Công nghệEarnix: Công nghệ ngân hàng Trifecta - Số hóa,...

Earnix: Công nghệ ngân hàng Trifecta – Số hóa, Cá nhân hóa và Quản lý Rủi ro

-

- Advertisment -spot_img

Theo báo cáo năm 2020 của Deloitte “Ngân hàng bán lẻ trong kỷ nguyên COVID-19”, các ngân hàng sẽ cần tập trung phát triển nhiều giải pháp kỹ thuật số hơn nhằm nâng cao hành trình của người tiêu dùng để duy trì tính cạnh tranh trong 1-3 năm tới. Các giải pháp tiên tiến có thể giúp các ngân hàng nâng cấp hệ thống công nghệ kế thừa hiện có của họ để hiện thực hóa giá trị gần như ngay lập tức. Một yếu tố khác biệt thực sự đối với các ngân hàng sẽ là khả năng sử dụng giá cả và cá nhân hóa sản phẩm hiệu quả. Làm như vậy thành công có thể làm tăng đáng kể sự hài lòng và duy trì khách hàng đồng thời giúp ngân hàng đạt được các mục tiêu kinh doanh của họ, bất kể những thay đổi của thị trường.
Earnix là nhà cung cấp các hệ thống quan trọng cho các công ty bảo hiểm và ngân hàng toàn cầu. Thông qua Earnix, khách hàng có thể cung cấp giá cả và các sản phẩm được cá nhân hóa thông minh hơn, nhanh hơn, an toàn hơn và hoàn toàn phù hợp với mục tiêu và mục tiêu kinh doanh của công ty.

Với tư cách là Giám đốc Ngân hàng Toàn cầu tại Earnix, Be’eri Mart chịu trách nhiệm đẩy nhanh việc phân phối giá trị, mở rộng thị trường và tăng trưởng cho các dịch vụ của công ty dành cho các ngân hàng. Mart có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc mang lại trải nghiệm khách hàng tốt hơn cho các ngân hàng. Trước khi gia nhập Earnix, Mart là Tổng Giám đốc Đường dây Kinh doanh Gian lận tại NICE Actimize. Trước khi đảm nhiệm vai trò này, anh ấy đã lãnh đạo việc phát triển, tiếp cận thị trường và bán hàng cho Giải pháp xác thực thời gian thực của NICE.

Thảo luận về ba thành phần chính để cải thiện sự hài lòng của khách hàng, Mart phân tích cách số hóa, cá nhân hóa và quản lý rủi ro phải được sử dụng bởi các fintech:

Phá vỡ sức ì của việc áp dụng kỹ thuật số

Covid-19 đã thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số trong lĩnh vực ngân hàng khi các cá nhân và doanh nghiệp chuyển sang các giải pháp kỹ thuật số và rời xa các cách thức ngân hàng truyền thống. Báo cáo Deloitte được đề cập ở trên chỉ ra rằng “các tổ chức tài chính đang nhanh chóng điều chỉnh để phục vụ khách hàng gần như hoàn toàn bằng kỹ thuật số, với những người chơi hàng đầu chủ động đầu tư vào việc mở rộng chức năng và hiệu quả của các nền tảng kỹ thuật số của họ trong ngắn hạn và dài hạn.”

Chuyển sang kỹ thuật số có thể là một quá trình phức tạp và đầy thách thức đối với các ngân hàng. Tuy nhiên, việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng trên nền tảng kỹ thuật số có thể tạo ra trải nghiệm khách hàng dễ dàng hơn và tốt hơn, tạo cơ hội cho các ngân hàng đạt được các mục tiêu kinh doanh theo cách thông minh hơn, nhanh hơn và an toàn hơn. Thông qua giải pháp nhanh nhẹn, tự động, trí tuệ nhân tạo (AI) được kiểm chứng, các ngân hàng có thể đánh giá rủi ro tốt hơn và cung cấp các sản phẩm và giá cả được cá nhân hóa cao thông qua các kênh kỹ thuật số. Đến lượt nó, điều này đóng vai trò là điểm chứng minh cho người tiêu dùng và doanh nghiệp rằng các ngân hàng đáp ứng được nhu cầu của họ và có thể cung cấp trải nghiệm kỹ thuật số cho khách hàng liền mạch.

Kỹ thuật số hóa mang đến cho các ngân hàng cơ hội áp dụng các hệ thống vận hành dữ liệu để cung cấp các sản phẩm ngân hàng ngay lập tức. Các ngân hàng có năng lực kỹ thuật số có thể tận dụng công nghệ để nâng cao việc cung cấp sản phẩm phù hợp, vào đúng thời điểm, thông qua tất cả các điểm tiếp xúc của khách hàng. Chìa khóa để đứng đầu “thị trường” là cá nhân hóa – khả năng của ngân hàng cung cấp sản phẩm mà người tiêu dùng cần vào thời điểm họ cần và ở mức giá họ có thể mua được.

Sức mạnh của cá nhân hóa

Kỹ thuật số hóa đã nâng cao kỳ vọng của người tiêu dùng về siêu cá nhân hóa. Tuy nhiên, công nghệ kế thừa theo truyền thống được sử dụng để xác định giá cả và sản phẩm không có đủ hai mặt khi nói đến cá nhân hóa: vận hành dữ liệu để tạo giá và sản phẩm phù hợp theo cách tự động, đồng thời phân phối và điều chỉnh sản phẩm và giá một cách chủ động trong thời gian thực.

Các ngân hàng sử dụng các giải pháp phân tích và khả năng tự động hóa có thể thúc đẩy hoạt động kinh doanh của họ. Khả năng cá nhân hóa sản phẩm của ngân hàng được đo lường bằng mức độ chi tiết trong phân khúc thị trường của ngân hàng. Việc phân khúc thị trường càng chi tiết, thì càng có nhiều ưu đãi được cá nhân hóa cho một sản phẩm và giá cả. Điều này một phần được kích hoạt bởi các thuật toán máy học (ML) tinh vi – cách duy nhất mà ngân hàng có thể xác định phân đoạn chi tiết một cách tự động và liên tục. Sau khi được triển khai trong một giải pháp end-to-end, những khả năng này hoàn toàn định vị các ngân hàng để tạo ra các sản phẩm và giá cả phù hợp phản ánh nhu cầu và hoàn cảnh tài chính của khách hàng, do đó đạt được lợi thế cạnh tranh và sự khác biệt trong ngành.

Hòa nhập với một thị trường năng động và phản ánh những thay đổi trong việc cung cấp sản phẩm làm tăng mức độ hài lòng và giữ chân khách hàng và là chìa khóa để các ngân hàng tiếp tục cạnh tranh trên thị trường ngay cả sau đại dịch. Các công cụ mô hình phân tích, thuật toán phức tạp và khả năng máy học cung cấp các sản phẩm tài chính có giá cạnh tranh và được cá nhân hóa cao cho mọi khách hàng không còn là mong muốn nữa. Đó là một yêu cầu.

Quản lý rủi ro một cách năng động

Việc kết hợp phân tích nâng cao và ML trong một thế giới kỹ thuật số, nơi cá nhân hóa thúc đẩy mức độ cạnh tranh giúp nâng cao khả năng của ngân hàng trong việc quản lý các quy trình rủi ro, quy định, tuân thủ và quản trị giữa các quy trình khác.

Các hệ thống này có thể chạy mô phỏng “điều gì xảy ra nếu”, thực hiện giám sát thời gian thực và xác định các điều khoản giá phù hợp cho từng khách hàng ngân hàng trong vòng vài phút. Các giải pháp phân tích nâng cao có thể phân tích các tập dữ liệu lớn, đánh giá và quản lý rủi ro trong khi vẫn đảm bảo quản trị và tuân thủ trong toàn bộ quy trình định giá. Do đó, các ngân hàng có vị trí tốt để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng cũng như các mục tiêu kinh doanh của họ mà không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và tuân thủ các tiêu chuẩn quy định.

Cung cấp ưu đãi cá nhân hóa thông qua các kênh kỹ thuật số là giải pháp tối ưu cho cả ngân hàng và khách hàng của họ, cho dù họ là người tiêu dùng, doanh nghiệp nhỏ hay lớn. Giá trị tức thời nằm ở việc cung cấp ngay lập tức các sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Các ngân hàng cần khai thác sức mạnh của các giải pháp công nghệ tiên tiến có thể cung cấp các sản phẩm được cá nhân hóa và quản lý rủi ro đầy đủ thông qua các nền tảng kỹ thuật số, để đạt được lợi thế cạnh tranh và luôn phù hợp trong tương lai.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn