BlockchainCơ quan quản lý xác định tài khoản ngân...

Cơ quan quản lý xác định tài khoản ngân hàng trao đổi tiền điện tử ‘giả mạo’

-

- Advertisment -spot_img

Cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của Hàn Quốc, Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) cho biết họ đã xác định được 14 tài khoản ngân hàng “giả mạo” đang hoặc đã được các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước sử dụng làm đường trượt giá rẻ.

FSC đã kiểm tra tổng cộng 94 tài khoản thuộc 79 sàn giao dịch tiền điện tử và cho biết họ phát hiện ra rằng trong 14 trường hợp riêng biệt, tài khoản ngân hàng của các sàn giao dịch tiền điện tử không khớp với tên của chủ sở hữu của chúng.

Theo luật ngân hàng và chống gian lận của Hàn Quốc, các công ty phải đăng ký hoạt động ngân hàng của mình bằng tài khoản công ty mang tên riêng của công ty họ. Tuy nhiên, trong tất cả 14 trường hợp, các sàn giao dịch đã tiến hành hoạt động kinh doanh của họ bằng cách sử dụng tài khoản cá nhân, cá nhân dưới tên một trong những nhân viên của họ hoặc đã đăng ký tài khoản dưới tên của các pháp nhân khác.

Theo Hankyoreh, FSC đã ra lệnh cho các ngân hàng đình chỉ tất cả các giao dịch trên các tài khoản được đề cập, và đã bàn giao tất cả 14 trường hợp cho cảnh sát và cơ quan công tố.

FSC tuyên bố rằng họ đã kiểm tra dữ liệu từ “hơn 3.000” công ty tài chính trong nước để thiết lập danh tính của các chủ tài khoản và liên kết họ với các sàn giao dịch tiền điện tử.

Hiện tại, chỉ có “bốn sàn giao dịch tiền điện tử lớn” – Upbit, Bithumb, Coinone và Korbit – sử dụng tên thật và các tài khoản ngân hàng được xác minh bằng số an sinh xã hội, với tất cả tiền của khách hàng được giữ riêng. Tuy nhiên, tất cả các sàn giao dịch trong nước khác đều sử dụng tài khoản ngân hàng dùng chung, sử dụng cách mà cơ quan truyền thông gọi là “nhiều cách khác nhau” để thu thập và gửi các khoản thanh toán fiat và rút tiền KRW của khách hàng.

Phần lớn sử dụng tài khoản doanh nghiệp hoặc các cơ quan thanh toán chuyên cung cấp các dịch vụ đó cho các sàn giao dịch và các nhà cung cấp dịch vụ tương tự.

Tuy nhiên, từ ngày 24 tháng 9, tất cả các sàn giao dịch sẽ cần tuân thủ các giao thức ngân hàng được xác minh bằng tên thật và số an sinh xã hội hoặc đóng cửa. Điều này đã dẫn đến lo ngại về một “cuộc khủng hoảng ngừng hoạt động” khi thời hạn kết thúc.

Ngay cả “bốn ông lớn” cũng không được đảm bảo thành công trong các cuộc đấu thầu tương ứng để tiếp tục mở:

Các đối tác ngân hàng của họ đều đã gia hạn các giao dịch hiện có cho đến ngày 24 tháng 9, một dấu hiệu cho thấy các ngân hàng đã sẵn sàng chờ xem liệu chính phủ có thỏa hiệp hay không. Ngành công nghiệp hiện đang đối mặt với viễn cảnh rất thực tế là không có sàn giao dịch nào đưa ra thời hạn cuối cùng, khiến việc giao dịch tiền điện tử trở nên bất hợp pháp trong nước một cách hiệu quả.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn