Coinbase đã bị kiện với một vụ kiện tập...

Coinbase đã bị kiện với một vụ kiện tập thể dành cho các nhà đầu tư ‘lừa gạt’

-

- Advertisment -spot_img
  • Coinbase đang phải đối mặt với một vụ kiện tập thể tiềm năng vì đã gây hiểu lầm cho các nhà đầu tư với các tuyên bố chào bán không có cơ sở và lừa dối về mặt trọng yếu.
  • Nền tảng trao đổi hàng đầu cũng đã bị kiện gần đây vì đã đánh lừa khách hàng mua Dogecoin để đổi lấy phần thưởng rút thăm trúng thưởng.


Coinbase đang phải đối mặt với một vụ kiện tập thể chứng khoán được đề xuất vì các dịch vụ của nó được cho là sai và gây hiểu lầm. Theo một cổ đông Donald Ramsey, kể từ khi công ty ra mắt vào giữa tháng 4, giá cổ phiếu của nó đã giảm xuống.

Bị cáo buộc, vào thời điểm niêm yết trực tiếp trên NASDAQ, Coinbase đã không làm rõ rằng họ cần một “khoản tiền mặt lớn”. Hơn nữa, nền tảng này không tiết lộ khả năng bị can thiệp ở cấp độ dịch vụ. Điều thứ hai, như Ramsey tuyên bố, “ngày càng có khả năng xảy ra khi công ty mở rộng các dịch vụ của mình đến một cơ sở người dùng lớn hơn.”

Ngoài ra, kể từ ngày 14 tháng 4, giá cổ phiếu Coinbase đã giảm từ mức giá mở cửa là 381 đô la / cổ phiếu xuống chỉ còn 208 đô la. Cổ phiếu giảm giá xuất hiện khi các nhà đầu tư nhận ra những tuyên bố không có cơ sở và lừa dối về mặt vật chất của Coinbase.

Vụ kiện tập thể Coinbase


Về cơ bản, Ramsey đại diện cho những người đã mua cổ phiếu phổ thông Loại A của Coinbase vào hoặc khoảng thời gian công ty niêm yết. Lớp có thể bao gồm hàng nghìn cá nhân và thực thể.

Trở lại vào ngày 14 tháng 4, Coinbase đã quyết định bán lại tới 114.850.769 cổ phiếu của cổ phiếu phổ thông loại A cho các cổ đông đã đăng ký. Vào thời điểm đó, công ty cho biết trong tuyên bố đăng ký của mình rằng việc bán lại không được bảo lãnh bởi một ngân hàng đầu tư. Ngoài ra, các cổ đông đã đăng ký sẽ bầu chọn có chủ đích nếu họ muốn bán cổ phần của mình, Ramsey nói.

Các giao dịch bán như vậy, nếu có, sẽ là giao dịch môi giới của Thị trường lựa chọn toàn cầu NASDAQ và Coinbase có chủ đích sẽ không nhận được bất kỳ khoản tiền thu được nào từ việc bán cổ phiếu phổ thông Loại A của các cổ đông đã đăng ký,

Theo cáo buộc, điều này có nghĩa là tiền của công ty đến từ dòng tiền hoạt động và lợi nhuận ròng từ việc bán cổ phiếu ưu đãi chuyển đổi.

Những lời hứa chưa được thực hiện


Theo vụ kiện, sàn giao dịch tuyên bố sẽ trao quyền cho “nền kinh tế tiền điện tử”. Sàn giao dịch cũng tự coi mình là một “nền tảng đáng tin cậy” để giao dịch Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác. Trích dẫn các tuyên bố của công ty, Ramsey cho biết Coinbase khẳng định việc cung cấp “các sản phẩm đáng tin cậy và dễ sử dụng”. Các sản phẩm này “hỗ trợ nhu cầu toàn cầu, thời gian thực và 24/7/365 của thị trường tài sản tiền điện tử”, do đó thu hút người dùng.

Tuy nhiên, vào giữa tháng 5, Ramsey cho biết “lời hứa bay bổng của Coinbase đã dừng lại”. Công ty đã thông báo với các nhà đầu tư về việc bán trái phiếu để huy động 1,15 tỷ đô la, vào ngày 17 tháng 5. Tuy nhiên, hai ngày sau, công ty tiết lộ rằng có những thách thức kỹ thuật do tắc nghẽn mạng.

Ramsey cho biết thêm:

“Do hậu quả của những hành vi và thiếu sót sai trái của bị đơn, và sự sụt giảm nghiêm trọng về giá trị thị trường của chứng khoán của công ty, nguyên đơn và các thành viên trong nhóm đã phải chịu những tổn thất và thiệt hại đáng kể.

Vụ Donald Ramsey kiện Coinbase Global Inc., hiện là vụ kiện tập thể mới nhất chống lại Coinbase. Gần đây, một người dùng đã kiện công ty vì một quảng cáo email gây hiểu lầm. Người dùng tuyên bố Coinbase đã lừa đảo anh ta và những người dùng khác để mua Dogecoin với hy vọng giành được phần thưởng rút thăm trúng thưởng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn