Công nghệĐánh giá: Ví phần cứng tiền điện tử SecuX

Đánh giá: Ví phần cứng tiền điện tử SecuX

-

- Advertisment -spot_img

Nếu bạn biết bất cứ điều gì về Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, bạn sẽ biết câu ngạn ngữ, “không phải chìa khóa của bạn, không phải tiền của bạn.”

Đối với những người không quen, điều này có nghĩa là một trong những điều tốt nhất về tiền điện tử là nó là tiền kỹ thuật số và bạn có thể giữ, kiểm soát và bảo vệ chính mình. Không cần ngân hàng, PayPal hoặc bất kỳ bên thứ ba nào khác. Điều này cũng có nghĩa là miễn là bạn có quyền kiểm soát chìa khóa của mình, không ai có thể lấy tiền của bạn từ bạn hoặc ngăn bạn gửi chúng cho bất kỳ ai, bất cứ khi nào bạn muốn.

Thách thức của điều đó là mọi người dùng tiền điện tử muốn hoàn toàn độc lập cần lấy tiền của họ khỏi bất kỳ sàn giao dịch nào hoặc dịch vụ của bên thứ ba nào khác và tự kiểm soát. Có thể là một nhiệm vụ khó khăn khi có, nắm giữ và bảo vệ những gì có thể là rất nhiều tiền trong một thời gian dài. Có rất nhiều câu chuyện về những người dùng tiền điện tử đã bị hack ví phần mềm, quên mật khẩu, vứt bỏ ổ cứng có ví hoặc bị mất toàn bộ số tiền điện tử khó kiếm được chỉ vì những sai lầm đơn giản.

Ví phần cứng giúp giải quyết một số vấn đề này. Đầu tiên, ví phần cứng giữ các khóa cá nhân ở nơi an toàn không bao giờ chạm trực tiếp vào internet để chúng không thể bị tấn công. Bạn thiết lập một giao dịch, sau đó xác nhận nó trên thiết bị. Thứ hai, bạn ít có khả năng bỏ nhầm ví phần cứng chuyên dụng. Và thứ ba, mặc dù hầu hết các ví sẽ nhắc bạn viết ra 12 hoặc 24 từ ‘hạt giống’ (những từ mà bạn có thể sử dụng để khôi phục số tiền của mình nếu thiết bị của bạn bị hỏng hoặc bị đánh cắp), bạn có nhiều khả năng thực sự viết ra và giữ lại chúng an toàn nếu bạn gặp sự cố khi lấy thiết bị phần cứng.

Cá nhân tôi đã sử dụng hai ví phần cứng trong nhiều năm, một chiếc Ledger S và một chiếc Trezor Model T. Cả hai chiếc ví này đều được sản xuất bởi các công ty nổi tiếng và các thiết bị thường được coi là đáng tin cậy. Tôi không đặc biệt quan tâm đến thiết bị mới, nhưng SecuX đã liên hệ với tôi với lời đề nghị đánh giá thiết bị V20 của họ và điều đó khiến tôi quan tâm vì có một số điều tôi thắc mắc về Ledger và Trezor.

Các câu hỏi chính của tôi rất đơn giản:

  • Các thiết bị nhỏ với màn hình nhỏ. Đặc biệt, Ledger thường không thể hiển thị tất cả thông tin trên một màn hình và bạn phải chuyển qua chuyển lại để xem mọi thứ.
  • Bởi vì các thiết bị nhỏ, các điều khiển có thể khó sử dụng. Sổ cái có hai nút ở trên cùng cần được sử dụng để tiến, lùi và chọn. Giao diện Trezor tốt hơn, nhưng đặc biệt là khi tôi đang bấm số, diện tích màn hình nhỏ có nghĩa là tôi đôi khi gặp khó khăn khi vào đúng số.
  • Ledger đã bị tấn công cơ sở dữ liệu trong một thời gian ngắn trở lại và bây giờ tất cả những ai từng nhận được thiết bị từ họ đều được biết đến trên darkweb.
  • Đối với cả Ledger và Trezor, các thiết bị tiếp cận với máy chủ của riêng chúng khi thông báo giao dịch, có nghĩa là về mặt lý thuyết, Ledger và Trezor biết mọi thứ về lịch sử giao dịch của bạn bằng thiết bị của họ. Có một cách để giải quyết vấn đề này, nhưng nó yêu cầu chạy các nút của riêng bạn và chuyển hướng một ví được kết nối để chỉ sử dụng nút của riêng bạn.
  • Khi mở hộp ví SecuX, điều đầu tiên tôi nhận thấy là kích thước – Nó có kích thước tương đương với một quả bóng khúc côn cầu mỏng. Nó có một màn hình cảm ứng tương đối lớn ở mặt trước, một nút ở phía trên bên phải và lỗ kim ở mặt sau. Trên thực tế, lỗ kim khiến tôi tò mò vì tôi chưa bao giờ nghĩ về điều này cho hai thiết bị còn lại: làm cách nào để đặt lại chúng nếu cần?

Khi nhấn nút, thiết bị ngay lập tức bật lên. Không hoàn toàn là một bất ngờ, nhưng cả hai thiết bị khác của tôi chỉ được cấp nguồn khi cắm vào máy tính. SecuX có pin và có thể kết nối với máy tính và điện thoại của bạn qua Bluetooth hoặc với máy tính của bạn thông qua đầu nối USB-c. Ledger cũng có một thiết bị hỗ trợ Bluetooth bằng pin, nhưng tôi chưa bao giờ sử dụng nó.

Khi Ledger ra mắt thiết bị hỗ trợ Bluetooth, tôi nghĩ nó sẽ chủ yếu được sử dụng khi đang di chuyển vì thiết bị đủ nhỏ để mang theo. Điều này không thực sự khiến tôi quan tâm vì bất kỳ giao dịch mua nào tôi thực hiện khi đang di chuyển đều có thể là nhỏ và tôi rất vui khi làm điều đó từ ví nóng trên điện thoại của mình. Các thiết bị phần cứng của tôi bảo vệ các ngăn xếp lớn hơn của tôi.

Tuy nhiên, khi nhìn thấy SecuX, tôi thấy rõ rằng với kích thước màn hình lớn hơn và kết nối Bluetooth, điều này sẽ tốt cho việc sử dụng công việc thường xuyên. Máy có mặt lưng bằng cao su để giữ ổn định và màn hình đủ lớn để bạn có thể đọc mọi thông tin cần thiết và bấm số dễ dàng, không bị lỗi. Tôi sẽ không sẵn sàng làm điều đó với Ledger vì màn hình và giao diện quá khó hiểu. Đồng thời, để giữ tiền xu trong kho lạnh, các thiết bị nhỏ là rất tốt; nhưng để sử dụng thường xuyên, SecuX lớn hơn có nghĩa là bạn có thể đặt tay vào nó khi cần thiết thay vì phải lục tung mọi thứ trên máy tính để bàn của mình.

Cài đặt thiết bị trên cả điện thoại và máy tính của tôi rất dễ dàng và trực quan bằng cách sử dụng hướng dẫn đi kèm. Trên thực tế, tôi đã gặp một số sự cố khi thiết bị kết nối qua Bluetooth với máy tính của mình, nhưng điều này có thể là do tôi đã có một số thiết bị Bluetooth khác đang hoạt động. Tôi có thể cần phải tắt chúng trước rồi mới kết nối. Kết nối với điện thoại của tôi bằng ứng dụng IOS miễn phí của họ rất liền mạch.

Giao diện trên điện thoại, như tôi đã nói, thông qua ứng dụng SecuX và trên máy tính thông qua cổng web SecuX. Điều này khiến tôi lo ngại vì tôi đã lo lắng về việc Ledger và Trezor có thể theo dõi các giao dịch của tôi. Khi liên hệ với SecuX về điều này, công ty tuyên bố rằng họ không ghi lại các truy vấn và không thể theo dõi các giao dịch.

SecuX là một ví đa năng và hiện có thể xử lý Bitcoin, Ethereum, Litecoin và một số ví khác. Một trong những đáng chú ý là Groestlcoin, một đồng tiền mà tôi chưa bao giờ nghe nói đến. SecuX nói rằng đây là một dự án đặc biệt và họ đang tìm cách bổ sung thêm nhiều đồng tiền trong các bản cập nhật trong tương lai.

Một mối quan tâm khác mà tôi luôn có khi xử lý một thiết bị như thế này là phải làm gì nếu thiết bị bị lỗi. Khi bạn tạo ví cho một đồng tiền trên SecuX, giống như hầu hết các ví khác, ví đó dựa trên một bộ 12, 18 hoặc 24 từ rất khó bẻ khóa. Tôi đã hỏi công ty liệu có thể khôi phục ví trên một thiết bị hoặc ví khác không và họ đảm bảo với tôi rằng bạn có thể. Thiết bị này tuân thủ BIP 32, 39 và 44, về cơ bản chỉ có nghĩa là với những từ đó, bạn có thể khôi phục ví của mình trên bất kỳ thiết bị tuân thủ nào – bạn không bị khóa với SecuX.

Về giá cả, SecuX V20 không phải là cái rẻ nhất hiện có, nhưng cũng không đặc biệt đắt. Thiết bị cho cảm giác chắc chắn, trực quan và thân thiện với người dùng và để sử dụng thường xuyên hoặc cho những người không cảm thấy thoải mái với các thiết bị nhỏ hơn. Tôi chắc chắn sẽ giới thiệu điều này cho người dùng doanh nghiệp và cho người dùng tiền điện tử cũ hơn.

SecuX cũng đã nói với tôi rằng không giống như Ledger đã sử dụng Shopify để bán hàng, họ có cửa hàng tích hợp riêng để giảm nguy cơ dữ liệu của người dùng bị tấn công và họ cũng định kỳ xóa lịch sử người dùng chỉ vì lý do này.

Có một số tính năng mà tôi muốn thấy – bao gồm khả năng liên kết thiết bị với phần mềm ví Electrum của tôi, điều mà tôi có thể làm với cả Ledger và Trezor. Ngoài ra, với tư cách là một người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin, tôi hài lòng với số lượng tối thiểu các loại tiền được kích hoạt, nhưng tôi chắc chắn rằng nhiều người dùng tiềm năng muốn thấy một bộ tiền đầy đủ hơn.

Nhìn chung, tôi rất hài lòng với SecuX và dự định biến nó thành một phần trong cách tách ngăn xếp của tôi để giữ cho nó an toàn hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Sự biến động của Ethereum vượt qua $3.800 Mang lại lợi nhuận cho 95% người nắm giữ, để lại áp lực bán hàng nhỏ...

Việc Ethereum đạt mức 3.800 đô la vẫn không được chú ý trên thị trường và trong dữ liệu...

Ethrone để sử dụng trình giữ Chainlink cho cơ chế trò chơi tự động

Ethrone gần đây đã thông báo về việc tích hợp Chainlink Keepers trên mạng chính Ethereum của mình. Việc...

Hội nghị thượng đỉnh về Ransomware quốc tế thiết lập các thông tin chi tiết về tiền điện tử

Tóm tắt Các đại diện từ EU và 31 chính phủ đã kêu gọi một cách tiếp cận toàn cầu...

Cuộc biểu tình Bitcoin hiện tại được thúc đẩy bởi Các nhà đầu tư lớn, Không có vị trí ngắn hạn lớn nào được...

Một nhà phân tích cho rằng cuộc biểu tình Bitcoin hiện tại là do nhà đầu tư lớn thúc...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Các nhà đầu tư lớn thu về 74,9 tỷ SHIB khi giảm giá sau khi nó giảm 600 triệu USD vốn hóa thị trường

Theo một bài báo của FXstreet, một nhà đầu tư tiền điện tử lớn đã mua một lượng lớn...

Giám đốc điều hành ngân hàng trung ương cho biết Nhật Bản sẽ ưu tiên sự đơn giản trong thiết kế CBDC

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản mong muốn đảm bảo tích hợp liền mạch tiền tệ kỹ thuật số...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn