TradingDự trữ lợi nhuận của Anchor trên Giao thức...

Dự trữ lợi nhuận của Anchor trên Giao thức Terra với tính bền vững được cải thiện

-

- Advertisment -spot_img

Dự trữ lợi nhuận của Anchor: TFL sẽ huy động vốn dự trữ lợi suất của Anchor với 50 triệu SDT (~ 70 triệu UST) từ Quỹ Dự trữ ổn định của mình.

Là một trụ cột của hệ sinh thái Terra, việc nắm bắt được ~ 22% nguồn cung vượt trội của UST cho phép có đủ thời gian để giới thiệu nhiều loại tài sản thế chấp hơn và các cải tiến về giao thức tự bền vững sẽ diễn ra trong vài tuần tới và V2.

Giả sử mức sử dụng 35% (hiện tại) với LTV cho vay trung bình 35%, việc tăng dự trữ sẽ cho phép Anchor hỗ trợ khoản tiền gửi 20% APY trị giá 500 triệu đô la trong thời gian bổ sung khoảng 1,5 năm.

Việc triển khai là giải pháp một lần sẽ ngăn chặn nhu cầu can thiệp trong tương lai, phân bổ một đường băng đáng kể cho giao thức để giới thiệu cơ chế tự bền vững ngay cả trong thời kỳ nhu cầu vay vốn thấp.

Lưu ý rằng phần bổ sung này được tài trợ bởi TFL và không gây gánh nặng cho quỹ cộng đồng LUNA. Ngoài ra, UST sẽ được mua lại thông qua hoán đổi nội bộ, do đó không chịu áp lực giảm giá đối với LUNA. Các nâng cấp đã lên kế hoạch cho Anchor trong thời gian ngắn hạn:

Giới thiệu bETH làm tài sản thế chấp. bETH hiện đang ở trên mạng thử nghiệm và gần như đã sẵn sàng để triển khai, mở ra một lượng lớn nhu cầu vay xuyên chuỗi trên Anchor thông qua phái sinh đặt cược của ETH 2.0 từ Lido Finance. bETH sẽ được triển khai vào cuối tháng này.

Kho tiền nuôi bAsset: Các hợp đồng thông minh gộp bAsset và tạo các khoản vay UST (có trả nợ tự động) sẽ được tạo ra, làm tăng niềm tin của người đi vay và tăng nhu cầu vay.

Cơ chế thanh lý mới (hàng đợi thanh lý): Một cơ chế thanh lý mới dựa trên hàng đợi giá thầu khuyến khích các nhà thanh lý đấu thầu thanh lý với mức phí cạnh tranh. Điều này sẽ làm giảm đáng kể phí thanh lý, giảm thiệt hại cho người vay trong các trường hợp thanh lý.

Tăng LTV tối đa của bLUNA lên 60%: Việc tăng thông số LTV tối đa lên 60% sẽ cho phép người dùng giảm khả năng thanh lý hơn nữa đồng thời kích thích nhu cầu vay thêm.

Các tài sản thế chấp mới khác: Sau bETH, các dẫn xuất đặt cược PoS khác, bao gồm bATOM, bSOL và bDOT sẽ được thêm vào làm tài sản thế chấp cho Anchor.

Giá trị thị trường kết hợp của các chuỗi này nằm ở mức khoảng 300 tỷ đô la. Việc nắm bắt ~ 5% giá trị sẽ cho phép Anchor có khả năng hỗ trợ khoảng 10 tỷ đô la tiền gửi mà không cần dựa vào dự trữ. Các tài sản thế chấp khác cũng đang được tìm hiểu.

Thuật toán điều chỉnh tỷ lệ neo dài hạn: Tỷ lệ neo hiện tại là một tham số do quản trị viên thiết lập, không thể phản ánh đúng các điều kiện giao thức / thị trường hiện tại.

Tỷ lệ được thiết lập theo thuật toán sẽ cải thiện điều này, trong đó lợi nhuận được xác định thông qua các giá trị kinh tế trên chuỗi (ví dụ: tổng số tiền gửi, quy mô dự trữ lợi tức, phần thưởng bAsset thu thập được và lãi suất đi vay).

Tỷ lệ neo sẽ là APY cố định, cập nhật mỗi giai đoạn dài hạn (ví dụ: 6 tháng), tương tự như những gì các ngân hàng thương mại hiện tại cung cấp, tăng cường tính bền vững của giao thức mà không cần dựa trên các đề xuất của chính phủ để thay đổi tỷ lệ neo trong các giai đoạn thị trường năng động .

Đa dạng hóa các nguồn lợi nhuận: Một phần lớn UST trong Anchor vẫn chưa được sử dụng hết. Ở mức sử dụng 35%, 65% vốn được để nhàn rỗi và không được sử dụng để tạo ra lợi nhuận.

Thay vào đó, Anchor sẽ triển khai nguồn vốn chưa sử dụng đến các thị trường vốn tạo ra lợi nhuận như thị trường tiền tệ Giao thức Mars, thị trường phái sinh, nhóm IL thấp, chiến lược trung lập đồng bằng trên Giao thức Mirror và nhiều cách khác để thu thêm lợi nhuận.

Việc bổ sung dự trữ năng suất sẽ diễn ra sau ~ 1 tuần. Hãy chờ đợi sự ra mắt chính thức của bETH trong tháng này và biết thêm chi tiết về các nâng cấp cho Anchor ở trên để theo dõi. Trở đi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Sự biến động của Ethereum vượt qua $3.800 Mang lại lợi nhuận cho 95% người nắm giữ, để lại áp lực bán hàng nhỏ...

Việc Ethereum đạt mức 3.800 đô la vẫn không được chú ý trên thị trường và trong dữ liệu...

Ethrone để sử dụng trình giữ Chainlink cho cơ chế trò chơi tự động

Ethrone gần đây đã thông báo về việc tích hợp Chainlink Keepers trên mạng chính Ethereum của mình. Việc...

Hội nghị thượng đỉnh về Ransomware quốc tế thiết lập các thông tin chi tiết về tiền điện tử

Tóm tắt Các đại diện từ EU và 31 chính phủ đã kêu gọi một cách tiếp cận toàn cầu...

Cuộc biểu tình Bitcoin hiện tại được thúc đẩy bởi Các nhà đầu tư lớn, Không có vị trí ngắn hạn lớn nào được...

Một nhà phân tích cho rằng cuộc biểu tình Bitcoin hiện tại là do nhà đầu tư lớn thúc...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Các nhà đầu tư lớn thu về 74,9 tỷ SHIB khi giảm giá sau khi nó giảm 600 triệu USD vốn hóa thị trường

Theo một bài báo của FXstreet, một nhà đầu tư tiền điện tử lớn đã mua một lượng lớn...

Giám đốc điều hành ngân hàng trung ương cho biết Nhật Bản sẽ ưu tiên sự đơn giản trong thiết kế CBDC

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản mong muốn đảm bảo tích hợp liền mạch tiền tệ kỹ thuật số...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn