DeFiDabcking trong DeFi khi Bitcoin trở nên nhàm chán

Dabcking trong DeFi khi Bitcoin trở nên nhàm chán

-

- Advertisment -spot_img

Với Bitcoin được đặt trong một biên độ giao dịch (tương đối chặt chẽ), các nhà giao dịch đặt cược vào sự biến động để thu lợi nhuận đã phải tìm kiếm nơi khác và ngày càng bị thu hút vào trò chơi đặt cược cao của tài chính phi tập trung hoặc DeFi.

Với lãi suất hàng năm từ bất kỳ nơi nào cao tới 12% đối với stablecoin (tiền điện tử gắn với các loại tiền tệ fiat như đồng đô la), các nhà đầu tư đang bị thu hút bởi tiềm năng thu được lợi nhuận vượt trội trong những gì bề ngoài là một cách tương đối không rủi ro để tạo ra cao hơn lợi suất thị trường.

“Nuôi trồng lợi nhuận” liên quan đến việc đặt cược hoặc ký gửi tiền điện tử, bao gồm cả các stablecoin dựa trên đồng đô la trong “các nhóm thanh khoản” thường trả lợi nhuận bằng mã thông báo gốc của nền tảng DeFi.

Nhiều trong số các nhóm thanh khoản DeFi này có thể đưa ra mức lãi suất hàng năm cao từ 4 đến 5 chữ số để thu hút người gửi tiền trước khi lợi tức chắc chắn giảm xuống.

Nhưng các chiến lược tạo lợi nhuận phức tạp có thể khiến nhiều chiến lược tạo ra lợi nhuận DeFi này không phù hợp với các nhà đầu tư bán lẻ, ngay cả khi nhiều người trong số họ tham gia thị trường để tìm kiếm cơ hội bên ngoài Bitcoin và thậm chí là Ether.

Đối với một số nhà đầu tư bán lẻ, lợi nhuận tương đối thấp hơn so với phần còn lại của không gian tiền điện tử, như lợi suất hàng năm 12%, đủ cao để thu hút họ, nhưng đủ thấp để họ có vẻ an toàn hơn.

Nhưng nếu không hiểu đúng về cơ chế tạo ra hoặc thanh toán những lợi tức này, chức năng của hợp đồng thông minh mà các khoản tiền gửi được thực hiện, hoặc sự an toàn và bảo mật trong hoạt động của chúng, nhiều nhà đầu tư có thể tự phơi bày những gì được gọi là “Tấm thảm kéo” nơi các trang web DeFi có vẻ hợp pháp được thiết lập để tước đoạt tiền điện tử của các nhà đầu tư.

Và bởi vì phần lớn lợi suất đó gắn liền với các đợt phát hành mã thông báo DeFi không ổn định thường là chủ đề của các kế hoạch bơm và bán, lợi tức thực tế có thể thực hiện được sau khi cung cấp cho các giao dịch hoán đổi trở lại tiền tệ fiat có thể bị tắt tiếng hơn nhiều.

Nhưng lợi nhuận thấp không có nghĩa là rủi ro thấp và chỉ vì nhóm thanh khoản hứa hẹn những gì có vẻ là lợi nhuận hợp lý, không có nghĩa là nó không có hợp đồng thông minh được thiết kế kém hoặc mã thông báo DeFi đáng ngờ dễ bị biến động.

Chắc chắn, các chiến lược DeFi không phải là mới và đã xuất hiện trong nhiều năm, nhưng đã trở nên phổ biến gần đây do thị trường phạm vi, có thể khiến các nhà giao dịch trong ngày dễ bị chết bởi hàng nghìn điểm kim vì các điểm dừng liên tục bị tấn công suốt cả ngày.

Thị trường phạm vi có rủi ro bởi vì tất cả những gì cần thiết là sự biến động trong ngày bên ngoài các điểm dừng được định vị chặt chẽ để khiến mỗi ngày trở thành một ngày thua lỗ, đó là lý do tại sao một số nhà giao dịch chuyên nghiệp đã quyết định chỉ ngồi ngoài và kiếm lãi thay vì cố gắng chơi thị trường.

Và trong khi có thể hấp dẫn để phân bổ một số tiền vào Gemini Earn, chương trình 7,4% của sàn giao dịch tiền điện tử được quy định Gemini, có tài sản trị giá 2 tỷ đô la Mỹ, việc hoán đổi tiền điện tử trở lại tiền tệ fiat đòi hỏi các khoản phí có thể làm giảm một số đặc biệt là khi các nhà đầu tư cho rằng trái phiếu rác thậm chí có lợi nhuận cao tới 6,4%.

Tuy nhiên, đối với những nhà đầu tư biết họ đang làm gì, họ có thể làm tệ hơn DeFi.

Trong khi trước đây, các nhà giao dịch chờ đợi cơ hội không thể làm được gì nhiều ngoài việc giữ các khoản dự trữ của họ bằng các loại stablecoin không sinh lợi, thì giờ đây, họ có cơ hội tạo ra lợi nhuận không đáng kể từ các khoản tiền gửi của mình.

Và đối với những người đã quen với rủi ro trong tiền điện tử, sự xuất hiện của các nhóm thanh khoản phần nào là một món quà trời cho.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn