Phân tíchDân biểu Paraguay trình bày dự luật quy định...

Dân biểu Paraguay trình bày dự luật quy định vào tuần tới

-

- Advertisment -spot_img

Một thành viên của Quốc hội Paraguay đã thông báo rằng họ sẽ trình bày một dự luật điều chỉnh tiền điện tử trong vài ngày tới.

Carlos Antonio Rejala Helman, một thành viên của Đảng Hagamos, đã đưa ra một tweet vào ngày 9 tháng 6, trong đó anh ta tuyên bố:

“Tôi ở đây để đoàn kết Paraguay, đó là lý do tại sao chúng tôi quyết định cùng với Thượng nghị sĩ Fernando Silva Facetti để cùng nhau trình bày dự luật bitcoin vào thứ Tư, ngày 14 tháng 7! Hãy theo dõi vì sẽ có một bất ngờ lớn cho Paraguay và thế giới. Một điều gì đó KHỔNG LỒ đang đến. ”

Lập pháp đúng lịch trình


Rejala trước đó đã khẳng định rằng anh ấy sẽ giới thiệu luật tiền điện tử vào tháng 7 trong các tweet trước đó. Một khẳng định như vậy xảy ra sau khi Grupo Cinco, một trong những công ty giải trí lớn nhất của Paraguay, thông báo rằng họ sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng BTC và các loại tiền điện tử khác từ tháng 7 trở đi.

Nghị sĩ đã làm phấn khích không gian tiền điện tử vào tháng 6 khi ông ấy ám chỉ đến một dự án giữa Paraguay, bitcoin (BTC) và PayPal.

Điều này xảy ra cùng thời điểm khi chủ tịch Nayib Bukele của El Salvador tuyên bố rằng ông sẽ đưa BTC đấu thầu hợp pháp ở quốc gia của mình, khiến một số người suy đoán rằng Paraguay có ý định làm theo. Đại hội Salvador đã thông qua dự luật của Tổng thống Bukele với 62 phiếu ủng hộ trên tổng số 84 phiếu ủng hộ. Do đó, El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chính thức thông qua BTC như một đấu thầu hợp pháp.

Rejala kể từ đó đã làm rõ rằng các kế hoạch của anh ấy liên quan đến việc điều tiết tiền điện tử ở Paraguay. Ông nói với Reuters “Đây là một dự luật về tài sản kỹ thuật số và nó khác với của El Salvador vì họ đang coi nó như một loại tiền tệ hợp pháp và ở Paraguay sẽ không thể làm điều gì đó như vậy”.

Những khó khăn trên con đường đến El Salvador


Khi Paraguay chuẩn bị thúc đẩy kế hoạch tiền điện tử của họ, các báo cáo chỉ ra rằng các quốc gia Mỹ Latinh khác cũng có ý định tương tự. Panama, Mexico, Brazil và Argentina trong số đó.

Tuy nhiên, việc áp dụng BTC của El Salvador cho đến nay hầu như không hề dễ dàng. Kể từ khi Quốc hội thông qua dự luật, Tổng thống Bukele và chính phủ của ông đã vấp phải sự phản đối của người dân, các đảng phái chính trị khác và các cơ quan tài chính. Một cuộc khảo sát gần đây với 1.233 người Salvador cho thấy rằng BTC không được ưa chuộng trong nước.

Ngoài ra, thành viên đảng đối lập Jaime Guevara đã đứng đầu một nhóm công dân đệ đơn kiện chính El Salvador vì đã thông qua BTC. Guevara cho rằng quyết định này là vi hiến; các công dân khác cho biết không có cơ sở pháp lý nào để khiến BTC đấu thầu hợp pháp.

Tuy nhiên, El Salvador không phải là không có những người ủng hộ. Vào ngày 3 tháng 7, các báo cáo tiết lộ rằng Blockstream đã đàm phán với chính phủ Salvador về một trái phiếu blockchain. Trái phiếu kỹ thuật số sẽ được mệnh giá so với đô la Mỹ. Các quan chức ở El Salvador được cho là đã bày tỏ sự quan tâm. Tuy nhiên, tại thời điểm báo chí, họ vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Sự biến động của Ethereum vượt qua $3.800 Mang lại lợi nhuận cho 95% người nắm giữ, để lại áp lực bán hàng nhỏ...

Việc Ethereum đạt mức 3.800 đô la vẫn không được chú ý trên thị trường và trong dữ liệu...

Ethrone để sử dụng trình giữ Chainlink cho cơ chế trò chơi tự động

Ethrone gần đây đã thông báo về việc tích hợp Chainlink Keepers trên mạng chính Ethereum của mình. Việc...

Hội nghị thượng đỉnh về Ransomware quốc tế thiết lập các thông tin chi tiết về tiền điện tử

Tóm tắt Các đại diện từ EU và 31 chính phủ đã kêu gọi một cách tiếp cận toàn cầu...

Cuộc biểu tình Bitcoin hiện tại được thúc đẩy bởi Các nhà đầu tư lớn, Không có vị trí ngắn hạn lớn nào được...

Một nhà phân tích cho rằng cuộc biểu tình Bitcoin hiện tại là do nhà đầu tư lớn thúc...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Các nhà đầu tư lớn thu về 74,9 tỷ SHIB khi giảm giá sau khi nó giảm 600 triệu USD vốn hóa thị trường

Theo một bài báo của FXstreet, một nhà đầu tư tiền điện tử lớn đã mua một lượng lớn...

Giám đốc điều hành ngân hàng trung ương cho biết Nhật Bản sẽ ưu tiên sự đơn giản trong thiết kế CBDC

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản mong muốn đảm bảo tích hợp liền mạch tiền tệ kỹ thuật số...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn