Coinbase đã bị kiện với một vụ kiện tập...

Coinbase đã bị kiện với một vụ kiện tập thể dành cho các nhà đầu tư ‘lừa gạt’

-

- Advertisment -spot_img
  • Coinbase đang phải đối mặt với một vụ kiện tập thể tiềm năng vì đã gây hiểu lầm cho các nhà đầu tư với các tuyên bố chào bán không có cơ sở và lừa dối về mặt trọng yếu.
  • Nền tảng trao đổi hàng đầu cũng đã bị kiện gần đây vì đã đánh lừa khách hàng mua Dogecoin để đổi lấy phần thưởng rút thăm trúng thưởng.


Coinbase đang phải đối mặt với một vụ kiện tập thể chứng khoán được đề xuất vì các dịch vụ của nó được cho là sai và gây hiểu lầm. Theo một cổ đông Donald Ramsey, kể từ khi công ty ra mắt vào giữa tháng 4, giá cổ phiếu của nó đã giảm xuống.

Bị cáo buộc, vào thời điểm niêm yết trực tiếp trên NASDAQ, Coinbase đã không làm rõ rằng họ cần một “khoản tiền mặt lớn”. Hơn nữa, nền tảng này không tiết lộ khả năng bị can thiệp ở cấp độ dịch vụ. Điều thứ hai, như Ramsey tuyên bố, “ngày càng có khả năng xảy ra khi công ty mở rộng các dịch vụ của mình đến một cơ sở người dùng lớn hơn.”

Ngoài ra, kể từ ngày 14 tháng 4, giá cổ phiếu Coinbase đã giảm từ mức giá mở cửa là 381 đô la / cổ phiếu xuống chỉ còn 208 đô la. Cổ phiếu giảm giá xuất hiện khi các nhà đầu tư nhận ra những tuyên bố không có cơ sở và lừa dối về mặt vật chất của Coinbase.

Vụ kiện tập thể Coinbase


Về cơ bản, Ramsey đại diện cho những người đã mua cổ phiếu phổ thông Loại A của Coinbase vào hoặc khoảng thời gian công ty niêm yết. Lớp có thể bao gồm hàng nghìn cá nhân và thực thể.

Trở lại vào ngày 14 tháng 4, Coinbase đã quyết định bán lại tới 114.850.769 cổ phiếu của cổ phiếu phổ thông loại A cho các cổ đông đã đăng ký. Vào thời điểm đó, công ty cho biết trong tuyên bố đăng ký của mình rằng việc bán lại không được bảo lãnh bởi một ngân hàng đầu tư. Ngoài ra, các cổ đông đã đăng ký sẽ bầu chọn có chủ đích nếu họ muốn bán cổ phần của mình, Ramsey nói.

Các giao dịch bán như vậy, nếu có, sẽ là giao dịch môi giới của Thị trường lựa chọn toàn cầu NASDAQ và Coinbase có chủ đích sẽ không nhận được bất kỳ khoản tiền thu được nào từ việc bán cổ phiếu phổ thông Loại A của các cổ đông đã đăng ký,

Theo cáo buộc, điều này có nghĩa là tiền của công ty đến từ dòng tiền hoạt động và lợi nhuận ròng từ việc bán cổ phiếu ưu đãi chuyển đổi.

Những lời hứa chưa được thực hiện


Theo vụ kiện, sàn giao dịch tuyên bố sẽ trao quyền cho “nền kinh tế tiền điện tử”. Sàn giao dịch cũng tự coi mình là một “nền tảng đáng tin cậy” để giao dịch Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác. Trích dẫn các tuyên bố của công ty, Ramsey cho biết Coinbase khẳng định việc cung cấp “các sản phẩm đáng tin cậy và dễ sử dụng”. Các sản phẩm này “hỗ trợ nhu cầu toàn cầu, thời gian thực và 24/7/365 của thị trường tài sản tiền điện tử”, do đó thu hút người dùng.

Tuy nhiên, vào giữa tháng 5, Ramsey cho biết “lời hứa bay bổng của Coinbase đã dừng lại”. Công ty đã thông báo với các nhà đầu tư về việc bán trái phiếu để huy động 1,15 tỷ đô la, vào ngày 17 tháng 5. Tuy nhiên, hai ngày sau, công ty tiết lộ rằng có những thách thức kỹ thuật do tắc nghẽn mạng.

Ramsey cho biết thêm:

“Do hậu quả của những hành vi và thiếu sót sai trái của bị đơn, và sự sụt giảm nghiêm trọng về giá trị thị trường của chứng khoán của công ty, nguyên đơn và các thành viên trong nhóm đã phải chịu những tổn thất và thiệt hại đáng kể.

Vụ Donald Ramsey kiện Coinbase Global Inc., hiện là vụ kiện tập thể mới nhất chống lại Coinbase. Gần đây, một người dùng đã kiện công ty vì một quảng cáo email gây hiểu lầm. Người dùng tuyên bố Coinbase đã lừa đảo anh ta và những người dùng khác để mua Dogecoin với hy vọng giành được phần thưởng rút thăm trúng thưởng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Sự biến động của Ethereum vượt qua $3.800 Mang lại lợi nhuận cho 95% người nắm giữ, để lại áp lực bán hàng nhỏ...

Việc Ethereum đạt mức 3.800 đô la vẫn không được chú ý trên thị trường và trong dữ liệu...

Ethrone để sử dụng trình giữ Chainlink cho cơ chế trò chơi tự động

Ethrone gần đây đã thông báo về việc tích hợp Chainlink Keepers trên mạng chính Ethereum của mình. Việc...

Hội nghị thượng đỉnh về Ransomware quốc tế thiết lập các thông tin chi tiết về tiền điện tử

Tóm tắt Các đại diện từ EU và 31 chính phủ đã kêu gọi một cách tiếp cận toàn cầu...

Cuộc biểu tình Bitcoin hiện tại được thúc đẩy bởi Các nhà đầu tư lớn, Không có vị trí ngắn hạn lớn nào được...

Một nhà phân tích cho rằng cuộc biểu tình Bitcoin hiện tại là do nhà đầu tư lớn thúc...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Các nhà đầu tư lớn thu về 74,9 tỷ SHIB khi giảm giá sau khi nó giảm 600 triệu USD vốn hóa thị trường

Theo một bài báo của FXstreet, một nhà đầu tư tiền điện tử lớn đã mua một lượng lớn...

Giám đốc điều hành ngân hàng trung ương cho biết Nhật Bản sẽ ưu tiên sự đơn giản trong thiết kế CBDC

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản mong muốn đảm bảo tích hợp liền mạch tiền tệ kỹ thuật số...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn