CTX ra mắt mã thông báo kỹ thuật số...

CTX ra mắt mã thông báo kỹ thuật số được hỗ trợ từ tín dụng carbon của Trung Quốc

-

- Advertisment -spot_img

Sàn giao dịch công nghệ Cyberdyne có trụ sở tại Singapore (CTX) đang chuẩn bị ra mắt giao dịch xuyên biên giới đối với mã thông báo trung tính carbon (CNT) được hỗ trợ bởi các khoản tín dụng carbon của Trung Quốc. Trong một thông cáo báo chí được đưa ra vào ngày 25 tháng 7, công ty cho biết họ đã ký một biên bản ghi nhớ (MOU) với ba đơn vị Trung Quốc, những người sẽ giúp công ty phát hành CNTs được hỗ trợ bởi tín dụng carbon và khởi động các dự án khác theo kế hoạch đầu tư do Singapore quy định.

CTX để tung ra mã thông báo CNT được hỗ trợ bởi tín dụng carbon của Trung Quốc

Cung cấp độc quyền của công ty là một loại mã thông báo không thể thay thế trên blockchain đại diện cho một tấn tín dụng carbon. Chủ sở hữu của những mã thông báo này có thể sử dụng chúng làm chứng chỉ có thể giao dịch để nhận được sự chấp thuận cho việc thải ra một tấn carbon dioxide và các khí nhà kính khác. Nếu một công ty có các khoản tín dụng dự phòng, công ty có thể bán chúng cho các doanh nghiệp khác hoặc trả tiền cho các dự án dựa trên năng lượng sạch khác để bù đắp lượng khí thải của chính mình.

Theo sàn giao dịch, các mã thông báo CNT của nó sẽ cho phép chuyển các khoản tín dụng carbon qua biên giới. Điều này là không thể cho đến nay do những bất đồng kéo dài giữa các bên ký kết Hiệp định Paris. Các tranh chấp đặc biệt tập trung vào Điều 6, với nhiều quốc gia bày tỏ sự dè dặt về việc tính hai lần lượng bù trừ carbon được giao dịch quốc tế.

“Chúng tôi rất vui mừng với phản hồi mà chúng tôi nhận được từ các tổ chức phát hành tiềm năng kể từ khi chúng tôi công bố CTX cách đây hai tháng,” Tiến sĩ Bai Bo, đồng sáng lập và Chủ tịch điều hành của CTX cho biết.

“Chúng tôi có thể tạo ra niềm tin vào thời điểm thị trường tiền điện tử đang trải qua những bất ổn vì CTX được quản lý bởi Cơ quan tiền tệ Singapore và được xây dựng dựa trên công nghệ giám sát thị trường và giao dịch mạnh mẽ của Nasdaq,” ông nói thêm.

CTX Tìm cách mở rộng ở Châu Âu và Bắc Mỹ

Để đảm bảo tính minh bạch, CTX sử dụng một tài sản kỹ thuật số gọi là VER (giảm phát thải tự nguyện), có thông tin về mã thông báo trung tính carbon được nhúng trong đó. Những tài sản này sau đó có sẵn để giao dịch trên sàn giao dịch của công ty. Do đó, cả nhà đầu tư và nhà phát hành đều có thể theo dõi lượng khí thải carbon của các hoạt động sản xuất của họ thông qua các mã thông báo và lập kế hoạch gây quỹ để đáp ứng các mục tiêu bền vững của họ.

Hiện tại, sàn giao dịch đang đàm phán với các tổ chức từ Bắc Mỹ và Châu Âu, nơi nó hy vọng sẽ mở rộng trong tương lai. Đề cập đến triển vọng vươn ra toàn cầu, Tiến sĩ Bai cho biết, “Các mã thông báo do Trung Quốc hậu thuẫn ban đầu sẽ chiếm ưu thế do quy mô thị trường tín dụng carbon của nó nhưng tham vọng của chúng tôi là phát triển CTX thành một thị trường toàn cầu cho đầu tư xanh”.

Được thành lập vào năm 2018 và được hỗ trợ bởi quỹ Xanh Châu Á trị giá 2 tỷ đô la, CTX là một sàn giao dịch xanh kỹ thuật số được Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) công nhận. Công ty cung cấp cho các nhà đầu tư tổ chức cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh và quyền lưu ký các mã thông báo kỹ thuật số được hỗ trợ bằng tài sản. Nó sẽ sớm ra mắt giao dịch Bitcoin cho người dùng, với sự trao đổi trực tiếp giữa tiền pháp định và tiền tệ. Cùng với việc tập trung vào năng lượng xanh, mỗi Bitcoin được giao dịch trên sàn giao dịch của nó sẽ mang một giá trị phát thải carbon.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Bitcoin có vẻ tuyệt vời, nhưng XRP có thể sớm trở thành tiêu điểm, nhà phân tích tiền điện tử hàng đầu cho biết

Một nhà phân tích tiền điện tử theo dõi chặt chẽ nói rằng XRP có thể sẵn sàng đánh...

Xu hướng Metaverse vào năm 2022: Chuẩn bị cho nhiều trò chơi hơn và trải nghiệm ảo mới với NFT

"Mặc dù chơi game là ví dụ lớn nhất về 'metaverse' trong lĩnh vực tiền điện tử, chúng tôi...

Phân tích giá Chainlink: LINK đặt mức thấp cao hơn ở mức 25 đô la, sẵn sàng bứt phá cao hơn?

Phân tích TL; DR Phân tích giá Chainlink hôm nay đang tăng.LINK / USD đã đặt mức thấp hơn ở...

Phân tích giá Monero: XMR / USD giảm giá từ $ 230

Phân tích TL; DR Phân tích giá Monero hôm nay là tăng giá.Mức kháng cự mạnh nhất hiện tại là...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Phân tích giá Polkadot: DOT tiếp tục cao hơn, mức kháng cự được tìm thấy ở mức $ 28,5?

Phân tích TL; DR Phân tích giá Polkadot hôm nay là giảm.DOT / USD đã tìm thấy ngưỡng kháng cự...

Phân tích giá Dogecoin: DOGE tiếp tục thoái lui, nhắm mục tiêu hỗ trợ $ 0,175 tiếp theo?

Phân tích TL; DR Phân tích giá Dogecoin hôm nay là giảm.DOGE / USD đã vượt qua mức thấp trước...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn