BlockchainElizabeth Warren thúc ép Janet Yellen, các nhà quản...

Elizabeth Warren thúc ép Janet Yellen, các nhà quản lý giải quyết ‘các mối đe dọa ngày càng tăng’ trong thị trường tiền điện tử

-

- Advertisment -spot_img
  • Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren đã thúc giục Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen xác định và khắc phục những rủi ro do tiền điện tử gây ra.
  • Warren đã thúc ép Yellen sử dụng quyền lực của mình với tư cách là lãnh đạo của Hội đồng Giám sát Ổn định Tài chính để “đảm bảo sự an toàn và ổn định của người tiêu dùng và hệ thống tài chính của chúng tôi”.
  • Lá thư của Warren cũng được đưa ra khi bà và các nhà lập pháp khác bắt đầu một phiên điều trần có tên “Tiền điện tử: Chúng tốt cho điều gì?”
Sen. Elizabeth Warren, D-Mass., conducts a news conference outside the Capitol to reintroduce the Universal Child Care and Early Learning Act, on Tuesday, April 27, 2021.
Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, D-Mass., Tổ chức một cuộc họp báo bên ngoài Điện Capitol để giới thiệu lại Đạo luật Chăm sóc Trẻ em Toàn cầu và Học tập sớm, vào Thứ Ba, ngày 27 tháng 4 năm 2021.
Tom Williams | CQ-Roll Call, Inc.

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren đã thúc giục Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen vào thứ Ba xác định và khắc phục các rủi ro do tiền điện tử gây ra và tạo ra một khuôn khổ “toàn diện và phối hợp”, qua đó các cơ quan liên bang có thể liên tục điều chỉnh tiền ảo.

Warren, một thành viên của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện và là nhà phê bình lâu năm đối với các ngân hàng lớn nhất quốc gia, đã ép Bộ trưởng Tài chính sử dụng quyền hạn của mình trong Hội đồng Giám sát Ổn định Tài chính để mang lại một thị trường tiền điện tử an toàn hơn.

“FSOC phải nhanh chóng hành động để sử dụng thẩm quyền theo luật định của mình để giải quyết các rủi ro về tiền điện tử và điều tiết thị trường để đảm bảo sự an toàn và ổn định của người tiêu dùng và hệ thống tài chính của chúng tôi,” Đảng Dân chủ Massachusetts viết trong một bức thư gửi cho Yellen.

“Khi nhu cầu về tiền điện tử tiếp tục phát triển và những tài sản này được tích hợp nhiều hơn vào hệ thống tài chính của chúng tôi, người tiêu dùng, môi trường và hệ thống tài chính của chúng tôi đang chịu những mối đe dọa ngày càng tăng,” cô nói thêm.

Warren đã trích dẫn năm rủi ro gây ra bởi một thị trường tiền điện tử không được kiểm soát. Theo cách nói của cô ấy, chúng là:

  • Tiếp xúc với các quỹ đầu cơ và các phương tiện đầu tư khác thiếu minh bạch
  • Rủi ro đối với ngân hàng
  • Các mối đe dọa duy nhất do stablecoin gây ra
  • Sử dụng trong các cuộc tấn công mạng có thể phá vỡ hệ thống tài chính
  • Rủi ro từ tài chính phi tập trung
  • Người phát ngôn của Bộ Tài chính đã không trả lời ngay yêu cầu bình luận của CNBC.

Lá thư của Warren cũng được đưa ra khi bà và các nhà lập pháp khác trong Ủy ban Ngân hàng Thượng viện bắt đầu một phiên điều trần có tên “Tiền điện tử: Chúng tốt cho điều gì?”

Các thượng nghị sĩ sẽ mời Giám đốc Điều hành Trung tâm Coin Jerry Brito, Chủ tịch Tổ chức Filecoin Marta Belcher và Angela Walch, một thành viên nghiên cứu tại Trung tâm Công nghệ Blockchain tại Đại học College London, trong phiên điều trần hôm thứ Ba.

“Tiền điện tử và các tài sản kỹ thuật số khác hiện đang tiềm ẩn những rủi ro đáng kể và những rủi ro mà chúng gây ra sẽ tăng lên khi chúng xâm nhập vào hệ thống tài chính truyền thống và ngày càng có nhiều người đầu tư”, Walch nói với các nhà lập pháp trong lời khai bằng văn bản. Tiểu sử trên Twitter của cô ấy khuyên người đọc “không sở hữu tiền điện tử”.

Bức thư của Warren là bức thư mới nhất trong chuỗi lời kêu gọi gần đây từ Capitol Hill yêu cầu quy định thị trường chặt chẽ hơn.

Có lẽ ví dụ nổi bật nhất là vào tháng 2, khi các nhà lập pháp ở cả hai bên tán thành các giám đốc điều hành từ công ty môi giới Robinhood, trang web truyền thông xã hội Reddit, nhà sản xuất thị trường Citadel Securities và nhà bán lẻ trò chơi điện tử GameStop về “trò chơi hóa” giao dịch chứng khoán.

Tuy nhiên, việc điều tiết thị trường tiền điện tử đã được chứng minh là phức tạp hơn do số lượng tài sản tuyệt đối và tính mới của công nghệ đằng sau các loại tiền kỹ thuật số. Cho đến nay, vẫn chưa rõ cơ quan nào – FSOC, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, hoặc chính Quốc hội – cuối cùng sẽ chịu trách nhiệm về việc giám sát hàng ngày đối với giao dịch tiền điện tử.

Đó có thể là lý do tại sao Warren gửi thư cho Yellen trong vai trò của cô ấy trong FSOC.

Được thành lập sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, FSOC do Bộ trưởng Ngân khố làm chủ tịch và tập hợp 10 cơ quan quản lý tài chính liên bang, bao gồm Cục Dự trữ Liên bang, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai.

Công việc của FOC là xác định rủi ro đối với ngành tài chính và điều phối phản ứng theo quy định giữa các bộ phận Nội các và các cơ quan khác, vì không có cơ quan quản lý nào chịu trách nhiệm giám sát và giải quyết các rủi ro tổng thể đối với sự ổn định tài chính.

SEC, dưới sự lãnh đạo mới của Chủ tịch Gary Gensler, đang cân nhắc xem có nên chấp thuận các quỹ giao dịch trao đổi theo dõi hoạt động của bitcoin hay không. Nhiều nhà đầu tư nói rằng quyết định đó không thể sớm đến với sự phục hồi gần đây của bitcoin và số lượng lớn hợp đồng tương lai và các giao dịch phái sinh khác trong không gian.

Đến nay, Gensler đã nói rằng các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư nên áp dụng cho các sàn giao dịch tiền điện tử. Cục Dự trữ Liên bang đang cân nhắc xem có nên phát hành một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương hay không.

Các đảng viên Cộng hòa trong Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, bao gồm cả thành viên xếp hạng Pat Toomey của Pennsylvania và Cynthia Lummis của Wyoming, cho rằng Quốc hội nên hiểu rõ hơn về việc sử dụng tiềm năng của tiền điện tử trong khi kiểm soát hoạt động bất hợp pháp.

Toomey và Lummis đang khám phá giá trị và các ứng dụng có thể có của cái gọi là stablecoin, hoặc tiền tệ kỹ thuật số được gắn với tiền tệ quốc gia như đô la Mỹ.

Toomey cho biết trong các nhận xét chuẩn bị vào hôm thứ Ba:

“Điều quan trọng cần lưu ý là mọi người đã đưa ra các vấn đề hợp pháp về tiền điện tử. Nhưng chúng ta không nên đánh mất những lợi ích tiềm năng to lớn mà công nghệ sổ cái phân tán mang lại.”

Ông nói thêm:

“Chúng ta cũng nên lưu ý rằng đổi mới tư nhân đã tạo điều kiện cho hầu hết những phát triển này. “Chúng ta không nên dập tắt các khái niệm vềtinh thần kinh doanh trực quan và sự trao quyền đã giúp cho sự đổi mới này trở nên khả thi. ”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn