Phân tíchĐiều gì mà ETF: VanEck không từ bỏ các...

Điều gì mà ETF: VanEck không từ bỏ các ứng dụng SEC

-

- Advertisment -spot_img

VanEck Bitcoin Trust là một quỹ giao dịch trao đổi (ETF) đã trải qua nhiều lần sửa đổi kể từ khi thành lập vào năm 2018. Tuy nhiên, nó đã không thành hiện thực do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ không sẵn lòng chấp nhận loại tài sản. .

Các tổ chức đầu tư vào bitcoin đã tăng mạnh kể từ nửa cuối năm 2020. Giữa những gã khổng lồ công nghệ toàn cầu cuối cùng đã thêm tiền điện tử vào bảng cân đối kế toán của họ và El Salvador tuyên bố đấu thầu hợp pháp bitcoin, rõ ràng là loại tài sản này mạnh hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, bất chấp tâm lý lạc quan này, Hoa Kỳ vẫn chưa chấp thuận một quỹ ETF bitcoin nào.

Tại sao lại là một ETF bitcoin?


ETF là một loại quỹ đầu tư phổ biến, tóm tắt sự phức tạp của việc nắm giữ tài sản cơ bản. Trong trường hợp của bitcoin, nó sẽ loại bỏ trách nhiệm đảm bảo ví bitcoin để đầu tư dài hạn.

Trong vài thập kỷ qua, ETF đã trở thành một lựa chọn đầu tư ngày càng phổ biến cho một số tài sản nhất định. Điều này đặc biệt đúng với các mặt hàng như vàng. Trên thực tế, các quỹ ETF vàng đã tăng trưởng trung bình 42% mỗi năm kể từ năm 2003.

Hầu hết các nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận từ vàng như một vật lưu trữ giá trị không có khả năng có đủ nguồn lực để sở hữu nó ở dạng vật chất.

Tương tự, bitcoin đôi khi có thể là một thách thức để có được và quản lý một cách an toàn. Điều này đặc biệt đúng đối với những người đến từ nền tảng đầu tư truyền thống. ETF sẽ giải quyết những khó khăn này, hạ thấp giới hạn đầu tư bitcoin và củng cố vai trò của nó như một kho lưu trữ giá trị.

Một số ETF truyền thống do VanEcK cung cấp: Trang web chính thức


VanEck là một người chơi cực kỳ thống trị trong không gian ETF. Nó được thành lập tại New York với tiêu đề Van Eck Global.

Kể từ năm 1955, công ty đã tung ra hàng chục quỹ trên một số thị trường quốc tế. Chúng bao gồm Đông Nam Á, Châu Âu, Úc và Bắc Mỹ.

Sự ủng hộ của một công ty có tầm ảnh hưởng như VanEck có ý nghĩa lớn đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Đặc biệt là vì công ty đầu tư dường như có cam kết với thị trường, nó đã không ngừng tìm kiếm sự chấp thuận của một quỹ ETF được hỗ trợ bởi bitcoin trong ba năm qua.

Ứng dụng ETF ban đầu của VanEck có từ tháng 8 năm 2018. Nó được tài trợ bởi công ty blockchain SolidX vào thời điểm đó. Quỹ dự kiến ​​sẽ được đặt tên là VanEck SolidX Bitcoin Trust. Mỗi cổ phiếu sẽ khiến các nhà đầu tư phải trả 200.000 đô la đáng kinh ngạc – báo hiệu rằng sản phẩm được thiết kế chỉ dành cho các nhà đầu tư tổ chức.

Tuy nhiên, ngay cả sau nhiều lần sửa đổi ứng dụng gốc, VanEck và SolidX vẫn không giành được sự tin tưởng của SEC. Cùng với nhiều ứng viên ETF bitcoin khác.

Cuối cùng, vào tháng 9 năm 2019, các công ty đã rút đơn đăng ký khỏi cuộc xem xét của SEC. Tuy nhiên, VanEck cho biết họ đã cam kết tung ra một ETF bitcoin và sẽ áp dụng lại vào một thời điểm nào đó.

Một năm nữa trôi qua trước khi công ty đầu tư chuẩn bị một đề xuất mới. Vào tháng 12 năm 2020, một ứng dụng mới cho VanEck Bitcoin Trust đã được gửi đến SEC. Đáng chú ý, đề xuất ETF sửa đổi này không liệt kê SolidX là nhà tài trợ hoặc đối tác, cho thấy VanEck sẽ tự mình thực hiện nỗ lực này.

Các sản phẩm đầu tư tiền điện tử hiện có của VanEck


ETF bitcoin do VanEck đề xuất sẽ không phải là bước đột phá đầu tiên của công ty vào ngành công nghiệp tiền điện tử. Ở châu Âu, công ty đã cung cấp cho các nhà đầu tư tổ chức sản phẩm ghi chú giao dịch trao đổi (ETN) được hỗ trợ bởi bitcoin.

Được đặt tên là VanEck Vectors Bitcoin ETN, nó giao dịch dưới mã VBTC. Ngày nay, các nhà giao dịch chỉ trả 1% phí cho quỹ, giảm so với mức 2% ban đầu. ETN là một phương tiện đầu tư giống như ETF, tái tạo hiệu suất của tài sản cơ bản. Tuy nhiên, chúng thường là các khoản nợ, tương tự như trái phiếu.

Mặc dù ETNs theo truyền thống là chứng khoán nợ không có bảo đảm, VanEck nói rằng sản phẩm VBTC của họ được hỗ trợ 100% bằng bitcoin do công ty sở hữu hoàn toàn.

Điều này làm cho VBTC trở thành một ETN được thế chấp hoàn toàn. Việc tiết lộ công khai bắt buộc cho phép chúng tôi biết rằng VanEck hiện đang giữ 4.221 bitcoin trong kho lạnh. Người quản lý bên thứ ba theo quy định sẽ quản lý bộ nhớ này.

Với số tiền nắm giữ lên tới khoảng 150 triệu đô la, VBTC rõ ràng là một khoản đầu tư nhỏ hơn nhiều so với các quỹ ETF tổ chức đã thành lập khác. Theo dữ liệu từ Kho bạc Bitcoin, VanEck’s ETN chỉ chiếm 0,025% tổng số bitcoin đang lưu hành.

Trong khi đó, GBTC của Grayscale Investment sở hữu tới 654.800 BTC. Điều này có nghĩa là 3,12% nguồn cung tối đa của tiền điện tử. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là VBTC mới chỉ được giao dịch kể từ tháng 11 năm 2020, trong khi Grayscale có lợi thế về người di chuyển sớm.

Theo tờ thông tin chính thức của VBTC, VanEck’s ETN giao dịch trên bốn sàn giao dịch trong Liên minh Châu Âu – đó là Deutsche Börse của Đức, Six Swiss Exchange, Euronext Amsterdam và Euronext Paris.

VanEck, SEC và việc thao túng bitcoin


VanEck nhằm mục đích giải đáp những lo ngại của SEC về gian lận và thao túng bằng cách dựa vào nhiều sàn giao dịch để lấy dữ liệu giá thay vì chỉ một sàn.

Cụ thể hơn, công ty đã tuyên bố rằng họ sẽ sử dụng chỉ số Tỷ lệ điểm chuẩn Bitcoin của CryptoCompare để xác định sự thay đổi tỷ giá hàng ngày của quỹ.

Chỉ số này tính toán mức trung bình có trọng số bằng nhau của giá hiện hành tại nhiều nền tảng giao dịch tiền điện tử. Các sàn giao dịch được xem xét cho chỉ số bao gồm Bitstamp, Coinbase, Gemini, itBit và Kraken.

Trong 60 phút cho đến 4 giờ chiều EST mỗi ngày, MVIS và CryptoCompare chụp 20 ảnh chụp nhanh về giá giao dịch tại các sàn giao dịch này.

Các đoạn dữ liệu được thu thập trong khoảng thời gian ba phút. Kết quả là VanEck nói rằng chỉ số này có khả năng chống lại sự thao túng của các tác nhân độc hại.

Hơn nữa, công ty tuyên bố rằng việc sử dụng trung vị trọng số theo khối lượng thay vì trung vị đơn giản ngăn chặn sự thao túng của các cá nhân thực hiện một số lượng lớn các giao dịch với mức đô la thấp.

Điều này là do số lượng giao dịch không liên quan – chỉ có khối lượng mới là vấn đề. Hầu hết các cá nhân độc hại không sở hữu đủ bitcoin để lật ngược tình thế so với khối lượng điển hình tại nhiều sàn giao dịch lớn.

Tất cả kết hợp lại, VanEck tin rằng các biện pháp này sẽ đủ bảo vệ các nhà đầu tư Hoa Kỳ khỏi sự thao túng và ngăn chặn mối lo ngại của SEC. Tuy nhiên, liệu cơ quan này có suy nghĩ tương tự hay không vẫn còn phải xem.

VanEck có khả năng giành được sự chấp thuận của SEC không?


Mặc dù SEC đã nhận được hồ sơ ETF của VanEck vào tháng 12 năm 2020, nhưng nó đã không bắt đầu kiểm tra nó cho đến vài tháng sau đó.

Vào ngày 28 tháng 4, cơ quan này đã phát hành một thông cáo báo chí xác nhận điều lo ngại nhất – quyết định sẽ bị trì hoãn trong 45 ngày. Vào ngày 17 tháng 6, một sự chậm trễ khác đã được xác nhận. Tuy nhiên, lần này, cơ quan này đã mời công chúng bình luận về vấn đề này.

Khi các nhà đầu tư tiền điện tử chờ đợi quyết định của SEC, các nhà quản lý ở nhiều quốc gia phát triển khác đã đi trước và phê duyệt các ETF bitcoin mà không cần phô trương nhiều. Canada, trước sự ngạc nhiên của mọi người, đã bật sáng nhiều quỹ ETF bitcoin vào đầu năm 2021.

Một trong những quỹ, được hỗ trợ bởi Purpose Investments, đã thu hút các khoản đầu tư trị giá 421 triệu đô la chỉ trong hai ngày đầu tiên. Chỉ số Tài sản đang được Quản lý (AUM) của ETF đã tiếp tục vi phạm ngưỡng 1 tỷ đô la chỉ hai tháng sau đó.

Một số phận tương tự có khả năng xảy ra đối với bất kỳ ETF bitcoin nào giành được sự chấp thuận ở Mỹ Đáng chú ý, SEC đã không phê duyệt hoặc từ chối bất kỳ ETF tiền điện tử nào kể từ khi Jay Clayton từ chức chủ tịch vào tháng 12 năm 2020. Gary Gensler hiện là người đứng đầu cơ quan, một blockchain được biết đến. biện hộ.

Nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử hy vọng rằng phán quyết của cơ quan về ETF bitcoin sẽ thuận lợi trong khoảng thời gian này. Rốt cuộc, có khả năng không phải ngẫu nhiên mà VanEck đã nộp đơn đăng ký mới nhất của mình chỉ vài ngày sau ngày cuối cùng của Clayton tại vị.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

‘Not a Drill’: Dự luật cơ sở hạ tầng có thể nhấn chìm ngành công nghiệp tiền điện tử của Mỹ

Chính phủ đặt mục tiêu trang trải một phần chi phí của hóa đơn cơ sở hạ tầng khổng...

Phân tích kỹ thuật Atom: nổi khổ của người mua đã qua

Những tia nắng chói chang sau đợt rét dài. Đó là hiện tượng tốt nhất truyền cảm hứng cho...

Phân tích kỹ thuật AAVE và Terra (LUNA): Điều gì sẽ xảy ra?

Giá AAVE và LUNA đang tăng. Mức đóng cửa trên $300 và $11 có thể thấy AAVE/USDT và LUNA/USDT...

CryptoPunks Mania tiếp tục khi khối lượng mua trong 24 giờ tăng vọt lên 46 triệu đô la

Dự án NFT nổi tiếng CryptoPunks đã chứng kiến ​​sự tăng vọt về doanh số bán hàng, gần đây...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Litecoin: Làm thế nào một sự sụt giảm tiềm năng có thể đưa ra một mục mua lý tưởng cho các nhà giao dịch

Xu hướng tăng giá của Litecoin đã rất tích cực kể từ khi giá của nó giảm xuống mức...

Giá Bitcoin vẫn đang trong giai đoạn thay đổi được dự đoán đến hết tháng 8, nhà phân tích tiền điện tử cho biết

Bitcoin gần đây đã có rất nhiều biến động, nhưng bất chấp điều này, đồng tiền vua đang hoạt...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn