn cản NFT tạo ra một ngôi nhà trên Ethereum. Đó là bởi vì các mã thông báo không thể thay thế (quyền sở hữu dựa trên blockchain đối với tài sản kỹ thuật số và / hoặc tài sản vật lý) được sinh ra trên Ethereum. Năm nay, thị trường đã diễn ra một cách nghiêm túc, hơn ba năm sau khi CryptoKitties, một dạng NFT ban đầu trước khi từ viết tắt này trở nên phổ biến, đã gây sự cố mạng. Theo DappRadar, NFT đạt doanh số 2,5 tỷ đô la trong nửa đầu năm 2021, với hầu hết số đó được vận hành thông qua Ethereum.

Các tổ chức tự trị phi tập trung, hoặc DAO, cũng đang chứng kiến ​​sự trỗi dậy. Chúng cho phép mọi người tham gia vào việc ra quyết định cho một giao thức, doanh nghiệp hoặc loại tổ chức khác bằng cách sử dụng mã thông báo. (Ngay cả Decrypt hiện cũng có DAO.) Trớ trêu thay, một DAO năm 2016, được gọi đơn giản là The DAO, gần như làm suy yếu tham vọng của Ethereum khi huy động được 12,7 triệu Ether (khi đó trị giá 150 triệu đô la và hiện nay trị giá 30,4 tỷ đô la) và sau đó đã được khai thác. Cuộc tấn công, đã đánh cắp hàng triệu ETH, dẫn đến việc phân chia blockchain thành hai phe: Ethereum Classic, nơi khai thác đứng và Ethereum, nơi nó bị vô hiệu hóa.

Ethereum giữ thị phần lớn về người dùng. Và nó còn hơn là giữ giá cao. Giá trị của nó là 2.400 đô la, tăng gấp sáu lần so với thời điểm này năm ngoái.

Khi mạng Ethereum 2.0 bằng chứng cổ phần cuối cùng xuất hiện, nó sẽ xây dựng dựa trên lịch sử của Ethereum mà không xóa nó, theo kiểu blockchain thực sự. Nó chỉ là biên giới tiếp theo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn